Thái Bình họp khẩn triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng, chống Covid-19

(PLVN) - Sáng nay, 2/8, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức họp Ban Chỉ đạo triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. 
Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thái Bình phát biểu chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: Trung Du. Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thái Bình phát biểu chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: Trung Du.

Ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, chỉ đạo cuộc họp.

Trình bày báo cáo tại cuộc họp, ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho hay, tại Thái Bình, tính đến sáng 2/8, qua rà soát toàn tỉnh ghi nhận có hơn 2.540 công dân đi từ các tỉnh có dịch về 225 xã, phường, thị trấn, trong đó có 82 người có biểu hiện bệnh cúm (sốt, ho, khó thở) đã được cách ly, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm SARS- Cov-2.

Trong số những người đi từ tỉnh có dịch về có 3 trường hợp ở thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19. Qua xét nghiệm có 1 trường hợp có kết quả dương tính với SARS- Cov-2 (BN số 566). Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo UBND huyện Hưng Hà, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo... đã báo cáo tình hình cụ thể, xin ý kiến chỉ đạo từ Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trọng Thăng.

Trước đó, như Báo Pháp luật Việt Nam thông tin, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, đến sáng 1/8, sau khi sàng lọc những người trở về từ vùng dịch, có 3 trường hợp ở Hưng Hà đi thăm người thân bị ốm tại tỉnh Quảng Nam. Những người này gồm: H. V. H (SN 1956), B. V. N (SN 1959), B. V. H (SN 1964) cùng trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. 

Ngay khi trở về nhà tại xã Hòa Tiến vào ngày 29/7, các trường hợp trên đã được chuyển đến Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân để thực hiện cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm. Theo kết quả xét nghiệm lần 1 từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình, có 1 mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào lúc 2h ngày 1/8.

Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà lập tức phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Hòa Tiến đã triển khai xử lý môi trường tại khu vực nơi ở của 3 trường hợp nêu trên, đồng thời tiến hành cách ly, theo dõi những người thân trong gia đình họ. 

Lực lượng chuyên ngành cũng đã tổ chức điều tra, theo dõi y tế đối với 9 người có tiếp xúc gần với trường hợp đã cho kết quả dương tính lần 1  (chủ yếu gồm cán bộ y tế, công an, trưởng thôn, cán bộ vận chuyển, cán bộ xét nghiệm).

Đến trưa 1/8, Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà tiếp tục phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 2 đối với 3 trường hợp trở về địa phương từ tỉnh Quảng Nam ngày 29/7, đồng thời xác định, làm rõ các trường hợp thuộc diện F2, F3.

Trung Du
Cùng chuyên mục
Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Đọc thêm

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022. 

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội
(PLVN) – Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trong tình hình mới, Học viện cần tiếp tục thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, vị trí của một trong những Học viện mẫu mực của quốc gia, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao trong tình hình hiện nay. 

Chủ tịch nước tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc: Thông điệp Việt Nam tự cường, khát vọng và tầm nhìn phát triển

 Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
(PLVN) - Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thành phố New York, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ. 

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 với những diễn biến ngày càng phức tạp, đặt ra thách thức không nhỏ cho Việt Nam trong công tác bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng dưới sự lãnh đạo đúng đắn, linh hoạt của Đảng và Nhà nước, sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể nhân dân đã tạo nên sức mạnh đoàn kết cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Củng cố, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ

Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.
(PLVN) -  Trong lĩnh vực pháp chế và kỷ luật nhà nước, không hiếm hiện tượng lợi dụng những hiểu biết về pháp luật, kỷ luật nhà nước để “luồn lách” pháp luật, kỷ luật. Vì vậy, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức không chỉ là lượng tri thức đạt được mà còn là tình cảm, bản lĩnh, động cơ, hình thành được lý tưởng trong hoạt động.