Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Thuận: Huy động hơn 4,1 tỷ đồng giúp hội viên vay làm kinh tế

(PLO) - Qua hơn 5 năm hoạt động, đến nay toàn tỉnh Bình Thuận có 5 Câu lạc bộ (CLB) cựu Thanh niên Xung phong (TNXP), trong đó có 1 cấp tỉnh và 4 cấp huyện, 10 tổ cấp xã và 6 tổ góp vốn xoay vòng với 270 thành viên.
Bà Vũ Thị Ngọc Liên tặng Bằng khen cho hội viên làm kinh tế giỏi Bà Vũ Thị Ngọc Liên tặng Bằng khen cho hội viên làm kinh tế giỏi

Bà Vũ Thị Ngọc Liên – Chủ tịch Hội Cựu TNXP Bình Thuận cho biết: Đến nay, phong trào câu lạc bộ (CLB) kinh tế Cựu TNXP đã được nhân rộng đến cấp huyện, thị, thành phố. Toàn tỉnh có 5/9 CLB kinh tế với 393 hội viên tham gia, hình thành 15 tổ, nhóm góp vốn xoay vòng giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Từ 2012 -2016 CLB đã huy động hơn 4,1 tỷ đồng giúp hội viên vay vốn. Số vốn huy động này được các CLB giúp cho 260 lượt hội viên vay (không tính lãi hoặc tính lãi nhẹ). 

Từ nguồn vốn vay, nhiều hộ gia đình phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế gia đình, làm giàu. Xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh hội viên CLB đã tạo được thêm việc làm cho lao động địa phương: Cụ thể như mô hình sản xuất kinh doanh cá tẩm gia vị của chị Bùi Thị Minh Thái (phường Phú Thủy, Phan Thiết), giải quyết được gần 50 lao động có việc làm thường xuyên; Cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm của chị Hồ Thị Bạch Hoàng (phường Đức Nghĩa) giải quyết việc làm cho hơn 20 lao động…

Bên cạnh đó, CLB còn đóng góp, thực hiện nghĩa tình đồng đội: Xây mới, sửa chữa 4 căn nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở; Tặng quà và thăm hỏi gia đình liệt sỹ, thanh niên xung phong trong các dịp lễ tết.

Hướng đến CLB TNXP sẽ phát huy thành quả và tiếp tục giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo vì nghĩa tình đồng đội, đồng thời ban hành Quy chế hoạt động, xây dựng đẩy mạnh phong trào này rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm thu hút nhiều hơn nữa hội viên tham gia. Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành, các địa phương cần quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi giúp cho CLB TNXP hoạt động ngày càng phát triển và bền vững.

Thanh Thảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khả năng tăng trưởng tín dụng cả năm đạt mục tiêu 12%

Khả năng tăng trưởng tín dụng cả năm đạt mục tiêu 12%
(PLVN) - Tính đến ngày 15/6/2021, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 5,1% so với cuối năm 2020, trong khi cùng kỳ cùng kỳ năm 2020 chỉ tăng 2,26%. Theo Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, khả năng tăng trưởng tín dụng năm nay đạt mục tiêu 12%, nếu khống chế được dịch bệnh, khả năng mở rộng tín dụng năm nay có thể trên 12%.

Thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, karaoke, vũ trường... không mới, đã thực hiện ổn định từ năm 2015

Thông tư 40 không sửa đổi gì về thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu.
(PLVN) - Tổng cục Thuế khẳng định, mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) 5% và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 2% áp dụng đối với hộ kinh doanh (HKD) và cá nhân kinh doanh (CNKD) các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015.

Chân chất tin quảng cáo trên báo chí thuở xưa

Chân chất tin quảng cáo trên báo chí thuở xưa
(PLO)- Một tờ báo muốn sống được chính là ở số lượng phát hành. Lượng phát hành càng lớn, chứng tỏ báo có sức hút rộng rãi, bài viết có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của độc giả.

Quý II/2021: VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP 7%

Quý II/2021: VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP 7%
(PLVN) -  Trung tâm nghiên cứu của Công ty Chứng khoán VNDIRECT vừa phát hành Báo cáo Cập nhật vĩ mô với dự báo khả năng nền kinh tế phục hồi từ đầu quý III/2021, do vậy tăng trưởng GDP quý II/2021 dự báo chỉ còn 7%…

Doanh nghiệp hàng không xoay xở vượt khó

Ảnh minh họa
(PLVN) - Doanh nghiệp ngành hàng không đang gặp nhiều khó khăn do lượng khách sụt giảm nghiêm trọng bởi dịch COVID-19. Trong khi nhiều hãng bay trên thế giới đã phá sản thì các doanh nghiệp hàng không Việt Nam vẫn đang xoay xở cố trụ cùng nhiều giải pháp hỗ trợ của Nhà nước.

Thêm đối tác mới nhập khẩu vải thiều Việt Nam vào Nhật Bản

Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 tấn vải thiều tươi được xuất khẩu sang Nhật Bản trong năm nay.
(PLVN) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. Trước đó, một lô vải thiều Thanh Hà khác cũng được một đối tác tiềm năng lớn tại Nhật lần đầu tiên nhập mẫu để phân phối ở thị trường này.

Vải thiều “vượt” dịch ngoạn mục

Chiến dịch tiêu thụ vải thiều lớn xuất hiện ngay trong cao điểm dịch COVID-19.
(PLVN) - Vụ vải thiều năm nay rơi đúng đợt dịch COVID-19 bùng nổ ở Việt Nam. Hầu như các kế hoạch liên quan đến xuất khẩu vải sang thị trường chính (Trung Quốc) bị phá vỡ… Một chiến dịch tiêu thụ vải thiều đã xuất hiện, hướng về thị trường trong nước.