Lào Cai khuyến khích nộp hồ sơ thuế bằng phương thức điện tử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Thuế tỉnh Lào Cai vừa có thông báo số 2343/CT-TB ngày/10/5/2021 về việc tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid -19. Theo đó, kể từ ngày 11/5/2021, khuyến khích người nộp thuế nộp hồ sơ thuế bằng phương thức điện tử.
Doanh nghiệp nộp hồ sơ khai thuế tại Cục Thuế Lào Cai. Ảnh: Đỗ Lâm Doanh nghiệp nộp hồ sơ khai thuế tại Cục Thuế Lào Cai. Ảnh: Đỗ Lâm

Thông báo nêu rõ: Để tập trung thực hiện các biện pháp khoanh vùng, dập dịch Covid-19, hạn chế thấp nhất việc lây lan trong cộng đồng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe và tính mạng của Người nộp Thuế, Cục Thuế tỉnh Lào Cai thông báo tới các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh Lào Cai kể từ ngày 11/5/2021, khuyến khích người nộp thuế nộp hồ sơ thuế bằng phương thức điện tử, hạn chế tối đa Người nộp thuế đến giao dịch trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế.

Người nộp thuế có thể khai và nộp hồ sơ khai thuế trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (trang web: https://thuedientu.gdt.gov.vn) hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Ngoài ra đối với các hồ sơ phải nộp trực tiếp tại Cơ quan Thuế  thì Người nộp Thuế gửi hồ sơ qua đường bưu điện để Cơ quan thuế xử lý đảm bảo đúng quy định.

Thông báo của Cục Thuế tỉnh Lào Cai nằm trong kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 10/5/2021 của UBND tỉnh Lào Cai Về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Chỉ thị, tỉnh Lào Cai cũng sẽ tạm dừng việc tiếp công dân tại trụ sở các cấp, đề nghị người dân gửi các ý kiến, kiến nghị, phản ánh, đơn thư khiếu nại, tố cáo… qua đường bưu điện. Tỉnh khuyến khích người dân, doanh nghiệp tiếp nhận thủ tục hành chính trực tuyến đối với thực hiện các dịch vụ công. 

Lê Dung - Đô Lương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghệ An cấm dạy và học thêm dịp hè

Việc tổ chức dạy hè chỉ được thực hiện với học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi
(PLVN) - Mục đích của việc cấm dạy thêm nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao
(PLVN) -  Ngay từ đầu năm, huyện Vĩnh Lợi đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế địa phương. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án nhằm từng bước hoàn thành kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khai mạc Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022

Khai mạc Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022
(PLVN) - Tối 3/7, Giải bóng chuyền vô địch quốc gia - Cúp hóa chất Đức Giang 2022 đã khai mạc tại Ninh Bình và Vĩnh Phúc, đánh dấu sự trở lại của giải đấu hấp dẫn nhất trong hệ thống thi đấu của bóng chuyền Việt Nam.

Triệt phá nhóm đối tượng trộm ví, điện thoại ở Đà Lạt

Tang vật bị công an thu giữ.
(PLVN) - Sau khi nhận thông tin về nhóm đối tượng trộm ví, điện thoại có tính chất tinh vi, chuyên nghiệp trên địa bàn Đà Lạt, nhiều tổ trinh sát hóa trang được công an huy động vào các khu, điểm du lịch đeo bám các đối tượng có dấu hiệu khả nghi.

Trà Vinh: Sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”

Trà Vinh: Sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”
(PLVN) - Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các sở, ngành, các cán bộ công đoàn cùng sinh viên trường Đại học Trà Vinh…