BOT QL1 đoạn Bắc, Nam Bình Định đối mặt nguy cơ dừng thu phí

(PLO) - Phó Tổng Giám đốc PMU đường Hồ Chí Minh Dương Hồ Minh khẳng định, nếu nhà đầu tư hai dự án nói trên không kiên quyết khắc phục, sửa chữa tình trạng hư hỏng mặt đường xong trong tháng 11 này, Bộ GTVT sẽ yêu cầu tạm dừng việc thu phí hoàn vốn dự án. 
BOT QL1 đoạn Bắc, Nam Bình Định đối mặt nguy cơ dừng thu phí Phó Tổng Giám đốc Dương Hồ Minh (thứ 2, trái qua) tại hiện trường Dự án BOT Nam Bình Định

Dự án nâng cấp, cải tạo QL1 đoạn qua tỉnh Bình Định - Phú Yên có các dự án sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ và vốn của nhà đầu tư theo hình thức BOT.

Đối với Dự án dùng vốn trái phiếu Chính phủ qua địa bàn này, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thành sửa chữa hư hỏng, rạn nứt mặt đường tại Gói thầu số 10, vá các ổ gà xuất hiện tại Gói 12, 13 để tiến hành bàn giao. 

“Vật liệu đá ở đây độ dính bám không cao nên sau khi hoàn thành đã xảy ra bong bật mặt đường. Công tác khăc phục tình trạng hư hỏng mặt đường cục bộ, chúng tôi đã rốt ráo khắc phục và tiến hành bàn giao cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam từ tháng 10/2016.

Nhưng mới đây do ảnh hưởng của mưu lũ đầu tháng 11/2016, một số vị trí lại bị hư hỏng, đang cho đảm bảo an toàn giao thông và một mặt nỗ lực khắc phục theo chỉ đạo của Bộ”, ông Minh nói về các gói thầu dùng vốn trái phiếu do PMU đường Hồ Chí Minh làm đại diện chủ đầu tư. 

Không sửa đường, 2 dự án BOT Bắc, Nam Bình Định sẽ bị dừng thu phí hoàn vốn

Đối với hai Dự án BOT QL1 đoạn Bắc và Nam tỉnh Bình Định, PMU đường Hồ Chí Minh đóng vai trò là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

“Hai dự án này trước cũng có hư hỏng nhưng việc sửa chữa chậm, chưa dứt điểm do nhà thầu thi công đã rút khỏi hiện trường. Gần đây lại gặp mưa lũ nên có vị trí bị nặng hơn so với dự án dùng vốn trái phiếu. 

Ban đã đề xuất và lãnh đạo Bộ cũng đã chỉ đạo nếu hai dự án này không khẩn trương hoàn thành việc khắc phục mặt đường thì sẽ dừng ngay việc thu phí hoàn vốn cho đến khi hoàn thành việc khắc phục”, Phó Tổng Giám đốc Dương Hồ Minh nói.

Cụ thể, đối với Dự án BOT QL1 Bắc Bình Định, Bộ GTVT yêu cầu phải tăng cường lực lượng để đẩy nhanh tiến độ sửa chữa đảm bảo hoàn thành trước ngày 15/11. Đối với Dự án BOT QL1 Nam Bình Định, Bộ này yêu cầu nhà đầu tư chỉ đạo kiên quyết đối với Công ty 116 để sửa chữa dứt điểm các vị trí hư hỏng tại Gói thầu số 4 và Gói thầu số 6; đồng thời lựa chọn nhà thầu khác khẩn trương sửa chữa phân hư hỏng tại Gói thầu số 7. Thời hạn hoàn thành việc sửa chữa trước 20/11/2016. 

Dự án BOT QL1 Bắc Bình Định vừa được cơ quan có thẩm quyền cho tiến hành thu phí từ tháng 7/2016, còn Dự án BOT QL1 Nam Bình Định chính thức thu phí từ tháng 5/2016.

Võ Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí
(PLVN) - Trước khi được gửi đi dự thi Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VII năm 2012, loạt bài 5 kỳ “Chứng minh nhân dân mẫu mới: Chưa “ra lò” đã phiền toái” của nhóm tác giả Võ Tuấn Anh và Phan Thanh Quý đã bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan tới thẩm quyền quản lý của ngành Công an. 

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'
(PLVN) - Top 10 dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2017”, đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuyết Nga chứng mình cô là một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát...

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước
(PLVN) -“Hiện trên cả nước còn 4.968 Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trong tổng số 140 nghìn Mẹ. Nhiều địa phương hiện không còn Mẹ VNAH và các Mẹ hiện đã “như chuối chín cây”. Vì thế, nếu không tổ chức gặp mặt thì sẽ không còn cơ hội”, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH sẻ chia khi thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 năm nay.

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát
(PLVN) - Sáng 9/7, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc Tộc, Hệ 9 Tiền biên tổ chức húy kỵ và tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát, người có công khai sinh ra áo dài Việt Nam.

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder
(PLVN) - Bạo lực súng đạn ở New York ngày nay tương đối “dễ thở” hơn so với những vụ đổ máu kinh hoàng đầu thập niên 1990. Đó là một kỷ nguyên bùng phát về bạo lực và ma túy, trong đó tỷ lệ giết người hàng năm của thành phố này vượt quá 2.000, phần lớn là do sự gia tăng của các băng đảng tranh giành việc buôn bán ma túy. Trong số đó có băng nhóm Sex Money Murder (SMM - tạm dịch là "Tình, Tiền và Giết chóc"), một trong những băng đảng ma túy khét tiếng nhất của thành phố.

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”
(PLVN) - Ngày 9/7, Tập đoàn TMS đã vinh dự được ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI và ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Chứng nhận “Dự án đáng sống năm 2020” cho Khu đô thị TMS Grand City Phúc Yên.

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật: Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật:  Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật
(PLVN) - Công tác tổ chức thi hành pháp luật (THPL) là một nhiệm vụ mới của Bộ, ngành Tư pháp nên được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp rất quan tâm. Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã có nhiều chia sẻ với Báo Pháp luật Việt Nam về công tác này.
Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến:  Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến: Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

(PLVN) - Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến cho biết: Trên cơ sở các văn bản của Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong đó có công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhằm góp phần thể chế hóa các định hướng trong Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬