Từ khóa: #ubnd tp hà nội

Nhanh chóng xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù đối với Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. (Ảnh internet)
(PLVN) - Chính phủ giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội và các cơ quan liên quan xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 74/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định cơ chế, chính sách đặc thù đối với Khu Công nghệ cao Hòa Lạc về thẩm quyền, trách nhiệm của các cơ quan liên quan đến việc thực thi.

Cắt điện, nước hay không?

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn TTXVN
(PLVN) - Câu chuyện cắt điện, nước với công trình xây dựng vi phạm đã “lấn cấn” từ rất nhiều năm nay, mới đây một lần nữa được UBND TP Hà Nội nhắc lại, trong báo cáo tình hình soạn thảo Luật Thủ đô (sửa đổi). Nội dung có cắt điện, nước với công trình vi phạm hay không được Hà Nội xin ý kiến các đơn vị liên quan; vì đây là nội dung còn có ý kiến khác nhau.

Các hộ dân bị thu hồi đất cho dự án Trụ sở Bộ Công an tại 44 Yết Kiêu được tái định cư bằng đất ở Đông Anh

Trụ sở Bộ Công an tại 44 Yết Kiêu (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội). Ảnh Internet
Liên quan đến việc thu hồi đất đầu tư xây dựng Trụ sở Bộ Công an tại 44 Yết Kiêu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND Thành phố Hà Nội thống nhất với Bộ Công an cho phép các tổ chức, hộ gia đình cá nhân có đủ điều kiện được bồi thường, bố trí tái định cư bằng đất tại Mai Lâm, huyện Đông Anh.

Số ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội vẫn thấp hơn nhiều so với cúm mùa

Đoàn công tác kiểm tra tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Ảnh: hanoi.gov.vn
(PLVN) - Thông tin từ Cổng thông tin giao tiếp TP Hà Nội, chiều 12/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Vũ Thu Hà dẫn đầu đoàn công tác của Thành phố kiểm tra đột xuất tình hình thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh và bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Bệnh viện Thanh Nhàn. 

Hà Nội xem xét bãi bỏ quy định về lệ phí đăng ký cư trú

Quang cảnh phiên họp.
(PLVN) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2023, Tập thể UBND TP Hà Nội đã xem xét, cho ý kiến về Đề án quản lý, sử dụng và khai thác hiệu quả tài sản công của TP; Nghị quyết bãi bỏ quy định về lệ phí đăng ký cư trú; thảo luận, cho ý kiến về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023 cấp TP...

Hà Nội 'siết' kiểm tra phòng khám thẩm mỹ, cơ sở hành nghề y có yếu tố nước ngoài sau cấp phép

Hình ảnh minh hoạ. Nguồn internet
(PLVN) - UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập sau cấp phép để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những tồn tại. Trong đó, tập trung kiểm tra các cơ sở phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, phòng xét nghiệm..., các cơ sở hành nghề có yếu tố nước ngoài.

Cải tạo, xây mới chung cư cũ: Nhiều vướng mắc cần được tháo gỡ

Cải tạo, xây mới chung cư cũ: Nhiều vướng mắc cần được tháo gỡ

(PLVN) -  Thành phố Hà Nội đã có một số chủ trương xúc tiến nhằm đẩy mạnh công tác cải tạo, xây mới chung cư cũ. Tuy nhiên, đây vẫn là vấn đề nan giải, dài hơi bởi nhiều nhiều kh ó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện đến từ phía nhà nước, người dân và cả góc độ doanh nghiệp. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Anh Quê – Uỷ viên Ban Chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn G6 về vấn đề này.

Quy hoạch hai bên đường Lê Văn Lương - Tố Hữu bị “băm nát”: Chỉ tại 1 dự án, số tiền thất thoát đã nhiều tỷ đồng

Một góc dự án Khu công viên giải trí số 01 Trung Hòa - Nhân Chính.
(PLVN) - Ngoài việc cấp phép tùy tiện, vi phạm trong thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch, một nguyên nhân khác khiến quy hoạch đô thị 2 bên đường Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) bị phá vỡ là do tình trạng buông lỏng quản lý xây dựng theo quy hoạch xây dựng được duyệt, tổng mặt bằng, phương án kiến trúc được chấp thuận của một số sở, ngành, UBND quận, huyện.