Kiên Giang áp dụng Chỉ thị 19/CT-TTg đối với 10 địa phương sau ngày 20/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (20/9), tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kiên Giang, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kiên Giang đề nghị các địa phương cùng với ngành Y tế thực hiện việc đánh giá, phân loại cụ thể, chi tiết nguy cơ đến từng ấp, khu phố, đề xuất giải pháp quản lý cho phù hợp với tình hình thực tế.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh, tình hình dịch bệnh trong những ngày qua ở Kiên Giang có chiều hướng giảm trên toàn tỉnh, nhất là các huyện, thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16, số ca mắc mới giảm sâu. Riêng đối với 9 huyện, thành phố đang áp dụng Chỉ thị 15, từ ngày 6/9 đến nay không phát sinh ca mắc mới trong các vùng nguy cơ.

Tính đến 19 giờ, ngày 19/9, Kiên Giang ghi nhận 4.674 trường hợp mắc COVID-19, đã điều trị khỏi 2.280 bệnh nhân, đang điều trị 2.346 ca. Qua 3 đợt triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, đã lấy 191.123 mẫu gộp (trên 1,7 triệu lượt người) và trên 145.200 mẫu test nhanh (256.520 người), phát hiện 1.356 trường hợp dương tính, chiếm tỷ lệ 0,079% số lượt người được lấy mẫu.

Kiên Giang áp dụng Chỉ thị 19/CT-TTg đối với 10 địa phương sau ngày 20/9 ảnh 1

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kiên Giang hội nghị đột xuất đánh giá về công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình cho rằng trong những ngày qua mặc dù đã có những chuyển biến tốt, nhưng tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Do đó, từng địa phương, đơn vị không được chủ quan, lơ là mà phải tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

"Phải đặt sức khoẻ của người dân Kiên Giang lên trên hết trong lúc này để thực hiện công tác phòng, chống dịch. Đây là nhiệm vụ của Ban Chấp hành, của cán bộ, đảng viên và là nhiệm vụ của cả người dân để đưa Kiên Giang sớm trở lại cuộc sống bình thường mới" - Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình cũng đề nghị, các địa phương cùng với ngành Y tế thực hiện việc đánh giá, phân loại cụ thể, chi tiết các vùng nguy cơ cao, nguy cơ và vùng bình thường mới đến từng ấp, khu phố, đề xuất giải pháp quản lý cho phù hợp với tình hình thực tế. Nhất là các vùng an toàn, vùng xanh phải tập trung giữ vững, để sớm trở lại cuộc sống bình thường từ khu phố, ấp đến huyện, thành phố. Thực hiện xét nghiệm sàng lọc diện rộng, kịp thời bóc tách hết F0 làm sạch địa bàn.

Quan tâm tập trung cao nhất công tác điều trị, đảm bảo an toàn cho người bệnh, hạ thấp nhất ca tử vong. Đối với các trường hợp F1 đang cách ly tập trung phải được kiểm tra sức khoẻ chặt chẽ, khi đủ điều kiện thì cho về địa phương, hạn chế việc quá tải, lây chéo trong khu cách ly.

Các chốt kiểm soát, tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người, phương tiện vào địa bàn tỉnh, kịp thời phát hiện, ngăn chặn không để phát sinh ổ dịch mới.

Kiên Giang áp dụng Chỉ thị 19/CT-TTg đối với 10 địa phương sau ngày 20/9 ảnh 2

Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình- Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại cuộc họp, căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Ban Chấp hành quyết định, sau ngày 20/9, thực hiện áp dụng Chỉ thị 19/CT-TTg đối với 10 huyện, thành phố gồm: Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, An Minh, An Biên, Gò Quao, Giồng Riềng, Tân Hiệp, Kiên Hải, Giang Thành và Phú Quốc.

Thực hiện Chỉ thị 15 đến ngày 25/9 đối với thành phố Rạch Giá (trừ phường Vĩnh Quang, Vĩnh Thanh), huyện Châu Thành (trừ thị trấn Minh Lương), huyện Hòn Đất (trừ 5 xã Mỹ Lâm, Sơn Kiên, Mỹ Phước, Bình Giang, Bình Sơn và Thị trấn Hòn Đất, Sóc Sơn); thành phố Hà Tiên và huyện Kiên Lương tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg đến ngày 25/9.

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở
(PLVN) -Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn bố trí 100% cán bộ, công chức, viên chức trở lại làm việc tại trụ sở của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị số 40-CT/TW trên miền đất võ Bình Định

Hệ thống Điểm giao dịch tại xã của chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo. (Ảnh thực hiện trước 27/4/2021)
(PLVN) - Trên chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40-CT/TW), chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định đã đạt những thành tích xuất sắc trong thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.