Lãnh đạo tỉnh Thái Bình kiểm tra công tác phòng, chống Covid - 19 tại quê nhà BN 566

(PLVN) - Hôm nay, đoàn công tác đặc biệt do Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trọng Thăng dẫn đầu đã xuống thôn Bùi (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà) để kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại địa phương này.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trọng Thăng dẫn đầu đoàn công tác đặc biệt trực tiếp xuống thôn Bùi (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà) để kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Trung Du. Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trọng Thăng dẫn đầu đoàn công tác đặc biệt trực tiếp xuống thôn Bùi (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà) để kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Trung Du.

Cùng đi có Giám đốc Sở Y tế Phạm Văn Dịu, Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc CDC Thái Bình Nguyễn Văn Thơm, lãnh đạo huyện Hưng Hà...

Thôn Bùi (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà) là nơi xuất hiện ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng ghi nhận tại Thái Bình vào hôm qua, 1/8.

Theo báo cáo của lãnh đạo UBND huyện Hưng Hà, sau khi có kết quả xét nghiệm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, từ 12h ngày 1/8, lực lượng chức năng đã thiết lập các chốt để kiểm soát toàn bộ các đường ra, vào thôn Bùi, xã Hòa Tiến.

Thôn Bùi hiện có 243 hộ dân với hơn 820 nhân khẩu. Hiện nay, các hộ dân đều đã được hỗ trợ khẩu trang và 10kg gạo/hộ để phục vụ nhu cầu lương thực và phòng chống dịch.

Xã Hòa Tiến bố trí các tổ tự quản tại thôn, tổ y tế thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe người dân, phun khử khuẩn. Tổ công tác phòng, chống dịch thường trực tại xã cũng được thành lập để thực hiện nhiệm vụ cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình trong thôn, đảm bảo cuộc sống bình thường cho người dân trong thời gian cách ly.

Tất cả những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đều được lấy mẫu xét nghiệm nhằm phát hiện sớm người nhiễm SARS-CoV-2, cách ly, điều trị kịp thời, hạn chế sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Nhận thức rõ tầm nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, người dân trong thôn Bùi đã thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Qua kiểm tra, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã trao tặng khẩu trang cho nhân dân thôn Bùi và lưu ý huyện Hưng Hà, xã Hòa Tiến phải chỉ đạo thực hiện việc phong tỏa thôn Bùi bảo đảm kiên quyết, nghiêm túc; tiếp tục giám sát chặt chẽ, bảo đảm quản lý sức khỏe từng người dân trong thôn, mọi trường hợp có biểu bệnh ho sốt đều phải được phát hiện kịp thời, đưa đi cách ly, điều trị tập trung.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng của huyện, xã phải chỉ đạo triển khai thực hiện bảo đảm những nhu cầu thiết yếu của người dân và tình hình an ninh trật tự trong thôn Bùi; triển khai các chính sách hỗ trợ kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trọng Thăng đồng thời yêu cầu cán bộ, chính quyền và nhân dân địa phương phải nâng lên mức cảnh giác cao nhất đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, tuy nhiên cũng không quá hoang mang, lo lắng, bởi mọi thứ vẫn đang được các cấp, ngành kiểm soát chặt chẽ.

Trung Du
Cùng chuyên mục
Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều mới có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đội ngũ lái xe, phụ xe ra, vào địa bàn tỉnh để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Đọc thêm

Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh
(PLVN) - 17h ngày 8/9/2021, Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại với một số ngành nghề. Thành phố cao nguyên xinh đẹp bắt đầu tỉnh dậy sau những ngày ngủ quên. Quyết định này được ban hành sau một thời gian chống dịch nghiêm túc và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch
(PLVN) - Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.