Đan Phượng sẽ lên quận trong 5 năm tới

(PLVN) - Một trong những mục tiêu Đan Phượng xác định phải quyết liệt là triển khai hiệu quả đề án xây dựng huyện Đan Phượng thành quận trong 5 năm tới. 
Đan Phượng sẽ lên quận trong 5 năm tới Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ.

Sáng 5/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với huyện Đan Phượng về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019 và 3 tháng đầu năm 2020; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác chỉ đạo đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Với mục tiêu phát triển thành quận, qua rà soát, huyện Đan Phượng xác định còn 2 tiêu chí khó khăn là cân đối ngân sách, hạ tầng khung về đường giao thông đô thị.

Đối với định hướng phát triển lên quận của Đan Phượng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, TP giao huyện lên phương án, tự chủ ngân sách thực hiện, hoàn thiện thể chế, nguồn lao động, tập trung nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng thời chỉ đạo các sở liên quan phối hợp với các huyện đang xây dựng đề án lên quận để cùng tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai.

Kết luận vấn đề này, Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu các điểm huyện cần chú ý trong quá trình phát triển lên quận, trong quá trình đô thị hóa. Cụ thể, cần quản lý chặt chẽ quy hoạch, đất đai để không xảy ra tiêu cực, làm mất ổn định xã hội. Xây dựng cán bộ có tầm nhìn và năng lực, có tư duy phát triển, có năng lực quản lý và cần đề phòng tâm lý chủ quan, mặt khác đề phòng tâm lý trì trệ thiếu năng động, sáng tạo, đưa mình vào thế khó phát triển.

Đối với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện, Bí thư Thành ủy lưu ý, Huyện ủy nghiên cứu, đưa vào Báo cáo chính trị về điều chỉnh quy hoạch chung của huyện, xác định quy hoạch phải đi trước một bước.
Trong quy hoạch, phải tính đến quy hoạch hạ tầng của mô hình quận tương lai, đô thị thông minh, giữ lại những gì đẹp nhất của huyện nông thôn mới; chú ý hạ tầng ngầm; sớm cấp chỉ giới đường đỏ để quản lý tốt quy hoạch...
Với các huyện đang xây dựng đề án lên quận, TP cần lập ban chỉ đạo để chỉ đạo thống nhất về xây dựng quy hoạch, thống nhất về cơ chế chính sách. Các huyện đang xây dựng đề án cần nghiên cứu cân đối cơ chế tài chính, nhất là giai đoạn làm quy hoạch, trong đó xác định lại các ngành chủ lực của địa phương, xác định ngành phát triển mũi nhọn.

Ngoài việc lưu ý về định hướng phát triển thành quận, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng nhấn mạnh, hiện nay chúng ta đang đặt ra"nhiệm vụ kép". Vì vậy, ông chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Đan Phượng tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần nới lỏng nhưng không lơi lỏng, tuyệt đối không chủ quan. Cùng với TP, huyện phải quyết tâm tiên phong, đi đầu trong khôi phục kinh tế - xã hội.

Đặc biệt, thông qua thực hiện “nhiệm vụ kép”, huyện phải chú trọng sàng lọc cán bộ; phát hiện người tài, trọng dụng những người dám làm, dám chịu trách nhiệm, kể cả chưa được quy hoạch. Cán bộ trong quy hoạch mà không dám làm, không dám chịu trách nhiệm thì không để lại trong quy hoạch.

Bí thư Thành ủy đề nghị lãnh đạo huyện chỉ đạo phát triển nông nghiệp đạt mức tăng trưởng 4% trong năm 2020; đẩy nhanh các dự án đầu tư công; tạo mọi điều kiện để khu vực tư nhân triển khai các dự án, công trình... 

Đồng thời, đẩy mạnh phát triển kinh tế làng nghề; chú trọng mở thêm các điểm công nghiệp mới, khuyến khích các hộ sản xuất, kinh doanh thành các doanh nghiệp mới...

Hoàng Thư
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt 2 đối tượng đốt nhà dân nghi giết người

Bắt 2 đối tượng đốt nhà dân nghi giết người
(PLVN) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự Bùi Tấn Quang, sinh năm 1972 và Nguyễn Tất Linh, sinh năm 1981, cùng trú Ấp Vĩnh Bình A, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp về hành vi đốt nhà dân có dấu hiệu “Giết người”.

Chết khổ vì trại heo ô nhiễm tại Hương Khê – Hà Tĩnh

Chết khổ vì trại heo ô nhiễm tại Hương Khê – Hà Tĩnh

(PLVN) - Gần 6 năm qua, người dân tại thôn Phố Cường, xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh phải “gồng mình” sống trong cảnh bức bối, ngột ngạt bởi mùi hôi thối từ trang trại chăn nuôi heo của ông Nguyễn Xuân Hiệp. Không chỉ vậy, đất đai không thể canh tác được do ô nhiễm từ nước thải từ các cơ sở chăn nuôi này.

Tách rời thành công hai bé dính nhau

Tách rời thành công hai bé dính nhau
(PLVN) - Sau 9 tiếng tiến hành phẫu thuật, 14h10, kíp mổ đã phẫu thuật viên cắt xương, tách rời thành công Trúc Nhi và Diệu Nhi và tiếp tục phẫu thuật tạo hình cho hai cháu.

Biểu dương công nhân, viên chức, lao động tỉnh Phú Thọ

Biểu dương công nhân, viên chức, lao động tỉnh Phú Thọ
(PLVN) - Ngày 14/7, Liên đoàn lao động tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2016-2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Mỹ bất ngờ hủy bỏ quy định cấm sinh viên nước ngoài tiếp tục ở lại

Mỹ bất ngờ hủy bỏ quy định cấm sinh viên nước ngoài tiếp tục ở lại
(PLVN) - Trong một sự đảo ngược chính sách bất ngờ, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/7 đã từ bỏ một kế hoạch sẽ buộc hàng chục ngàn sinh viên nước ngoài rời khỏi nước này sau khi động thái này vấp phải sự chỉ trích rộng rãi và áp lực từ các trường đại học và các doanh nghiệp lớn. 

Yên Bái cần đảm bảo tuyệt đối không để lộ, lọt đề thi

Yên Bái cần đảm bảo tuyệt đối không để lộ, lọt đề thi
(PLVN) - Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ thay mặt Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 yêu cầu Yên Bái "sẵn sàng các phương án để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬