Từ khóa: #môi trường

C.P. Việt Nam tham gia làm sạch bãi biển 2023 tại Bà Rịa Vũng Tàu

C.P. Việt Nam tham gia làm sạch bãi biển 2023 tại Bà Rịa Vũng Tàu
(PLVN) - Hưởng ứng tuần lễ “Quốc Tế Làm Sạch Bờ Biển - International Coastal Cleanup Day”, vào ngày 23/9/2023, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã phối hợp cùng Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên Hồ Chí Minh (Youth Social Work Center -YSW) thực hiện hoạt động “Làm sạch bờ biển - Coastal Cleanup” tại bãi biển Long Hải thuộc tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu.

Nhìn lại thập kỷ thực hiện mục tiêu vì khí hậu, môi trường

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương được ban hành ngày 03/6/2013 tại Hội nghị lần thứ 7 khóa XI, đề ra những quyết sách lớn của Đảng trong ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường ở nước ta. Hiện tại là điểm mốc quan trọng để đánh giá công tác này sau 10 năm thực hiện, đồng thời đề xuất quan điểm, mục tiêu, giải pháp trong thời gian tới.

Khai mạc 2 triển lãm quốc tế trưng bày các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường

Một gian hàng của Singapore trong khuôn khổ triển lãm.
(PLVN) - Dự kiến sẽ có hơn 3.000 khách thương mại tham quan hơn 150 gian hàng do các doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia trên thế giới trưng bày. Cùng với đó, khách tham quan sẽ được tiếp cận sáng kiến khoa học, mở ra cơ hội đầu tư vào công nghệ mới nhằm giảm tác động đến môi trường từ các ngành sản xuất. 

Phải cập nhật, dự báo những xu hướng mới về môi trường

Quang cảnh phiên họp. (Ảnh: Minh Khôi - VGP)
(PLVN) -Ngày 21/7, chủ trì Phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường (Ban Chỉ đạo), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu việc tổng kết phải cập nhật những nội dung mới nhất và có dự báo dài hạn xu hướng trong nước, thế giới.

Hoàn thiện pháp luật thúc đẩy trách nhiệm tái chế của doanh nghiệp

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Theo lộ trình, từ ngày 1/1/2024, nhà sản xuất, nhập khẩu phải thực hiện trách nhiệm tái chế một số sản phẩm, bao bì theo tỷ lệ và quy cách bắt buộc. Bởi vậy, dư luận đang quan tâm đến Dự thảo Quyết định về định mức chi phí tái chế hợp lý, hợp lệ đối với một đơn vị khối lượng sản phẩm, bao bì do Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) xây dựng, đang trình Thủ tướng Chính phủ xem xét.

“Cuộc chiến” chống ô nhiễm nhựa bảo vệ đại dương

Thu dọn rác ven biển tại Lễ phát động Tháng hành động Quốc gia vì Môi trường và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam.
(PLVN) - Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác đang đối mặt với nhiều vấn đề bức thiết về môi trường. Một trong những vấn đề nhức nhối là rác thải nhựa đại dương, khai thác, sử dụng tài nguyên biển thiếu bền vững, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế và ổn định xã hội.

El Nino có thể gây ra các đợt hạn mặn kỷ lục

Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm: "Trong điều kiện El Nino, không được mất cảnh giác với mưa lũ bất thường".
(PLVN) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra dự báo hiện tượng El Nino (pha nóng) xuất hiện, gây những tác động tiêu cực đến thời tiết và đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân nhiều địa phương.

Kích hoạt hệ thống đặt cọc - hoàn trả: Giải pháp tốt để hạn chế ô nhiễm nhựa

 Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chương trình Đối tác hành động Quốc gia về nhựa đã ra mắt Nhóm kỹ thuật mới nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và xúc tác đầu tư đối với những giải pháp hiệu quả trong giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa tại Việt Nam. Trong đó, giải pháp trước mắt là xây dựng một hệ thống đặt cọc - hoàn trả nhằm khuyến khích người tiêu dùng hoàn trả các vỏ hộp đựng đã qua sử dụng để tái chế và tái sử dụng.

Động đất ở Kon Tum

Vị trí tâm chấn của trận động đất sáng nay (15/4). Ảnh; Viện Vật lý Địa Cầu
(PLVN) - Sáng nay, 15/4, một trận động đất có độ lớn 3.1 độ richter đã xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.