Kon Tum hỗ trợ hơn 6.000 người đi qua địa bàn tỉnh về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ trưa 3/10 đến 4/10, hàng ngàn người dân Kon Tum và các tỉnh thành khác từ khu vực phía Nam (Bình Dương, Bình Phước, TP. Hồ Chí Minh,…) trở về quê để tránh dịch đi qua địa phận quốc lộ 14 trên địa bàn tỉnh. 
Lực lượng chức năng TP Kon Tum trao các đồ ăn, nước uống cho công dân. Lực lượng chức năng TP Kon Tum trao các đồ ăn, nước uống cho công dân.

Vì vậy, tại chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 tại chốt Sao Mai (xã Hoà Bình, thành phố Kon Tum) đông nghẹt người. Lực lượng ngành chức năng tổ chức phân luồng, dẫn đường qua địa phận tỉnh và hỗ trợ thực phẩm cho số công dân này, công dân nào thuộc tỉnh Kon Tum thì được bóc tách đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Theo như chia sẻ của chị Phan Thị Thắm (quê Nghệ An, công nhân trong khu công nghiệp tại tỉnh Bình Phước), mặc dù, chưa biết tỉnh đã tiếp nhận người về từ vùng dịch về hay không nhưng chị vẫn quyết định về quê vì nghỉ dịch COVID-19 không lương 3 tháng, không có thu nhập, trong khi tiền thuê trọ vẫn phải trả nên cuộc sống rất khó khăn.

Tại Chốt phòng chống dịch Sao Mai thuộc tỉnh Kon Tum, chị cùng mọi người trong đoàn được lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum hỗ trợ đồ ăn, thức uống, bố trí chỗ nghỉ ngơi và được lực lượng chức năng dẫn đường đi qua địa bàn tỉnh để tiếp tục hành trình về quê.

Kon Tum hỗ trợ hơn 6.000 người đi qua địa bàn tỉnh về quê ảnh 1

Lực lượng CSGT chuẩn bị dẫn người đi ra địa bàn tỉnh Kon Tum.

Kon Tum hỗ trợ hơn 6.000 người đi qua địa bàn tỉnh về quê ảnh 2

Lực lượng cán bộ Chốt Sao Mai tranh thủ nghỉ ngơi trong thời gian hỗ trợ đón người từ vùng dịch trở về.

Trao đổi với chúng tôi, Đại uý Hồ Viết Hùng - CSGT tỉnh Kon Tum, tổ chốt kiểm soát dịch Sao Mai (thuộc TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) khu vực giáp ranh với tỉnh Gia Lai cho biết: "Số lượng người từ vùng dịch trở về rất đông, lượng người dự kiến còn tăng trong vài ngày tới. Chúng tôi đã bố trí lực lượng để phân luồng, điều tiết giao thông, hướng dẫn khai báo y tế cũng như hỗ trợ nước uống, thức ăn, xăng, nhu yếu phẩm cho công dân.

Chốt cũng được Phòng Cảnh sát Giao thông, lực lượng công an tỉnh tăng cường xuống hỗ trợ và dẫn đường công dân qua địa bàn tỉnh. Đến thời điểm này, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã hỗ trợ hơn 6.000 người đi qua địa bàn tỉnh và chuẩn bị dẫn thêm các đoàn khác".

Theo như UBND thành phố Kon Tum, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 trên địa bàn đang làm thủ tục, khai báo y tế, người ở địa phương huyện nào để có phương án đưa người dân đi cách ly tập trung, đảm bảo công tác chống dịch hiệu quả./.

Trọng Triển
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu
(PLVN) - Xe tải tông liên tiếp 3 ô tô rồi lật nghiêng; Đạp nhầm chân ga, cả ô tô lẫn trạm xăng bốc cháy; Nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu ở TP HCM; Bộ GTVT chấp thuận đầu tư đoạn cao tốc kéo dài Đại lộ Thăng Long là những tin giao thông đáng chú ý ngày 17/5.

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.