Từ khóa: #người có công

Nhiều chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 9/2023

Nhiều chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 9/2023
(PLVN) - Bổ sung nguyên tắc đánh giá, xếp loại chất lượng CBCCVC; nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng; sửa đổi, bổ sung quy định về trình tự tổ chức đấu giá bằng hình thức đấu giá trực tuyến… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 9 năm 2023.

Hà Nội: Nỗ lực chăm lo tốt hơn nữa cho người có công

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm hỏi người có công tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội. (Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô)
(PLVN) - Hiện, TP Hà Nội có gần 800.000 người có công (NCC) với cách mạng, chiếm gần 10% NCC của cả nước. Trong đó, gần 86.000 NCC và thân nhân NCC đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng và gần 700.000 người hoạt động kháng chiến, cựu thanh niên xung phong... hưởng trợ cấp ưu đãi 1 lần, BHYT, mai táng phí.

Pháp luật ưu đãi người có công ngày càng hoàn thiện

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tặng quà người có công huyện Triệu Sơn (tỉnh Thanh Hóa). (Ảnh: Chí Tâm)
(PLVN) - Khởi đầu từ Sắc lệnh số 20/SL ngày 16/02/1947 của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Quy định chế độ hưu bổng, thương tật và tiền tuất tử sĩ”, với ba đối tượng và hai chính sách đầu tiên, đến nay hệ thống chính sách ưu đãi người có công từng bước được hoàn thiện, cơ bản đã bao phủ được hết các đối tượng người có công với cách mạng.

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2023

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2023
(PLVN) - Sửa quy định giá bán lẻ điện sinh hoạt với sinh viên, người lao động thuê nhà; 100% kết quả thủ tục hành chính một cửa được cấp bản điện tử; không được dùng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo bán hàng đa cấp… là những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 6/2023.

Dành hơn 427 tỷ đồng quà tặng dành cho người có công với cách mạng

Dành hơn 427 tỷ đồng quà tặng dành cho người có công với cách mạng
(PLVN) -  Ngày 23/5, thông tin từ Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa ký trình Chủ tịch nước tặng quà người có công với cách mạng nhân dịp 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023). Tổng kinh phí để tặng quà là 427.137 triệu đồng.

Những người cống hiến lặng thầm tại Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội

Ông Phạm Xuân Tuấn, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội Hải Dương đang chỉ bảo tận tình cho người bệnh làm việc.
(PLVN) - Đập phá, la hét, kích động, ngơ ngẩn, nói những câu vô nghĩa… là chuyện thường thấy ở Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội Hải Dương. Nhưng tại đây luôn có đội ngũ không quản ngày đêm ở bên, tận tâm, tận tuỵ phục vụ và chăm sóc cho những người mắc bệnh tâm thần, bệnh binh này bằng sự nhiệt huyết, kiên nhẫn, lắng nghe và thấu hiểu.

Chế độ hỗ trợ nhà ở cho người có công

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 131/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, trong đó quy định cụ thể chế độ hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công, thân nhân người có công. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 15/2/2022.

TP HCM: Nhiều hoạt động tri ân, tưởng niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Lãnh đạo TP HCM thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP HCM (phường Long Bình, TP Thủ Đức).
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), tại TP HCM đã diễn ra nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ đến các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh vĩ đại, đem lại độc lập cho dân tộc, tự do - hạnh phúc cho nhân dân.

Nỗ lực thực hiện tốt chính sách với người có công

Nỗ lực thực hiện tốt chính sách với người có công
(PLVN) - Thời gian qua, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành, các cấp, nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là tinh thần chủ động, tích cực, nỗ lực phấn đấu của toàn thể công chức, viên chức, người lao động, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai đã thực hiện tốt các chính sách đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng bằng nhiều hình thức khác nhau.

Quân đội thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”: Đầy trách nhiệm, nặng nghĩa tình

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam.
(PLVN) -  Với những việc làm thiết thực, đầy trách nhiệm, nặng nghĩa tình, thời gian qua, các quân khu, quân đoàn đã triển khai thực hiện toàn diện, có chất lượng công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội; chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, góp phần tô thắm thêm bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Triển khai ngay gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng, không được thêm thủ tục

Trao quà động viên, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung yêu cầu các tỉnh, thành phố không chờ đợi mà triển khai ngay gói hỗ trợ trị giá 26.000 tỷ đồng. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng đề xuất các địa phương có thể giảm bớt thủ tục để đẩy nhanh tốc độ triển khai, chú trọng hậu kiểm.