Từ khóa: #việc làm

Chatbot AI hỗ trợ tìm việc làm trên LinkedIn

Chatbot AI hỗ trợ tìm việc làm trên LinkedIn. Ảnh minh họa
(PLVN) - LinkedIn - Mạng xã hội chuyên về việc làm vừa giới thiệu một chatbot AI mới có vai trò là "trợ lý tìm việc" để giúp người dùng cải thiện quá trình tìm kiếm việc làm.

Lao động cao đẳng, trung cấp dễ tìm việc tại Lâm Đồng

Người lao động tìm việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Lâm Đồng.
(PLVN) - Tại Lâm Đồng, các nhà tuyển dụng có xu hướng chọn lao động có trình độ cao đẳng, trung cấp nhiều hơn so với lao động có trình độ đại học; ngược lại, lao động có trình độ đại học có nhu cầu tìm việc nhiều hơn, tiềm ẩn nguy cơ thất nghiệp cao.

Biện pháp hữu hiệu 'giữ chân' người lao động

Ngành LĐ-TB&XH đang làm nhiều giải pháp để “giữ chân” người lao động, ổn định đời sống. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Kinh nghiệm năm 2021 cho thấy, thời điểm dịch bùng phát mạnh, dòng người đổ dồn về quê và đã có những lo ngại về việc đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, song nhờ các giải pháp kiểm soát tốt của Chính phủ và ngành LĐ-TB&XH, điều đó đã không xảy ra...

Giáo dục nghề nghiệp gắn với việc làm và hướng nghiệp cho thanh niên dân tộc ít người

Toàn cảnh tọa đàm.
Tại Hà Nội, Tổ chức Aide et Action Việt Nam (AEA) và Trung tâm Hợp tác Phát triển Tây Bắc phối hợp với Vụ trưởng Vụ Đào tạo Thường xuyên, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) mới tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giáo dục nghề nghiệp gắn với việc làm và hướng nghiệp cho thanh niên dân tộc ít người".

Tại sao giới trẻ thề không sinh con?

Tại sao giới trẻ thề không sinh con?
(PLVN) - Theo Kongkong, nhà nghiên cứu 26 tuổi, phải cần rất nhiều tiền để có được cuộc sống tạm coi là đầy đủ cho trẻ nhỏ phát triển toàn diện. "Những thứ học ở trường công lập đều là tuyên truyền, giáo điều, nên tôi mong có thể gửi con đến trường quốc tế hoặc cho đi du học. Nhưng kinh tế không cho phép nên quyết định không sinh con", cô nói.