Bằng chứng là trên các website du lịch hay mạng xã hội như TripAdvisor hay Foursquare tiệm bánh mì này đã nhận được hàng ngàn lời khen tặng và đặc biệt là cảm nhận và lời khen của đầu bếp nổi tiếng thế giới Cameron Stauch dành cho Bánh mì Phượng.
Bánh mì Phượng
Bánh mì Phượng có lẽ không còn xa lạ với bất cứ tín đồ ẩm thực nào, kể cả những người chưa bao giờ có dịp nếm qua bởi nó nổi tiếng ở cả trong và ngoài nước.
Thậm chí Cameron Stauch - đầu bếp người Canada Cameron Stauch, người đã từng có thời gian nấu ăn cho tổng thống Canada cũng đã phải dành cho bánh mì Phượng lời khen tặng. Như vậy cũng đủ để lý giải vì sao một tiệm bánh mì nhỏ ở Hội An lại vang danh như vậy.
Bánh mì luôn được ủ trong than hồng
Những chiếc bánh mì ở quán đều khá mỏng, không bị dày như loại bánh mì Pháp cổ điển. Tất cả bánh mì trước khi chế biến đều được giữ ấm trong một khoang tủ gỗ bởi nhiệt độ của một chiếc bếp than hồng.Bánh mì giữ ấm trong bếp ủ than hồng
Nước sốt tự chế
Nước sốt của quán bánh mì Phượng đều được chủ tiệm chế biến kì công, mang vị béo ngậy đậm đà. Thay vì các loại maiyonaise, nước tương, mắm nêm pha sẵn, chủ tiệm đã tự pha chế một loại “siêu sốt” theo cách gọi của đầu bếp Cameron Stauch. Công thức này là bí quyết được giữ kín của chủ tiệm.
Thịt và pate tuyệt hảo
Phải nói thực đơn của tiệm bánh mì ngon nổi tiếng này rất phong phú với hàng chục loại nhân, từ các loại một lát mỏng thịt lợn thăn nướng, các loại giò, lạp xưởng đặc trưng của Việt Nam cho đến các món mang hơi hướng "Tây" như jambon, pate, xúc xích, phô mai, thịt xông khói.
Ở quán còn có loại pa te gan đặc biệt mềm và ngậy béo, khi ăn như tan ngay trong khoang miệng góp phần tăng thêm hương vị thơm ngon.
Có lẽ chính sự tổng hòa và đa dạng ấy tạo nên cái ngon đặc sắc cho ổ bánh mì ở đây.
Phong phú các loại rau thơm ăn kèm
Không chỉ các chú tâm vào các loại nhân mà ngay cả rau ăn kèm, thứ vốn thường chỉ được thêm vào cho có, cho bớt ngấy của tiệm cũng rất cầu kỳ, nhiều loại gồm rau quế, ngò, hành, húng, dưa chuột, dưa góp muối chua ngọt.
Một chút cà rốt, dưa chuột muối chua ngọt cũng làm tăng thêm sự mới mẻ và ngon miệng cho chiếc bánh mì tiệm Phượng.... Sự cầu kỳ và đa dạng khiến ổ bánh mì đầy ắp nhân ở đây trở nên thơm ngon hơn hẳn và cũng không hề có dấu hiệu của ngán ngấy.
Cách sắp xếp nguyên liệu theo quy tắc
Các nhân viên quán đều tuân thủ một cách sắp xếp nguyên liệu thống nhất, khiến thời gian hoàn thành một chiếc bánh mì chỉ mất vài phút ngắn ngủi và hương vị đồng đều cho tất cả.
Đầu tiên, một muỗng sốt maiyonaise tự chế được rưới đều trong bánh, tiếp đến là một muồng pate trải đều bên dưới. Hai muỗng nhỏ sốt tiêu được rưới dọc thành bánh, thịt và rau muối được thêm ở bước tiếp theo.
Ổ bánh mì được hoàn thành chỉ trong vòng 1 - 2 phút nhưng cực hài hòa với màu xanh của rau, màu hồng, vàng suộm của các loại thịt nướng, chả, thêm chút nước xốt nâu quả thật khó chối từ. Cắn miếng bánh, cảm nhận độ giòn rụm của vỏ bánh mì luôn được giữ ấm, các loại nhân đầy đặn, đậm đà và thứ nước sốt được chế riêng, bạn sẽ tin rằng có những món ăn chỉ khiến ta dừng lại vì no chứ không hề chán.
Đầu bếp Cameron Stauch chia sẻ, ông tin rằng quy trình phân lớp đặc biệt đó đã tạo nên hương vị hài hòa dễ gây nghiện cho chiếc bánh mì ở đây.
Theo chị Phượng chia sẻ trên một tờ báo thì mỗi ngày chị bán được khoảng 2.000 chiếc bánh và từ một quầy hàng nhỏ trong chợ Hội An, giờ chị đã có cửa tiệm riêng ở trên đường Phan Chu Trinh. Tuy nhiên giá bán bánh mì thì vẫn vậy, chỉ từ 10.000 đến 20.000 đồng/ chiếc.
Bánh mì ở Hội An được khách Tây yêu mến đặc biệt.Cameron Stauch yêu thích chiếc bánh mì ở cửa tiệm nhỏ nơi phố cổ Hội An một cách đặc biệt, ông cũng không quên gợi ý cho bạn bè và các du khách quốc tế khác địa điểm lý thú này.