Hai Bộ trưởng cắt băng mở vườn vải ở Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 18/5, UBND tỉnh Hải Dương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) cùng Bộ Công Thương long trọng tổ chức lễ mở vườn hái vải xuất khẩu đi Nhật Bản, Mỹ, Úc, Singapore, châu Âu... năm 2021.
Các đại biểu cắt băng mở cửa vườn hái vải xuất khẩu vải tại xã Thanh Quang.
Các đại biểu cắt băng mở cửa vườn hái vải xuất khẩu vải tại xã Thanh Quang.

Tại vườn vải ở thôn Thanh Lanh (xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà), ông Nguyễn Hồng Diên - Bộ trưởng Công Thương; ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng NN&PTNT cùng lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã cắt băng mở vườn hái vải xuất khẩu.

Sau lễ cắt băng, các đại biểu đã đi thăm vườn vải theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP và trải nghiệm hái vải.

Hai Bộ trưởng cắt băng mở vườn vải ở Hải Dương ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương giới thiệu quả vải Thanh Hà với Bộ trưởng Bộ NN&PTNT và Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Tại đây ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã giới thiệu với lãnh đạo các bộ, ngành về quả vải thiều sớm ở khu Hà Đông. Đây là loại quả mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân Thanh Hà. Chất lượng vải bảo đảm tiêu chuẩn xuất khẩu, tiêu thụ ở các thị trường cao cấp.

Hai Bộ trưởng cắt băng mở vườn vải ở Hải Dương ảnh 2
Các đại biểu cắt băng xuất khẩu vải tại xã Thanh Thủy 

Sau khi thăm vườn vải, các đại biểu đã cắt băng xuất khẩu vải tại bãi đỗ xe thôn Lại Xá, (xã Thanh Thủy, huyện Thanh Hà). Các Công ty: CP Ameii Việt Nam, TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ đã chuẩn bị 3 xe container với 100 tấn vải xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Mỹ, Úc, EU...

Hai Bộ trưởng cắt băng mở vườn vải ở Hải Dương ảnh 3
 Mùa vải năm nay được đánh giá năng suất cao, chất lượng quả tốt

Là một trong các doanh nghiệp đi đầu trong hoạt động xuất khẩu quả vải ra thị trường quốc tế, ông Mai Xuân Thìn, Giám đốc công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ chia sẻ: "Chúng tôi đã có 13 năm xuất khẩu vải thiều Thanh Hà đi các nước trên thế giới. Theo tôi đánh giá năm nay, vải có năng suất cao, chất lượng tốt hơn mọi năm. Hiện công ty đã chuẩn bị khoảng 300 – 500 tấn vải để xuất khẩu sang các nước Singapore, Mỹ, Úc, Nhật…"

Hải Dương hiện có hơn 9.000 ha vải thiều, trong đó huyện Thanh Hà có hơn 3.300 ha, Chí Linh có hơn 3.500 ha với tổng sản lượng khoảng 55.000 tấn. Toàn tỉnh có 45 vùng vải với tổng diện tích 450 ha trồng theo tiêu chuẩn GlobalGAP; 6.300 ha trồng theo tiêu chuẩn VietGAP. Đến nay đã có 1.000 ha được cấp chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và 8.000 ha được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm đối tác mới nhập khẩu vải thiều Việt Nam vào Nhật Bản

Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 tấn vải thiều tươi được xuất khẩu sang Nhật Bản trong năm nay.
(PLVN) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. Trước đó, một lô vải thiều Thanh Hà khác cũng được một đối tác tiềm năng lớn tại Nhật lần đầu tiên nhập mẫu để phân phối ở thị trường này.

Vải thiều “vượt” dịch ngoạn mục

Chiến dịch tiêu thụ vải thiều lớn xuất hiện ngay trong cao điểm dịch COVID-19.
(PLVN) - Vụ vải thiều năm nay rơi đúng đợt dịch COVID-19 bùng nổ ở Việt Nam. Hầu như các kế hoạch liên quan đến xuất khẩu vải sang thị trường chính (Trung Quốc) bị phá vỡ… Một chiến dịch tiêu thụ vải thiều đã xuất hiện, hướng về thị trường trong nước.

Thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu

Thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 17/6, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin, Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu (Dự án) do công ty Delta Offshore Energy (DOE) là chủ đầu tư với công suất 3.200 MW vừa tiếp tục đạt được một mốc tiến độ quan trọng với việc thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu.

Doanh nghiệp dệt may xoay xở vượt khó

May Đáp Cầu đã phải dừng sản xuất 2 nhà máy tại tâm dịch Bắc Ninh.
(PLVN) -  Nhà máy xuất hiện F0, công nhân nghỉ việc vì không chấp nhận ăn ngủ tại chỗ… là những khó khăn khiến kế hoạch sản xuất, giao hàng của doanh nghiệp ngành may trong vùng dịch bị xáo trộn, thiệt hại kinh tế đáng kể.

Bất chấp dịch COVID-19, hàng container qua cảng biển vẫn tăng mạnh

Hình minh họa
(PLVN) - Theo thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước đạt gần 363 triệu tấn, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2020. Riêng hàng container vẫn giữ nhịp tăng trưởng mạnh với hơn 12,4 triệu TEUs, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.