Kỷ luật Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Huỳnh Thanh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng vừa bị kỷ luật vì có lời lẽ thiếu chuẩn mực trong giao tiếp. 

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kiên Giang mới có Quyết định kỷ luật đối với ông Huỳnh Thanh Tuấn, Hiệu trưởng trường trung cấp nghề vùng U Minh Thượng bằng hình thức “Khiển trách”. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng, được tính kể từ ngày ban hành Quyết định.

Kỷ luật Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng ảnh 1
 Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng, nơi ông Tuấn công tác.

Trước đó, sở LĐ-TB&XH nhận được đơn tố cáo ông Tuấn bao che cho giáo viên ra làm dịch vụ, nhận dạy Luật giao thông đường bộ và bao trọn gói làm hồ sơ kể cả giấy khám sức khỏe trái với quy định; bổ nhiệm Phó phòng Đào tạo và Phó Giám đốc trung tâm đào tạo sát hạch lái xe mô tô không đủ tiêu chuẩn; có thái độ và ứng xử không phù hợp với tư cách của người Hiệu trưởng. 

Ngoài ra, trung tâm đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe loại 3 thuộc trường Trung cấp nghề vùng U Minh Thượng không ra hóa đơn, phiếu thu khi thu tiền của người nộp hồ sơ dự sát hạch.

Qua kết quả xác minh, sở LĐ-TB&XH nhận định, từ năm 2018 – 2020, trường trung cấp nghề vùng U Minh Thượng có một số sai sót như: Viên chức vi phạm quy định pháp luật trong lĩnh vực y tế; thu tiền lệ phí sát hạch từ môi giới không ra phiếu thu; ông Tuấn có lời lẽ thiếu chuẩn mực khi giao tiếp với một số người dân là cộng tác viên.

Kỷ luật Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng ảnh 2
Quyết định kỷ luật ông Tuấn.

Từ đó, sở LĐ-TB&XH yêu cầu ông Tuấn chấn chỉnh ngay những thiếu sót đã nêu trên; bộ phận kế toán khi thu tiền phải ra phiếu thu theo quy định; bản thân ông Tuấn phải có lời lẽ phù hợp khi giao tiếp với dân.

Trước đó, vào tháng 1/2021, Thanh tra sở LĐ-TB&XH tỉnh Kiên Giang yêu cầu ngôi trường này phải trả cho người lao động số tiền hơn 15 triệu đồng do sa thải lao động trái luật.

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.
(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.

Đề nghị trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022

Ảnh minh họa
(PLVN) -Bộ LĐTBXH vừa có công văn gửi các Bộ, ban ngành, UBND các tỉnh, thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn mức thu học phí trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp năm học 2021-2022, đề nghị các trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022 do dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7
Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.