Hòa Bình thêm ca thứ 7 dương tính với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 16/5, theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 7 ca.
Khu cách ly đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 tại Hòa Bình. Khu cách ly đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 tại Hòa Bình.

Bệnh nhân thứ 7 (BN 3991), là nữ sinh năm 1979, trú tại tổ 6, phường Dân Chủ, TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Ngày 26/4, bệnh nhân N.T.B.H đến thăm chồng tại Bệnh viện K Tân Triều. Sau khi trở về đến Hòa Bình, chị H đã được đưa đi cách ly tập trung tại địa phương.

Ngày 9/5, sau khi xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với COVID-19. Ngày 14/5, bệnh nhân N.T.B.H có dấu hiệu sốt, mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt. Vào ngày 15/5, bệnh nhân N.T.B.H được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với COVID-19 vào tối cùng ngày.

Ngay sau khi bệnh nhân có kết quả dương tính, ngành Y tế đã khẩn trương chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị; điều tra, truy vết được 5 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân và chuyển cách ly riêng. Thực hiện phun hóa chất khử khuẩn phòng cách ly của bệnh nhân tại cơ sở cách ly tập trung và tại trung tâm Y tế.

Ngành y tế địa phương tiếp tục điều tra, phát hiện người tiếp xúc gần với trường hợp dương tính, thực hiện cách ly các trường hợp tiếp xúc gần đủ 21 ngày tính từ ngày tiếp xúc lần cuối và thực hiện các lần xét nghiệm theo quy định.

Quốc Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…

Điều chỉnh tin nhắn truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Bộ TTT&TT đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung nhắn tin truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông, Công ty Cổ phần VNG, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC và các đơn vị liên quan về nội dung nhắn tin thực hiện đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” - đầu số 1408.

Hà Nội ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội .
(PLVN) - Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch có tại địa chỉ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn.

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2
(PLVN) -  Theo kế hoạch tiêm phòng vắc xin của tỉnh Kon Tum, ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã và đang tiến hành triển khai tiêm đợt 2 vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021 – 2022 do COVAX Facility hỗ trợ cho nhóm đối tượng ưu tiên.

Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên được tặng bằng khen trong công tác xã hội, thiện nguyện

Nhà báo Nguyễn Quang Tám (đứng thứ hai từ phải qua) - đại diện Văn phòng báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên nhận bằng khen.
(PLVN) - Sáng nay (11 /6), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam . Trong dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp xuất sắc trong hoạt động xã hội, thiện nguyện trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng bằng khen cho Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên.