Hội LHPN tỉnh Hải Dương lập nhiều kênh để giúp người dân tiêu thụ nông sản

(PLVN) -Trước những vấn đề cấp bách về giải cứu nông sản cho tỉnh Hải Dương trong thời kỳ cách ly xã hội phòng chống dịch, Hội LHPN Hải Dương cùng nhiều ban, ngành trong tỉnh liên hệ nhiều kênh để giúp bà con tiêu thụ sản phẩm rau màu ra bên ngoài tỉnh. 
ảnh minh họa ảnh minh họa

Khó khăn nhất trong việc tiêu thụ nông sản cho bà con thời điểm này là xe thương lái các tỉnh thành lân cận không vào địa phương để vận chuyển rau màu đi được. Người ở địa phương cũng không thể mang rau màu ra ngoài tỉnh tiêu thụ.

San sẻ bớt khó khăn cho bà con nông dân Hải Dương, tại nhiều địa phương, nhiều tập thể, cá nhân, trong đó có các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã đứng ra mua rau của bà con, rồi mang đi ủng hộ khu vực cách ly, phong toả, các bếp ăn dã chiến có cán bộ Hội tham gia.

Đồng thời, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đồng loạt lên các phương tiện cá nhân kêu gọi đoàn thể, tấm lòng hảo tâm gần, xa giải cứu nông sản cho bà con nông dân, trong đó đa số là hội viên phụ nữ.

Hoa Bùi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...