Lào Cai thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thống bưu điện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 1/6/2021 đến ngày 31/5/2022, Bưu điện tỉnh Lào Cai sẽ cung cấp dịch vụ cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh về việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện thí điểm trên địa bàn TP Lào Cai và huyện Si Ma Cai  

Theo hợp đồng vừa được ký kết giữa Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh với  Bưu điện tỉnh Lào Cai, bên cung cấp dịch vụ (Bưu điện tỉnh) sẽ đảm bảo: Tổ chức các điểm chi trả tại các điểm Bưu cục, Bưu điện - Văn hóa xã và các điểm chi trả khác trên địa bàn xã, phường, thị trấn. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, công cụ dụng cụ thiết yếu cho công tác chi trả. Đảm bảo đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác chi trả có đủ phẩm chất, trình độ, năng lực và kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ…

Hiện, Bưu điện tỉnh Lào Cai có 144 điểm phục vụ chi trả, gồm 25 điểm Bưu cục và 119 điểm Bưu điện văn hóa xã. Riêng thành phố Lào Cai có 24 điểm phục vụ và huyện Si Ma Cai có 12 điểm phục vụ. Bưu điện tỉnh cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc, bài bản quy trình chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng. Đảm bảo 100% đối tượng người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng được chi trả đúng hạn và đúng chế độ. 

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Bưu điện tỉnh ký kết hợp đồng thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thống Bưu điện. Ảnh: Hồng Minh

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Bưu điện tỉnh ký kết hợp đồng thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thống Bưu điện. Ảnh: Hồng Minh

Theo Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai Đinh Thị Hưng: Thông qua việc thí điểm triển khai cung cấp dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện không những tiếp tục thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng đảm bảo đúng, đủ, thuận lợi, an toàn, kịp thời đến đối tượng mà còn góp phần đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng. 

Sau khi kết thúc thời gian thí điểm, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tiến hành đánh giá hiệu quả thí điểm đảm bảo toàn diện, chính xác để tiếp tục nghiên cứu lựa chọn thêm địa phương triển khai cho phù hợp. 

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.