Kỷ luật Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Huỳnh Thanh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng vừa bị kỷ luật vì có lời lẽ thiếu chuẩn mực trong giao tiếp. 

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kiên Giang mới có Quyết định kỷ luật đối với ông Huỳnh Thanh Tuấn, Hiệu trưởng trường trung cấp nghề vùng U Minh Thượng bằng hình thức “Khiển trách”. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng, được tính kể từ ngày ban hành Quyết định.

Kỷ luật Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng ảnh 1
 Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng, nơi ông Tuấn công tác.

Trước đó, sở LĐ-TB&XH nhận được đơn tố cáo ông Tuấn bao che cho giáo viên ra làm dịch vụ, nhận dạy Luật giao thông đường bộ và bao trọn gói làm hồ sơ kể cả giấy khám sức khỏe trái với quy định; bổ nhiệm Phó phòng Đào tạo và Phó Giám đốc trung tâm đào tạo sát hạch lái xe mô tô không đủ tiêu chuẩn; có thái độ và ứng xử không phù hợp với tư cách của người Hiệu trưởng. 

Ngoài ra, trung tâm đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe loại 3 thuộc trường Trung cấp nghề vùng U Minh Thượng không ra hóa đơn, phiếu thu khi thu tiền của người nộp hồ sơ dự sát hạch.

Qua kết quả xác minh, sở LĐ-TB&XH nhận định, từ năm 2018 – 2020, trường trung cấp nghề vùng U Minh Thượng có một số sai sót như: Viên chức vi phạm quy định pháp luật trong lĩnh vực y tế; thu tiền lệ phí sát hạch từ môi giới không ra phiếu thu; ông Tuấn có lời lẽ thiếu chuẩn mực khi giao tiếp với một số người dân là cộng tác viên.

Kỷ luật Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng ảnh 2
Quyết định kỷ luật ông Tuấn.

Từ đó, sở LĐ-TB&XH yêu cầu ông Tuấn chấn chỉnh ngay những thiếu sót đã nêu trên; bộ phận kế toán khi thu tiền phải ra phiếu thu theo quy định; bản thân ông Tuấn phải có lời lẽ phù hợp khi giao tiếp với dân.

Trước đó, vào tháng 1/2021, Thanh tra sở LĐ-TB&XH tỉnh Kiên Giang yêu cầu ngôi trường này phải trả cho người lao động số tiền hơn 15 triệu đồng do sa thải lao động trái luật.

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7
Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Văn và đề thi “mở” đến… hoang mang

Đề thi dù ra theo hướng nào thì đích đến cuối cùng cũng là hướng tới mỹ cảm chứ không phải là đánh đố… (Ảnh minh họa: nguồn Vietnamnet)
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều đề thi môn Ngữ văn ở các địa phương vấp phải các ý kiến trái chiều. Khi mà đề Văn những năm gần đây đã ra theo hướng mở, không còn khuôn sáo theo chiều hướng học tủ, học lệch. Đề thường mang tính thời sự và gây nhiều tranh cãi về một hiện tượng xã hội hay một vấn đề gì đó đang được giới trẻ, xã hội quan tâm…

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10
(PLVN) - Mưa như trút nước đúng thời điểm đông thí sinh Hà Nội đến điểm thi, một số đoạn đường nội thành ngập khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn. 30 thí sinh nhầm điểm thi được cảnh sát kịp thời đưa từ trường THCS Nguyễn Trãi sang THPT Nguyễn Trãi...