Hải Dương tìm người dự tiệc, uống rượu cùng bệnh nhân Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những ai ngồi ăn cùng bàn, mời rượu và tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 3501 tại đám cưới trưa 5/5 tại nhà hàng Miến Hương nhanh chóng khai báo y tế.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Ngày 11/5, thành phố Hải Dương đã ghi nhận thêm 1 trường hợp bị nhiễm Covid-19, đó là N.V.V sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú tại số 77/30 Chi Các, phường Việt Hòa, là chủ quán xăm hình Việt Cò Tatto.

Bước đầu, lực lượng chức năng thành phố mới truy vết được 37 trường hợp F1 liên quan đến trường hợp nhiễm bệnh. Tuy nhiên, đây là ca bệnh có lịch trình di chuyển đến nhiều địa điểm, tiếp xúc với nhiều người..., nhất là trong khoảng thời gian từ 11h đến 12h30 ngày 5/5/2021 đã đến dự đám cưới (chú rể Nguyễn C.M, cô dâu Tạ P.A ) tại nhà hàng miến Hương ở 61 phố Thống Nhất.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hải Dương đã phát đi thông báo khẩn số 3 tìm những người đã tiếp xúc với bệnh nhân N.V.V. Những ai có liên quan đến ca bệnh, phải liên hệ ngay đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

Đặc biệt là những người tiếp xúc như sau:

Người ngồi cùng bàn với anh V. tại vị trí bàn trên cùng, dãy giữa, bên tay phải nhìn từ sân khấu xuống;

Những người ở các bàn xung quanh bàn anh V. ngồi;

Những người đến bàn anh V. mời rượu;

Những người phục vụ tại bàn anh V.;

Những người biết anh V. và tiếp xúc trực tiếp với anh V. tại đám cưới trên.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...