Lan toả thông điệp bảo vệ môi trường qua Cuộc thi hoa hậu trái đất 2021

Dàn người đẹp tại lễ khởi động Miss Earth Việt Nam 2021.
Dàn người đẹp tại lễ khởi động Miss Earth Việt Nam 2021.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lãnh đạo huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) mong muốn thông qua cuộc thi nhan sắc này, thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ màu xanh của rừng sẽ lan toả rộng rãi đến cộng đồng. 

Ngày 28/4, tại lễ khởi động Cuộc thi hoa hậu trái đất Việt Nam 2021 (Miss Earth Việt Nam) diễn ra ở huyện Lạc Dương. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Miss Earth.

Theo ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Huyện Lạc Dương, bên cạnh vị trí địa lý, điều kiện thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh đẹp, hệ động thực vật phong phú thì các dân tộc ở Lạc Dương có văn hoá phong phú, độc đáo; văn hoá cồng chiêng của đồng bào dân tộc Tây Nguyên nơi đây thuộc Không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO vinh danh là kiệt tác di sản văn hoá phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại hiện đang được duy trì, phát huy hiệu quả.

Lạc Dương còn là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Langbiang- Khu dự trưc sinh quyển thế giới thứ 9 của Việt Nam do UNESCO vinh danh.  Đặc biệt với lợi thế duy trì độ che phủ rừng đạt 86,3%, Lạc Dương là một trong những địa phương có độ che phủ rừng cao nhất cả nước.

Với những thế mạnh đó, năm 2019, trước khi dịch Covid-19 diễn ra, huyện Lạc Dương từng đón 3 triệu khách du lịch/năm đến các điểm tham quan, điểm du lịch canh nông, sinh hoạt cồng chiêng…

Do đó, thông qua cuộc thi Hoa hậu trái đất Việt Nam 2021, ông Hoài hy vọng có thể lan toả thông điệp về bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức cộng đồng gìn giữ màu xanh của rừng đến với cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để Lạc Dương giới thiệu đến người dân trong nước và bạn bè quốc tế về vùng đất thân thiện, mến khách và giàu bản săc văn hoá.

Miss Earth là một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất thế giới với mục đích cao nhất là nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Năm nay, Leading Media và Leading Star nắm bản quyền Miss Earth tại Việt Nam.

Sau lễ khởi động, Ban tổ chức cuộc thi sẽ bắt đầu tuyển sinh trực tuyến và trực tiếp. Đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp vào ngày 4/12/2021. Miss Earth Việt Nam 2021 sẽ có 4 hoa hậu đăng quang với tổng giá trị giải thưởng của hơn 6 tỷ đồng. Trong đó giải thưởng cao nhất lên tới 2 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.