VCCI khen thưởng gần 100 hội viên hoạt động kinh doanh tốt

(PLO) - Ngày 24/3/2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh Hải Phòng phối hợp tổ chức Hội nghị doanh nghiệp khu vực duyên hải phía Bắc. Tại Hội nghị này, VCCI đã khen thưởng 93 doanh nghiệp hội viên  đã có thành tích tốt trong hoạt động kinh doanh.
VCCI khen thưởng gần 100 hội viên hoạt động kinh doanh tốt VCCI Chi nhánh Hải Phòng kết nạp hội viên mới

Khu vực duyên hải phía Bắc có các địa phương đóng vai trò quan trọng trong tam giác kinh tế khu vực phía Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng; là khu vực phát triển kinh tế, thu hút đầu tư năng động của cả nước. Theo VCCI Chi nhánh Hải Phòng, năm 2016 khu vực duyên hải phía Bắc có 6.659 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 49.714 tỷ đồng, tăng 14,6% về số lượng doanh nghiệp và 46%  về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2015.  

Về thu hút đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh, các địa phương khu vực duyên hải phía Bắc cũng giữ những vị trí quan trọng trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Theo kết quả điều tra PCI 2016, môi trường kinh doanh tại khu vực Duyên hải phía Bắc tiếp tục khởi sắc; nhiều địa phương trong khu vực nằm trong nhóm điều hành “khá”.

Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh đã vượt qua Đồng Tháp để giữ vị trí số 2 của bảng xếp hạng PCI. Thành phố Hải Phòng lần đầu tiên đã vượt ngưỡng 60 điểm, bước vào nhóm có chất lượng điều hành tốt, đứng ở vị trí 21 trên bảng xếp hạng PCI 2016. 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được nói trên, VCCI Chi nhánh Hải Phòng đánh giá môi trường kinh doanh của doanh nghiệp khu vực duyên hải phía Bắc vẫn còn tồn tại một số điểm nghẽn, cản trở sự phát triển như: kỷ luật, kỷ cương trong bộ máy hành chính nhà nước chưa nghiêm, chậm được khắc phục; tệ quan liêu, tham những, lãng phí chưa được đẩy lùi, làm giảm hiệu lực và hiệu quả của bộ máy quản lý Nhà nước; vẫn còn tồn tại một “sân chơi” chưa bình đẳng giữa các doanh nghiệp dân doanh nhỏ và vừa với các tổng công ty, tập đoàn và doanh nghiệp FDI; khả năng tiếp cận vốn vay của doanh nghiệp còn hạn chế. Nhiều doanh nghiệp có quy mô nhỏ, khó cạnh tranh, khó duy trì hoạt động, nhất là khi nền kinh tế gặp khó khăn; một số doanh nghiệp tạm ngừng để chờ thời cơ hoặc để sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp.

Về công tác năm 2017, VCCI Chi nhánh Hải Phòng đặt mục tiêu xây dựng đội ngũ doanh nhân có trình độ và năng lực vững vàng để tạo nên cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh, có sức cạnh tranh cao, có tinh thần dân tộc, có trách nhiệm xã hội, liên kết chặt chẽ và tham gia tích cực vào mạng sản xuất và chuỗi giá trị toàn cầu.

Để thực hiện mục tiêu này, VCCI cần tiếp tục tập hợp và đề xuất với các cơ quan chức năng những kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp về kiến tạo môi trường chính sách thuận lợi; tham vấn, hỗ trợ cho các hoạt động của các tỉnh, thành phố khu vực duyên hải phía Bắc việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 nhằm thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP và Nghị quyết 19/NQ-CP của Chính phủ.

Trong Hội nghị doanh nghiệp khu vực duyên hải phía Bắc, VCCI đã tặng bằng khen cho 93 doanh nghiệp thành viên của VCCI vì đã có những nỗ lực, cố gắng và thành tích tốt trong sản xuất kinh doanh; tổ chức lễ kết nạp 60 thành viên mới để tiếp tục phát triển, mở rộng cộng đồng doanh nghiệp thành viên của VCCI.

Bình Minh – Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tập đoàn Phú Cường tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương lần IV năm 2020 và trao tặng 600 suất quà cho người nghèo trên đại bàn huyện Vĩnh Thuận.  

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Toán (SN 1954, trú tại thôn Tây Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) dùng súng tự chế bắn trọng thương ông Võ Văn Ba (SN 1978, trú cùng địa bàn), cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ một phương tiện tham gia khai thác cát trái phép.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN
(PLVN) - Sáng 9/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Các Vấn đề toàn cầu Canada Marta Morgan đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Canada lần thứ hai theo hình thức trực tuyến.

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau
(PLVN) - Một nhóm thanh niên nghi sử dụng ma túy đã tụ tập tại nhà một người quen ở thị trấn Hòn Đất (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) có mang nhiều hung khí, bình xịt hơi cay và súng bắn đạn bi để chuẩn bị đánh nhau. Rất may vụ việc được Công an huyện Hòn Đất phát hiện ngăn chặn kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới
(PLVN) -Ngày 9/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh ủy Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị địa phương kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬