Kon Tum ủng hộ 10 tấn nông sản giúp người dân TP Hồ Chí Minh chống dịch

Kon Tum ủng hộ 10 tấn nông sản giúp người dân TP Hồ Chí Minh chống dịch
(PLVN) - Trước thông tin về những khó khăn của người dân TP Hồ Chí Minh khi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để chống dịch COVID-19, người dân Kon Tum đã tổ chức thu gom rau quả và nông sản sạch, với mục tiêu vận chuyển hơn 10 tấn rau xanh, bí đỏ, củ đậu…. ủng hộ cho người dân TP HCM phòng chống dịch.

Phá rừng phòng hộ để làm đường vào thi công thuỷ điện

Nhiều cây gỗ trong khu vực rừng phòng hộ bị chặt để làm đường công vụ.
(PLVN) - Chưa được cấp phép làm đường vào thi công thuỷ điện Nước Long ở xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi nhưng Công ty cổ phần xây lắp điện Đức Bảo - Kon Tum đã cho xe cơ giới vào làm đường và phá, lấn gần 5.000m2 rừng phòng hộ.

Bình Định hỗ trợ vật tư y tế chống dịch COVID-19 cho nước bạn Lào

Đoàn đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự 2 tỉnh Chămpasăk và Attapư.
(PLVN) - Ngày 28/5, tại Quốc Môn (cột mốc 790 biên giới giữa Việt Nam và Làom Cửa khẩu Bờ Y, tỉnh Kon Tum), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Chămpasăk và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Attapư (Lào) tổ chức giao nhận vật tư, trang thiết bị y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Kon Tum rộn ràng trước ngày hội toàn dân

Pa nô tuyên truyền lớn về bầu cử được lắp đặt trên các góc ngã tư ở đô thị trung tâm TP Kon Tum.
(PLVN) - Ngày mai (23/5), cử tri cả nước sẽ đồng loạt đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là sự kiện trọng đại của đất nước và là ngày hội của toàn dân. 

Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về biển, đảo tại Tây Nguyên

Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về biển, đảo tại Tây Nguyên
(PLVN) - Hoạt động phối hợp tuyên truyền về biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại các địa phương đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình mới.

Một gia đình bị tâm thần, ung thư cần được cứu giúp

Một gia đình bị tâm thần, ung thư cần được cứu giúp
(PLVN) - Gia đình nghèo, bị gãy đôi xương đùi để lại biến chứng đi lại khó khăn, bà Võ Thị Khuyến, quê xã Nam Trạch, huyện  Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình hàng ngày còn phải nuôi các con bị tâm thần nặng, ung thư trong khi chồng bỏ đi biệt tích.


Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly

Tuần tra trên các tuyến biên giới, ngăn ngừa xuất nhập cảnh trái phép. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
(PLVN) - Sáng 6/3, ông Lê Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã ký ban hành văn bản số 750/CV-BCĐ, giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các địa phương có liên quan khẩn trương truy tìm 2 trường hợp trốn cách ly, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Độc đáo lễ cúng nước giọt của người Rơ Ngao ở Kon Tum

Lễ cúng nước giọt là nét văn hóa truyền thống của nhiều dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.
(PLVN) - Đối với đồng bào dân tộc Rơ Ngao, nước có vai trò quan trọng, gắn liền với đời sống văn hóa, tâm linh của bà con trong buôn làng. Do vậy, lễ cúng nước giọt là nét văn hóa truyền thống, phản ánh đậm nét phong tục, tập quán truyền thống và bản sắc văn hóa của người Rơ Ngao.