Đà Nẵng là điểm đến thương mại và đầu tư hàng đầu cho doanh nghiệp châu Âu

(PLO) - Ngày 24/11, tại Đà Nẵng, Hiệp Hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam  (EuroCham), phối hợp Mạng lưới hỗ trợ Doanh nghiệp EU- Việt Nam tổ chức Diễn đàn Kinh doanh khu vực miền Trung (ECV Business Forum) lần thứ 2. 
Đà Nẵng là điểm đến thương mại và đầu tư hàng đầu cho doanh nghiệp châu Âu Các đại diện Doanh nghiệp và Chính quyền trao đổi bên trong sự kiện

Tại Diễn đàn, các chuyên gia và đại diện chính quyền trình bày về những vấn đề kinh doanh đa ngành từ nhiều góc nhìn như: Thực tiễn đầu tư, ưu đãi về thuế, quản lý nhân lực địa phương, phát triển bất động sản, xây dựng xanh, thành phố thông minh. Đây là cơ hội để nghe các chuyên gia và cơ quan chính phủ về tình hình kinh doanh hiện tại của khu vực miền Trung.

Trong khi đó, các doanh nghiệp tập trung nói đến triển vọng, tiềm năng kinh tế; đưa ra các nhìn tổng quan về việc bồi dưỡng giáo dục chất lượng cao ở miền Trung; thị trường bất động sản; vấn đề phát triển xanh của miền Trung, cũng như ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong khu vực khi đầu tư vào 3 tỉnh thành này.

Ông Gellert Horvath, đồng chủ tịch EuroCham cho biết, ngoài TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam là một điểm đến thương mại và đầu tư hàng đầu cho doanh nghiệp châu Âu. Những phản hồi từ các doanh nghiệp thành viên trong khu vực rất hài lòng với hoạt động và sự tăng trưởng kinh doanh. 

“Chúng tôi chắc chắn, các lĩnh vực như ICT- Công nghệ thông tin truyền thông, du lịch và khách sạn, cơ sở hạ tầng, công nghệ xanh và giáo dục sẽ vẫn mạnh mẽ ở khu vực này trong những năm tới. Diễn đàn ECV là ví dụ điển hình cho việc xây dựng, đối thoại trực tiếp giữa các doanh nghiệp quan tâm đến các dự án  quan trọng và các cơ quan đầu tư ở các tỉnh, thành phố. Đồng thời, có thể thiết lập các mối quan hệ hợp tác trong tương lai”, ông Gellert Horvath nói.

Tại Diễn đàn, EuroCham công bố 3 đại diện EuroCham khu vực miền Trung nhiệm kỳ 2018, những đại diện này sẽ điều tiết các hoạt động của Hiệp hội trong khu vực./.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trồng cây xanh dưới hạ tầng đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Trồng cây xanh dưới hạ tầng đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông
(PLVN) - Theo đề xuất của Sở Xây dựng, dải phân cách tại đường Hào Nam có 1.848m2, đoạn Hoàng Cầu - Yên Lãng có 7.580m2 đất trống chưa có cây xanh; Sở đề xuất trồng đồng bộ với hiện trạng cây xanh 2 bên đường bằng các loại cây chịu bóng, chịu hạn, có hoa và đa dạng màu sắc... 

SCB bổ nhiệm nhân sự cao cấp

SCB bổ nhiệm nhân sự cao cấp
(PLVN) - Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Việc bổ nhiệm này nhằm góp phần củng cố thêm nguồn nhân lực giúp Ngân hàng tiến xa hơn với chiến lược đã đề ra. 

Bắc Giang có thêm 24 ca mắc mới, chủ yếu tại các khu công nghiệp

Bắc Giang có thêm 24 ca mắc mới, chủ yếu tại các khu công nghiệp
(PLVN) - Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, các ca mắc tập trung ở ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc KCN Vân Trung) và ổ dịch Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu). Ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam không phát sinh ca mắc mới.
Công an tỉnh Hải Dương "cán đích" Dự án cấp thẻ căn cước công dân gắn chip sớm 47 ngày

Công an tỉnh Hải Dương "cán đích" Dự án cấp thẻ căn cước công dân gắn chip sớm 47 ngày

(PLVN) - Theo chỉ tiêu Bộ Công an giao, đến ngày 30/6/2021, Công an tỉnh Hải Dương phải thu nhận 988.200 hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp. Tuy nhiên, đến 23 giờ ngày 14/5/2021, Công an tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 991.830 hồ sơ đề nghị cấp thẻ CCCD gắn chip. Như vậy, Công an tỉnh Hải Dương đã "cán đích" sớm 47 ngày và vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao.

Người di cư tự do có được tham gia bầu cử?

Người di cư tự do có được tham gia bầu cử?
(PLVN) - Mọi công dân có quyền bầu cử đều được ghi tên vào danh sách cử tri và được phát Thẻ cử tri để thực hiện quyền bầu cử, tuy nhiên, mỗi công dân lại có quyền khác nhau khi cầm lá phiếu.

Chuyển đổi số tác động tích cực tới bất động sản thương mại

Chuyển đổi số tác động tích cực tới bất động sản thương mại
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 tiếp tục khiến nhiều hoạt động thường ngày của thế giới trên nền tảng trực tuyến trở nên tích cực hơn, lượng dữ liệu số gia tăng đáng kể cùng sự nở rộ của video, hội nghị trực tuyến, game online và mạng xã hội. Việc số hóa thông tin cũng là một trong những giải pháp đã được đưa ra sau những cơn sốt đất liên tục gần đây, khi giá đất bị đẩy lên cao chỉ vì thiếu nguồn tin chính xác.
Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch

Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (15/5/1921 - 15/5/2021), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có bài viết với tiêu đề: "Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch", PLVN trân trọng gửi tới độc giả toàn văn bài viết.

Trưởng phòng các ĐTQG đã bay sang UAE

Trưởng phòng các ĐTQG đã bay sang UAE
(PLVN) - Ông Đoàn Anh Tuấn – Trưởng phòng các đội tuyển quốc gia (ĐTQG) - đã  sang Các tiểu Vương quốc A-rập thống nhất (UAE) để thực hiện công tác tiền trạm cho 2 đội tuyển ĐT Futsal Việt Nam và ĐT Việt Nam. 

Phòng khám Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng vì từ chối vợ Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

Phòng khám Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng vì từ chối vợ Giám đốc Hacinco mắc COVID-19
(PLVN) - Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc bị xử phạt hành chính với 2 hành vi: Không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh; và không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376