Hóc hạt vải, cháu bé 3 tuổi tử vong thương tâm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong lúc ở nhà chơi với người thân, cháu bé 3 tuổi lấy quả vải để ăn thì không may bị hóc hạt vải. Dù đã được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Ngày 20/5, lãnh đạo xã Hậu Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháu bé 3 tuổi tử vong thương tâm do hóc hạt vải.

Thông tin ban đầu, khoảng 18h, ngày 19/5, trong lúc ở nhà với người thân, bé trai Mai Huy K (SN 2018) lấy quả vải để ăn. Trong lúc ăn, cháu K không may bị hóc hạt vải.

Phát hiện sự việc, người thân đã đưa cháu K đến Trạm Y tế xã để cấp cứu, sau đó chuyển lên tuyến trên. Tuy nhiên, cháu bé đã không qua khỏi. Sau khi xảy ra sự việc, đại diện chính quyền xã đã đến động viên, chia sẻ nỗi đau cùng gia đình.

Các bác sĩ khuyến cáo, vải là một loại quả tốt cho sức khỏe nhưng cũng vô cùng nguy hiểm cho trẻ nhỏ bởi nguy cơ gây ra hóc, nghẹn. Nếu trẻ không may bị hóc, các bậc phụ huynh cần thực hiện ngay thủ thuật sơ cứu đúng cách và đưa trẻ nhập viện ngay lập tức. Tuyệt đối không cố gắng móc họng trẻ hay vuốt xuôi dị vật xuống.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.