VietNam ICT COMM 2016: Sự lớn mạnh của doanh nghiệp ICT Việt Nam!

(PLO) - Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm tại lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ Viễn thông, CNTT & Truyền thông (VietNam ICT COMM 2016) vừa diễn ra sáng nay, 20/7 tại Hà Nội. Sự kiện do Tổng Công ty Truyền thông VNPT - Media và các đối tác phối hợp tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương.

Tới dự lễ khai mạc có ông Lê Mạnh Hà - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT); ông Mai Liêm Trực - nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông; ông Trần Quốc Thắng - nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương; cùng đại diện lãnh đạo Bộ, Ban ngành và các doanh nghiệp Viễn thông, CNTT và Truyền thông (VT - CNTT&TT ) trong và ngoài nước.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu khai mạc Triển lãm

“Sự tham gia đông đảo của các tổ chức, doanh nghiệp tại VietNam ICT COMM 2016 năm nay, thể hiện thị trường VT-CNTT và Truyền thông Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển. Tỷ lệ tham gia cao của các doanh nghiệp Việt Nam cũng cho thấy sự trưởng thành đáng phấn khởi của công nghiệp trong nước. Đây sẽ là sự khởi đầu thuận lợi cho năm đầu tiên triển khai Chương trình phát triển viễn thông băng rộng quốc gia đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 149 ngày 24/1/2016.

Cùng với kế hoạch triển khai hạ tầng viễn thông băng rộng di động 4G tiên tiến trong quý 4 năm nay, Bộ TT&TT tin tưởng nhiều sản phẩm, dịch vụ và giải pháp được triển lãm ở đây sẽ sớm tìm được khách hàng sớm đem lại lợi ích thiết thực cho phát triển kinh tế - xã hội”, Thứ trưởng Phan Tâm nói.

Sôi động triển lãm: Tâm điểm VNPT!

Triển lãm VietNam ICT COMM 2016 đã thu hút rất đông khách tham quan khi hội tụ những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực VT - CNTT&TT trong và ngoài nước. Nổi bật nhất và tâm điểm thu hút nhất tại triển lãm chính là gian hàng của VNPT. Tại đây, các Tổng Công ty: VNPT-Media, VNPT VinaPhone và VNPT Technology đã đem tới và trình diễn những sản phẩm, dịch vụ mới nhất và đáng chú ý nhất tại triển lãm.

Là Tổng công ty phụ trách nghiên cứu, triển khai và cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng, dịch vụ nội dung của VNPT, VNPT-Media mang tới hàng loạt dịch vụ giá trị gia tăng: Gọi điện thoại người nghe trả tiền (Pay4Me), MyTunes, myHomework - Giải toán, ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí OTT VietTalk...

Phó Chủ nhiệm văn phòng Chính Phủ Lê Mạnh Hà và Thứ trưởng Phan Tâm thăm gian hàng VNPT

Các dịch vụ của VNPT-Media thu hút rất đông khách tham quan. Trong buổi sáng nay, dịch vụ khiến nhiều người tò mò và tham gia trải nghiệm nhất chính là MyTV. Tuy không phải là dịch vụ mới nhưng những tính năng mới độc đáo của MyTV được VNPT-Media đem tới trình diễn tại triển lãm đã thực sự chinh phục nhiều khách tham quan. Điển hình là InAir - Công nghệ ACR giúp nhận diện nội dung mà người xem, từ đó hiển thị các thông tin bổ trợ. Với tính năng này, khi đang xem một bộ phim, người dùng có thể tra cứu ngay các thông tin liên quan như Thông tin về bộ phim (năm sản xuất, đạo diễn, diễn viên, tóm tắt, đánh giá), thông tin về diễn viên, các video liên quan...

Khách tham quan trải nghiệm dịch vụ MyTV

VNPT Technology cũng mang đến triển lãm hàng loạt các thiết bị đầu cuối tự sản xuất như đầu thu số DVB-T2 iGate, SmartBox cho TV, biến chiếc TV thường thành một chiếc smartTV. Các sản phẩm đều được sản xuất và lắp ráp bởi nhà máy có địa chỉ tại Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Giải pháp hoàn chỉnh về Internet of Things được VNPT Technology xây dựng và phát triển, hỗ trợ rất nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, giao thông, y tế, công nghiệp... Giải pháp không thua kém gì giải pháp của các hãng lớn trên thế giới, giúp VNPT đón đầu xu hướng phát triển này của thế giới. Ngoài ra, tới tham dự triển lãm khách hàng còn lần đầu tiên được trải nghiệm công nghệ 4G của VNPT VinaPhone tại Hà Nội.

Phó Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà và Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá cao việc làm chủ công nghệ phần cứng của VNPT Technology

Hội thảo chuyên sâu

Song song với hoạt động triển lãm, từ chiều nay, 20/7 đến hết ngày 22/7, nhiều hội thảo chuyên đề về các xu hướng phát triển mới nhất của công nghệ, sản phẩm CNTT, các định hướng chính sách của Chính phủ và các cơ quan quản lý cũng được tổ chức. Các nội dung sẽ bám sát xu hướng hội tụ mạnh mẽ của công nghệ, sản phẩm dịch vụ.

Các bài tham luận sẽ giới thiệu công nghệ 4G/LTE, truy nhập Internet tốc độ cao, dữ liệu lớn, các giải pháp CNTT hỗ trợ chính phủ điện tử, hỗ trợ doanh nghiệp, các giải pháp bảo mật phần cứng và phần mềm, các dịch vụ nội dung số, phát thanh truyền hình số, xu hướng Internet vạn vật.

Diễn giả trong các phiên hội thảo là lãnh đạo Bộ, Ngành, cơ quan quản lý, lãnh đạo các tập đoàn, Tổng Công ty trong lĩnh vực ICT, đại diện các tổ chức, chuyên gia các lĩnh vực VT - CNTT&TT trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, Phó Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà sẽ có bài tham luận về “Chính phủ điện tử tại Việt Nam: Khó khăn, thách thức và một số minh chứng thực tế” hay Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Tuyên sẽ có bài tham luận về “Hiện trạng chính sách và triển vọng phát triển CNTT tại Việt Nam”.

Trong khi đó, đại diện các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về sản phẩm, dịch vụ viễn thông như VNPT VinaPhone, MobiFone, về công nghệ như VNPT Technology, Sao Bắc Đẩu và về truyền thông như Tổng công ty VNPT-Media sẽ đóng góp những tham luận có tính thực tiễn cao về “Xu hướng giao tiếp, hoạt động xã hội và thương mại điện tử, kinh doanh trên smartphone”; “Tiện ích mạng xã hội trên nền băng rộng và băng rộng di động”; Bệnh viện điện tử; Dịch vụ Giá trị Gia tăng trên di động và Internet; Truyền thông thế hệ mới….

Tin rằng, Triển lãm và hội thảo VietNam ICT COMM 2016 sẽ thực sự là nơi để các doanh nghiệp có thêm cơ hội giao lưu chia sẻ thông tin, hỗ trợ phát triển và mở rộng thị trường. Đồng thời, các nhà hoạch định chiến lược, quản lý chuyên ngành cũng sẽ được cập nhật các thông tin và số liệu thực tế để đưa ra các quyết sách đúng đắn cho sự phát triển ngành TT&TT Việt Nam. Đây cũng là kỳ vọng mà Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đặt ra trong bài phát biểu khai mạc VietNam ICT COMM 2016.

Theo VnMedia
Cùng chuyên mục
Khảo sát vị trí chuẩn bị xây dựng ga hàng hóa tại Nghệ An

Khảo sát vị trí chuẩn bị xây dựng ga hàng hóa tại Nghệ An

(PLVN) -Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa có cuộc khảo sát vị trí xây dựng ga hàng hóa tại huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) và làm việc với UBND tỉnh này về việc kết nối đường sắt với các phương thức vận tải khác, kết nối các khu vực trọng điểm sản xuất, xuất nhập hàng hóa của tỉnh Nghệ An.

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới
(PLVN) - Khép lại một tuần, giá vàng thế giới rớt mạnh về “ngưỡng nhạy cảm”. Bị kéo theo giá vàng trong nước cũng rớt mạnh về quanh mức 55 triệu đồng/lượng. Theo giới phân tích, giá vàng tuần tới sẽ "hết cửa tăng" do đà tăng của lợi suất trái phiếu và sự lạc quan của nhà đầu tư về tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số, trẻ em đã trở thành những công dân số từ rất sớm với việc sử dụng Internet ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, muốn nuôi dạy một đứa trẻ trở thành công dân số chuẩn, chính các bậc phụ huynh phải “chuẩn” trước
Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”

Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”

(PLVN) - Chưa thể kịp “hoàn hồn” sau một năm bi đát vì ảnh hưởng quá lớn của dịch Covid-19, ngành du lịch nói chung và lĩnh vực khách sạn lưu trú nói riêng lại lĩnh thêm “cú đấm trời giáng” khi dịch tái bùng phát từ trước Tết Tân Sửu.

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính
(PLVN) - Mỗi người trong trái tim mình đều có hình bóng mẹ. Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng cũng vậy. Trong ký ức, tình yêu mẹ dành cho ông luôn dào dạt. Năm nắng mười mưa nuôi con khôn lớn, khi ông đã trở thành sĩ quan quân đội, mẹ vẫn kéo ra chum nước để gội đầu như bé thơ. Nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 97, đôi tất chân bạc phếch của mẹ vẫn găm đầy hoa cỏ trà may của đất cằn, lam lũ...

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống
(PLVN) - Áo dài không đơn thuần chỉ là một loại trang phục đối với người Việt, mà còn là biểu hiện con người, phong cách sống và nền văn hoá lâu đời. Không phải tự nhiên trong văn thơ, âm nhạc Việt, áo dài luôn được ca ngợi như một biểu tượng mang “quốc hồn, quốc tuý” của Việt Nam. 

[Truyện ngắn] Người quan họ

[Truyện ngắn] Người quan họ
(PLVN) - Năm nào làng chẳng chơi quan họ dịp hội xuân. Bến đò qua sông thường ngày vẫn tấp nập người qua lại, mang hàng về chợ quê giao dịch, dịp hội xuân thêm sắc màu miền quan họ. Nay Tùng về ăn Tết với tâm thế của người thành đạt. Tự hào đó nhưng cũng xốn xang. Mùa hội năm trước Tùng vắng mặt. Mẹ nhắc đi nhắc lại, con không về gia đình thiếu một nửa cái xuân. Tùng nhìn lên cao xanh cổ thụ, gió thì thào…
Đảo mộng mơ

Đảo mộng mơ

(PLVN) - “Đảo mộng mơ”, ấn phẩm ra mắt năm 2010 đã trở nên vô cùng ăn khách và được tái bản đến 29 lần. Năm 2021, Đông A Books đã một lần nữa tái bản cuốn sách này của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, kỷ niệm 10 năm cuốn sách đến với bạn đọc.

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang trong thời điểm khí hậu nồm ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Bởi vậy, người dân cần có những biện pháp để phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Mặc dù quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm buồng trứng ở nữ giới. 

Ngôi làng gìn giữ tinh hoa cổ phục Việt

Ngôi làng gìn giữ tinh hoa cổ phục Việt
(PLVN) - Dù nổi tiếng là làng may áo dài, hiện nay tại làng Trạch Xá (Ứng Hòa, Hà Nội) còn một số ít hộ gia đình giữ nghề cha ông may dòng cổ phục Việt. Theo thị hiếu thị trường, những nghệ nhân vẫn miệt mài giữ từng đường kim, mũi chỉ để cho ra các sản phẩm cổ phục vừa gắn với truyền thống từ trăm năm nay, vừa có thể dễ dàng ứng dụng linh hoạt vào đời sống. 

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ
(PLVN) - Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy. Đối với những đứa trẻ đường phố không có tiền đi học, việc nắn nót viết từng con chữ, tập trung làm phép cộng – trừ đơn giản lại là cả bầu trời mơ ước của các em. Thấu hiểu được điều đó, ở giữa lòng thành phố Sài Gòn hoa lệ đã xuất hiện những lớp học “0 đồng” đầy tính nhân văn.

Đi tìm quốc phục cho đàn ông Việt

Đi tìm quốc phục cho đàn ông Việt
(PLVN) - Tiến sỹ Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, chiếc áo dài ngũ thân vẫn luôn được coi là trang phục không thể thiếu của mỗi người dân xứ Huế. Áo dài nam lại là trang phục mang nét trang trọng, nghiêm cẩn tạo nên tâm hồn, tính cách của người đàn ông. Áo dài ngũ thân có trở thành quốc phục cho đàn ông Việt hay không, vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ…
Sự trở lại ngoạn mục của áo dài ngũ thân

Sự trở lại ngoạn mục của áo dài ngũ thân

(PLVN) - Ra đời trước áo dài nữ, áo dài nam từng là trang phục truyền thống của đàn ông Việt. Qua thời gian, nam giới Việt Nam dần ít sử dụng áo dài, khăn đóng, thay vào đó là những trang phục quần âu, áo sơ mi, veston mỗi khi có sự kiện quan trọng hay đi ra đường. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬