Lào Cai thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thống bưu điện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 1/6/2021 đến ngày 31/5/2022, Bưu điện tỉnh Lào Cai sẽ cung cấp dịch vụ cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh về việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện thí điểm trên địa bàn TP Lào Cai và huyện Si Ma Cai  

Theo hợp đồng vừa được ký kết giữa Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh với  Bưu điện tỉnh Lào Cai, bên cung cấp dịch vụ (Bưu điện tỉnh) sẽ đảm bảo: Tổ chức các điểm chi trả tại các điểm Bưu cục, Bưu điện - Văn hóa xã và các điểm chi trả khác trên địa bàn xã, phường, thị trấn. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, công cụ dụng cụ thiết yếu cho công tác chi trả. Đảm bảo đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác chi trả có đủ phẩm chất, trình độ, năng lực và kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ…

Hiện, Bưu điện tỉnh Lào Cai có 144 điểm phục vụ chi trả, gồm 25 điểm Bưu cục và 119 điểm Bưu điện văn hóa xã. Riêng thành phố Lào Cai có 24 điểm phục vụ và huyện Si Ma Cai có 12 điểm phục vụ. Bưu điện tỉnh cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc, bài bản quy trình chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng. Đảm bảo 100% đối tượng người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng được chi trả đúng hạn và đúng chế độ. 

Lào Cai thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thống bưu điện ảnh 1

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Bưu điện tỉnh ký kết hợp đồng thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thống Bưu điện. Ảnh: Hồng Minh

Theo Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai Đinh Thị Hưng: Thông qua việc thí điểm triển khai cung cấp dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện không những tiếp tục thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng đảm bảo đúng, đủ, thuận lợi, an toàn, kịp thời đến đối tượng mà còn góp phần đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng. 

Sau khi kết thúc thời gian thí điểm, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tiến hành đánh giá hiệu quả thí điểm đảm bảo toàn diện, chính xác để tiếp tục nghiên cứu lựa chọn thêm địa phương triển khai cho phù hợp. 

Đô Lương - Đỗ Biên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin

Đối tượng Hàng A Sẻng và tang vật. ảnh: Quỳnh Trang
(PLVN) -  Ngày 20/5, lãnh đạo huyện Bát Xát biểu dương thành tích của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng điều tra tham gia phá án.

Đắk Lắk cam kết cân đối bố trí 50% chi phí giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Y Vinh Tơr phát biểu tại kỳ họp. Ảnh Minh Huệ

(PLVN) -Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về cân đối bố trí vốn ngân sách tỉnh để chi trả cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) "Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột" (giai đoạn 1).

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe
(PLVN) -  Ngày 6/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA, “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND”, trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Vĩnh Phúc vào cuộc ngăn chặn khai thác, vận chuyển đất trái phép

Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép đất vẫn diễn ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên
(PLVN) -  Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép là vấn đề “nhức nhối” tồn tại nhiều năm nay tại tỉnh Vĩnh Phúc. Để ngăn chặn, xử lý kịp thời, chấm dứt tình trạng này, UBND tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền các địa phương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ tổ chức, cá nhân có hành vi khai thác đất trái phép, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Hòa tăng cường đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện

Hồ chứa nước Suối Dầu, tỉnh Khánh Hòa.
(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan về việc chủ động ứng phó các tình huống thiên tai, đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện, an toàn hệ thống cung cấp điện, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ninh Thuận triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2045

Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành kế hoạch số 1972/KH-UBND triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh, với mục tiêu là thực hiện dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tình trạng dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng, địa phương, vùng, miền, dân tộc, góp phần giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam.