Kỷ luật Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Huỳnh Thanh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng vừa bị kỷ luật vì có lời lẽ thiếu chuẩn mực trong giao tiếp. 

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kiên Giang mới có Quyết định kỷ luật đối với ông Huỳnh Thanh Tuấn, Hiệu trưởng trường trung cấp nghề vùng U Minh Thượng bằng hình thức “Khiển trách”. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng, được tính kể từ ngày ban hành Quyết định.

Kỷ luật Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng ảnh 1
 Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng, nơi ông Tuấn công tác.

Trước đó, sở LĐ-TB&XH nhận được đơn tố cáo ông Tuấn bao che cho giáo viên ra làm dịch vụ, nhận dạy Luật giao thông đường bộ và bao trọn gói làm hồ sơ kể cả giấy khám sức khỏe trái với quy định; bổ nhiệm Phó phòng Đào tạo và Phó Giám đốc trung tâm đào tạo sát hạch lái xe mô tô không đủ tiêu chuẩn; có thái độ và ứng xử không phù hợp với tư cách của người Hiệu trưởng. 

Ngoài ra, trung tâm đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe loại 3 thuộc trường Trung cấp nghề vùng U Minh Thượng không ra hóa đơn, phiếu thu khi thu tiền của người nộp hồ sơ dự sát hạch.

Qua kết quả xác minh, sở LĐ-TB&XH nhận định, từ năm 2018 – 2020, trường trung cấp nghề vùng U Minh Thượng có một số sai sót như: Viên chức vi phạm quy định pháp luật trong lĩnh vực y tế; thu tiền lệ phí sát hạch từ môi giới không ra phiếu thu; ông Tuấn có lời lẽ thiếu chuẩn mực khi giao tiếp với một số người dân là cộng tác viên.

Kỷ luật Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng ảnh 2
Quyết định kỷ luật ông Tuấn.

Từ đó, sở LĐ-TB&XH yêu cầu ông Tuấn chấn chỉnh ngay những thiếu sót đã nêu trên; bộ phận kế toán khi thu tiền phải ra phiếu thu theo quy định; bản thân ông Tuấn phải có lời lẽ phù hợp khi giao tiếp với dân.

Trước đó, vào tháng 1/2021, Thanh tra sở LĐ-TB&XH tỉnh Kiên Giang yêu cầu ngôi trường này phải trả cho người lao động số tiền hơn 15 triệu đồng do sa thải lao động trái luật.

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kế hoạch thi tốt nghiệp THPT của TP HCM

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra, TP HCM yêu cầu học sinh, thầy cô giáo coi, chấm thi hạn chế đi lại những nơi không cần thiết; không tổ chức nội quy tập trung mà thông tin cho thí sinh qua email, trang web hoặc tin nhắn…

Trường ĐHSP Hà Nội 2 đẩy mạnh chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành điện tử tại Trường ĐHSP Hà Nội 2
(PLVN) - Với vai trò đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình phát triển của đất nước, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (ĐHSP Hà Nội 2) đang đẩy mạnh thực hiện quá trình chuyển đổi số trong trong quản trị nhà trường và chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học.

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly
Thuộc diện F1, được cách ly tập trung tại Trường mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn, thầy giáo mỹ thuật tên Lợi tranh thủ vẽ tranh, trang trí trường học cho các bé.

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.