Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo cuộc họp ngày 6/8.
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố nghiên cứu để nâng mức cao hơn nữa cho một số khu vực có ổ dịch có rủi ro cao hơn mức chung của toàn Thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Nội: Độc đáo sáng kiến đảm bảo an toàn cho người dân đi chợ

Hà Nội: Độc đáo sáng kiến đảm bảo an toàn cho người dân đi chợ
(PLVN) - Sáng 16/4, ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện cách ly xã hội ở giai đoạn 2,
lực lượng chức năng tiếp tụcđẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân tự giác chấp hành quy định phòng chống dịch. Tại một chợ ở phố cổ, địa phương đưa ra sáng kiến đánh dấu vạch sơn có khoảng cách 2 m để người bán và người mua đảm bảo an toàn...

"Hà Nội đã làm thẳng được đường cong các ca nhiễm"

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung
(PLVN) - Đó là nhận xét của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội tại phiên họp trực tuyến với các quận huyện, phường xã để tiếp tục triển khai các biện pháp khoanh vùng dập dịch Covid-19 chiều 15/4.

Nhận án tù vì chống người thi hành biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Hai bị cáo tại phiên xử. Ảnh Cao Nguyên
(PLVN) - Chiều 15/4, TAND TP. Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã xét xử sơ thẩm vụ án “Chống người thi hành công vụ” liên quan đến việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trước đó, đối tượng Nguyễn Công Trinh (SN 1983) và Kiều Văn Thanh (SN 1970, cùng ngụ TP Gia Nghĩa) đã xé biên bản và đánh cán bộ phòng chống Covid-19.

Cựu giáo viên chế máy rửa tay tự động mang đi tặng

 Máy rửa tay diệt khuẩn tự động do ông Nguyễn Công Trinh chế tạo, đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả và tiện ích.
(PLVN) - Từ ý tưởng máy rót rượu ông đã chế tạo năm 2014, cho đến thời điểm hiện tại khi dịch bệnh Covid – 19 diễn biến khó lường, một lần nữa từ ý tưởng 4 năm trước đã thôi thúc ông chế tạo thành máy rửa tay diệt khuẩn tự động.

Giải pháp nào cho cách ly xã hội sau ngày 15/4 để chống dịch Covid-19

Đường phố Hà Nội tấp nập trở lại sau 10 ngày thực hiện cách ly xã hội
(PLVN) - Bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, trên thế giới, các ca nhiễm bệnh cũng như tử vong đang tăng cao. Tại Việt Nam, tình hình có vẻ khả quan và được bạn bè quốc tế đánh giá cao trong phòng chống dịch. Thế nhưng, trước những diễn biến phức tạp của dịch và việc mất các dấu vết nguồn lây khiến công tác phòng chống dịch gặp nhiều khó khăn.

Điện lực Quảng Ngãi: Cách ly tập trung đảm bảo vận hành lưới điện

CBNV Điện lực Quảng Ngãi thực hiện cách ly tập trung để đảm bảo vận hành lưới điện
(PLVN) - Ngay từ khi có chỉ thị 16 của Thủ tưởng chính phủ về việc thực hiện cách ly toàn xã hội kể từ ngày 01/4/2020 và các chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, của Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã lập tức triển khai nghiêm túc các giải pháp để đảm bảo tốt việc vị đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, liên tục hệ thống điện phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt các bệnh viện và các khu vực cách ly theo yêu cầu của chính quyền địa phương các cấp.