Thêm 2 nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 dương tính với Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 8/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết TP vừa ghi nhận 2 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 dương tính với Covid-19.
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã có 41 ca mắc Covid-19. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã có 41 ca mắc Covid-19.

Hai bệnh nhân này đều là người sinh sống tại huyện Đông Anh. Người đầu tiên là nữ, 31 tuổi, địa chỉ ở tổ 14, thị trấn Đông Anh. Chị này là điều dưỡng khoa Khám bệnh. Ngày 7/5, chị có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV do Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương thực hiện.

Trường hợp thứ hai là nam, 29 tuổi, địa chỉ ở thôn Mỹ Nội, xã Bắc Hồng. Anh là điều dưỡng khoa Hồi sức tích cực. Từ ngày 4-5/5, anh đi công tác nước ngoài, khi về được cách ly tập trung tại tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 7/5, anh có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thực hiện.

Trước đó, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đã ghi nhận 3 nhân viên y tế mắc Covid-19. Như vậy, hiện đã có 5 ca mắc Covid-19 là nhân viên y tế của Bệnh viện này.

Cũng liên quan đến ổ dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tỉnh Bắc Ninh vừa xác nhận 14 ca nhiễm mới trong cùng một thôn tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành. Ngay trong đêm 7/5, ngành y tế Bắc Ninh khẩn cấp xét nghiệm cho hơn 15.000 người dân tại xã Mão Điền. 

Tính đến sáng nay, Hà Nội ghi nhận 72 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 41 ca, 11 ca ở Bệnh viện K).

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiều 22/6 ghi nhận 97 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 22/6 Việt Nam ghi nhận tổng cộng 97 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 9 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh và 88 ca trong nước. Riêng TP HCM ghi nhận 63 ca.

Trải lòng của bác sĩ giữa mùa dịch: 'Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhưng không được sợ hãi'

BS Dương Văn Tiến chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an toàn trong khám chữa bệnh.
(PLVN) -  “Nếu như nguy cơ lây nhiễm COVID-19 luôn rình rập với các bác sĩ thì lo lắng đó càng gấp bội với các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng. Thế nhưng chúng tôi không được sợ hãi, nếu sợ hãi thì ai khám chữa bệnh cho người dân”, BS Dương Văn Tiến, Trưởng khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Thu Cúc (268, Thuỵ Khuê, Hà Nội) chia sẻ.

Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax

Vaccine Nanocovax đang được thử nghiệm giai đoạn 3 trên 13.000 tình nguyện viên. Ảnh minh họa
(PLVN) - Các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy khả năng sinh miễn dịch của vaccine Nanocovax đạt 99,4%. Dù so với các loại vaccine khác trên thế giới là không hề thua kém nhưng giá bán dự kiến hiện đang thấp nhất thế giới, chỉ với 120.000 đồng/liều.

36 ca mắc COVID-19 mới tại TP HCM

Ảnh minh họa: HCDC
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin, sáng 22/6, TP HCM ghi nhận thêm 36 ca nhiễm mới, đa phần là các tiếp xúc đã được cách ly.