Nhiều tiềm năng phát triển cho start up vận tải

(PLO) - Gần đây, thị trường vận tải Việt Nam có nhiều chuyển biến tích cực sau khi Việt Nam ký kết và đưa hiệp định thương mại đi vào hoạt động. 
Nhiều tiềm năng phát triển cho start up vận tải

Tuy nhiên, bên cạnh phát triển cũng xuất hiện nhiều khó khăn trong quản lý đội tàu, xe và các vấn đề liên quan trong hoạt đông quản trị. Nắm bắt khó khăn, start up Việt đã xây dựng thành công mô hình khởi nghiệp trong lĩnh vực vận tải chỉ thông qua một ứng dụng điện thoại.

Hiện các doanh nghiệp vận tải Việt Nam đang hoạt động khá chuyên nghiệp và hiệu quả nhưng thực tế mới chỉ đáp ứng được 25% nhu cầu thị trường. Điều này cho thấy phần lớn các doanh nghiệp vận tải Việt Nam đều là doanh nghiệp nhỏ, quy mô năng lực còn nhiều hạn chế.

Các thủ tục giấy tờ, hợp đồng, quản lý đội ngũ lái tàu, xe, việc bàn giao xe cho doanh nghiệp vận tải, chi phí nguyên liệu, bảo hiểm, lịch bảo dưỡng, thay thế… là những bài toán khiến giới quản trị đau đầu. Đây chính là những nguyên nhân cơ bản tiêu tốn thời gian của các doanh nghiệp cũng như phải xây dựng đội ngũ giám sát cồng kềnh, khiến tiềm lực dành cho phát triển bị phân bổ vào nhiều vị trí không cần thiết. 

Trong bối cảnh các hoạt động vận tải, xuất nhập khẩu ngày càng gia tăng, sự bùng nổ của lĩnh vực thương mại điện tử xuyên biên giới, dịch vụ vận chuyển giá rẻ tạo ra bước ngoặt cho thị trường vận chuyển thì cần thiết phải có giải pháp để giải quyết các vấn đề trên… nhằm khắc phục, cải thiện năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp vận tải trong nước.

Để tạo điều kiện phát triển cho ngành vận tải, doanh nghiệp ngoài trang thiết bị cần phải chú trọng vào phần mềm để giải quyết những công việc đơn giản mà phát sinh nhiều chi phí nhằm tập trung nguồn lực đầu tư vào những khâu đặc biệt quan trọng như chăm sóc khách hàng, đối ngoại …

Gần đây, thị trường chứng kiến mô hình khởi nghiệp trong lĩnh vực vận chuyển đầy tiềm năng của start up Việt với những ứng dụng thông minh tích hợp nhiều khả năng để tận dụng sự nhàn rỗi và ứng dụng công nghệ nhằm tổng hợp các nguồn lực nhỏ lẻ và cung cấp giải pháp cho một loại công việc.

Anh Lâm – Trưởng nhóm khởi nghiệp VentureCup (Hà Nội) chia sẻ: “Sản phẩm của nhóm anh vẫn đang trong thời gian thử nghiệm nhưng đã có nhiều đối thủ cạnh tranh do đa phần tham khảo mô hình ở nước ngoài. Tuy nhiên, lĩnh vực này ở châu Á vẫn còn rất mới”.

Một ứng dụng mang lại nhiều tính năng như quản lý các phương tiện, hợp đồng liên quan, chi phí, bảo hiểm và bàn giao phương tiện… là điều nhiều doanh nghiệp hướng đến với mong muốn giám sát quá trình di chuyển của đội ngũ tàu, xe, kiểm tra tính trung thực của nhân viên thông qua đồng hồ công-tơ-mét, nhắc lịch bảo hành, thay thế và thời gian quy định trong hợp đồng… mà chỉ cần một nhân viên giám sát.

Như vậy, mô hình này giúp doanh nghiệp giảm thiểu mức tối đa tiền lương, chi phí phát sinh hàng tháng. Ngoài ra, với những tính năng mà mô hình này mang lại có thể được áp dụng với nhiều hình thức kinh doanh.

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chồng mắc bệnh hiểm nghèo. vợ ung thư phải bán lúa non chữa bệnh

Chồng mắc bệnh hiểm nghèo. vợ ung thư phải bán lúa non chữa bệnh
(PLVN) - Chồng mắc bệnh hiểm nghèo nhiều năm nay phải uống thuốc nên một mình chị Hóa vừa làm ruộng đồng, vừa chăm 3 đứa con. Khi mọi khó khăn đang bủa vây thì chị Hóa nghi ngờ bị ung thư. Không có tiền để đi khám lại và điều trị, người phụ nữ này đành chở bao lúa đi bán, lấy tiền vào bệnh viện. Nhưng, bất hạnh vẫn chưa dừng lại với gia đình này... 

Hera – Nữ hoàng của các vị thần Hy Lạp

Hera – Nữ hoàng của các vị thần Hy Lạp
(PLVN) - Hera là nữ thần của hôn nhân, thần bảo trợ cho cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó. Nữ thần bảo vệ hạnh phúc lứa đôi và trông nom săn sóc quá trình sinh nở con cái, duy trì nòi giống. 
Nhà đầu tư tin tưởng khả năng sinh lời của shophouse Wonderland

Nhà đầu tư tin tưởng khả năng sinh lời của shophouse Wonderland

(PLVN) - Cam kết thuê lại và vận hành ngay khi bàn giao, quy hoạch ngành nghề bài bản, nằm trong tổ hợp ngàn tiện ích, sở hữu vị trí thuận lợi giữa “trái tim” Hồ Tràm và được phát triển bởi đơn vị phát triển uy tín là những lý do tạo nên sức hút cho shophouse biển tại Wonderland – NovaWorld Ho Tram.  

Ngày 28/9: Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với nông dân

Ngày 28/9: Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với nông dân
(PLVN) - Với chủ đề: “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, giữ vững tăng trưởng giá trị nông sản Việt giúp nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại”, Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3 năm 2020 sẽ diễn ra vào, ngày 28/9 tới đây tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Từ khoán 100 đến khoán 10 - Kinh tế nông nghiệp được “cởi trói” như thế nào?

Từ khoán 100 đến khoán 10 - Kinh tế nông nghiệp được “cởi trói” như thế nào?
(PLVN) - Cho đến bây giờ, ông Vũ Oanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư TW Đảng, nguyên Trưởng Ban Kinh tế TW -  vẫn còn nhớ như in hoàn cảnh ra đời của Chỉ thị 100-CT/TW (khoán 100) năm 1981, tiền đề quan trọng để dẫn đến Nghị quyết số 10-NQ/TW (khoán 10) được Bộ Chính trị ban hành năm 1988 sau Đại hội Đảng VI - Đại hội đổi mới của đất nước. Đây được xem là chiếc chìa khóa vàng "cởi trói" cho nông nghiệp.

Golden Hills & hành trình hình thành đại đô thị tại Tây Bắc Đà Nẵng

Golden Hills & hành trình hình thành đại đô thị tại Tây Bắc Đà Nẵng
(PLVN) - Trên bước đà đã góp phần làm thay đổi diện mạo và nâng tầm giá trị khu vực, khu đô thị sinh thái Golden Hills  liên tục được chủ đầu tư Trungnam Land phát triển thêm những hệ thống tiện ích hoàn hảo, giúp cư dân tiếp cận đến những tiêu chuẩn sống mới như ở các quốc gia phát triển trên thế giới.
Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

(PLVN) - Sáng nay (24/9), tỉnh Nam Định và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng long trọng khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, lão thành cách mạng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và các đại biểu Đảng viên của Đảng bộ.

Cô gái 16 tuổi “nhắm mắt sang xứ người” vì bị gia đình chồng hắt hủi

Cô gái 16 tuổi “nhắm mắt sang xứ người” vì bị gia đình chồng hắt hủi
(PLVN) - Lấy chồng từ khi 13 tuổi, nhưng do không sinh được con nên Bích bị chồng và gia đình chồng hắt hủi. Do chán nản cuộc sống hiện tại, lại được một bạn của chị gái rủ sang Trung Quốc lấy chồng nên cô gái 16 tuổi bằng lòng. Sau 6 năm ê chề làm vợ xứ người, Bích may mắn trốn được về quê mẹ... 

Ông Lê Tiến Châu nhận quyết định làm Bí thư Hậu Giang

Ông Lê Tiến Châu nhận quyết định làm Bí thư Hậu Giang
 Sáng ngày 24/9, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu Đoàn công tác đã đến Hậu Giang chỉ đạo Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ cho đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Vụ cháy khiến 4 người trong gia đình bị bỏng nặng ở Phú Yên: Khởi tố và bắt tạm giam nghi phạm phóng hỏa

Vụ cháy khiến 4 người trong gia đình bị bỏng nặng ở Phú Yên: Khởi tố và bắt tạm giam nghi phạm phóng hỏa
(PLVN) - Sáng 24/9, Thượng tá Võ Duy Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho biết, sau hơn 36 giờ từ khi tiếp nhận vụ việc phóng hỏa đốt nhà khiến 4 người trong cùng một gia đình bị bỏng nặng, lực lượng công an đã xác định được nghi can gây án là Trần Văn Phúc (SN 1976, ngụ thôn Hòa Lợi, xã Xuân Cảnh).
Tham gia BigBuy24h, giàu chưa tới những mất tiền tỷ, mất nhà

Tham gia BigBuy24h, giàu chưa tới những mất tiền tỷ, mất nhà

(PLVN) - Hàng chục lá đơn của những người tham gia sàn thương mại điện tử BigBuy24h gửi đến cơ quan chức năng và báo chí, tố cáo công ty này lừa đảo, chiếm đoạt tiền của họ, khiến bây giờ họ đứng trước cảnh nợ nần, mất tiền, mất nhà.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬