Lịch trình ca bệnh 3131 phức tạp, Quảng Ngãi tăng tốc truy vết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/5, UBND thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã tổ chức họp khẩn Ban chỉ đạo để nhanh chóng truy vết các F1 liên quan đến ca bệnh 3131 và phối hợp với ngành y tế đưa đi cách ly tập trung theo quy định.
Quảng Ngãi tăng tốc truy vết F1 của bệnh nhân 3131. Quảng Ngãi tăng tốc truy vết F1 của bệnh nhân 3131.

Tối 7/5, Bộ Y tế đã công bố BN 3131 là người Đà Nẵng. Bệnh nhân này có lịch sử di chuyển đến nhiều phường của thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để dự đám cưới.

Đến thời điểm hiện tại, thị xã Đức Phổ đã truy vết khẩn được 11 F1 và 11 F2. Tất cả số F1 đã được tập trung và sẽ chuyển đến Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để cách ly tập trung theo quy định. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Đức Phổ nhận định tình hình dịch đang diễn tiến khó lường bởi BN 3131 có lịch trình di chuyển trên địa bàn thị xã Đức Phổ khá phức tạp.

Lịch trình ca bệnh 3131 phức tạp, Quảng Ngãi tăng tốc truy vết ảnh 1
 Ca bệnh liên quan bar New Phương Đông có lịch trình di chuyển phức tạp.

Cụ thể, lúc 18h 30 phút ngày 28/4, F0 cùng nhóm bạn đến nhà nghỉ Thế Kỷ, phường Phổ Văn thuê phòng nghỉ. Khoảng 19h30 phút đến dự đám cưới tại tổ dân phố An Trường, phường Phổ Ninh. Khoảng 21g30 phút lại đến quán karaoke Thiện Viên, tổ dân phố Vĩnh Bình, phường Phổ Ninh.

Ngày 29/4, Bệnh nhân cùng nhóm bạn lại di chuyển từ nhà nghỉ Thế Kỷ đến lại đám cưới tại tổ dân phố An Trường, phường Phổ Ninh sau đó tham gia đội bê tráp đến nhà trai tại tổ dân phố Phần Thất, phường Phổ Quang. Đến 9h cùng ngày bệnh nhân 3131 cùng nhóm bạn trở về lại TP Đà Nẵng. 

Thị xã Đức Phổ từ sáng 8/5 đã dừng tất cả các hội nghị tiếp xúc cử tri trên địa bàn để tập trung cho công tác truy vết, khẩn cấp các F1, F2 để khoanh vùng và triển khai các biện pháp phòng dịch, tránh các nguy cơ lây lan nếu các F1 trở thành F0.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

1 lái xe ở Thái Bình mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành xét nghiệm được 388 mẫu, ghi nhận thêm 1 trường hợp là lái xe H.T.N, sinh năm 1974 (xã Phong Châu, huyện Đông Hưng) cùng chạy xe với 3 bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 2 nam bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 02 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến COVID-19.

Cứu sống thai phụ mang thai ở sừng chột hiếm gặp

Cứu sống thai phụ mang thai ở sừng chột hiếm gặp
(PLVN) -  Ngày 23/6, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công một trường hợp thai ngoài tử cung thể hiếm gặp nhập viện trong tình trạng choáng mất máu nặng do xuất huyết nội.