Từ khóa: #đám cưới

Chuyện đám cưới Hà Nội xưa và nay

Một đám cưới tại Hà Nội những năm đầu thế kỷ 20. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Hà Nội hào hoa xưa và nay vốn là đất Kẻ Chợ, hội tụ tinh hoa văn hóa xứ Bắc, đám cưới vì thế cũng có nhiều nét riêng. So với trước đây, lễ cưới ngày nay đã có nhiều thay đổi.

Một thập kỷ thay đổi hủ tục, lạc hậu trong đám cưới

Ban tổ chức trao tặng quà cho các cặp đôi thực hiện đám cưới văn minh, trang trọng, tiết kiệm.
(PLVN) -  Cách đây hơn 10 năm, trên địa bàn các quận, huyện Hà Nội vẫn còn tình trạng người dân tổ chức đám cưới linh đình, phô trương, xa hoa, lãng phí, ảnh hưởng tới việc thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Từ khi thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU đến nay, đa số đám cưới ở Thủ đô đã thực hiện theo nếp sống văn minh.

Xúc động những đám cưới tập thể

Các cặp đôi hạnh phúc, xúc động trong lễ cưới tập thể năm 2022 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Những năm gần đây, đám cưới tập thể đã đang dần quen thuộc trong đời sống. Đó là đám cưới của những tình nguyện viên, y bác sỹ, công nhân hậu COVID-19; tại Hà Nội, 18 cặp đôi cũng đã có một lễ cưới đặc biệt như thế…

Độc đáo đám cưới miền sông nước

 Đám cưới rước dâu bằng thuyền hoa. (Hình minh họa)
(PLVN) -  Nhắc đến miền Tây, thứ khiến ta nhớ đến không chỉ là hình ảnh chiếc áo bà ba, là văn hóa ẩm thực hay con người nơi đây mà còn là sắc màu độc đáo trong đám cưới của họ.

Đám cưới làng thời nay

Những đám cưới ở làng quê cần gọn nhẹ theo nếp sống mới. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ở làng quê, bên cạnh những đám cưới còn giữ được nét truyền thống thì có những đám cưới được tổ chức rình rang, lãng phí, gây sự chú ý của dư luận xã hội và đi ngược với truyền thống văn hóa của dân tộc.

Đám cưới ở Bắc Giang chỉ nên diễn ra trong 1 ngày

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang khuyến khích người dân chỉ nên tổ chức cưới 1 ngày, hạn chế tối đa khách mời, những người tham dự phải thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Covid đã thay đổi các đám cưới trên thế giới

Ảnh minh họa. (Nguồn Mirror)
(PLVN) -  Hàng triệu cặp đôi trên thế giới đã quá mệt mỏi vì phải liên tục trì hoãn đám cưới của mình hết lần này đến lần khác. Nhưng tiếp tục trì hoãn cho đến hết dịch không phải là sự lựa chọn của tất cả mọi người, đặc biệt với những người kết hôn muộn.

Một mùa cưới… lặng lẽ

Các nhiếp ảnh gia mong sớm tan dịch bệnh để họ được chụp những bộ ảnh cưới khó quên.
(PLVN) -  Mùa thu, mùa những cơn gió se se ùa về cũng là mùa yêu đương, mùa cưới. Đó cũng là mùa “rôm rả” của các dịch vụ đám cưới. Thế nhưng, dịch COVID-19 đã làm cho rất nhiều người kinh doanh: bánh cốm, bánh phu thê, trầu cau, cho thuê - bán áo cưới, các nhà hàng, khách sạn tổ chức đám cưới, nấu cỗ thuê, trang điểm cô dâu, kết hoa trang trí tiệc cưới, xe ô tô, phòng tân hôn… đều “khóc ròng”. Một mùa cưới… lặng lẽ.