Hạ Long họp gấp khi một phụ nữ dương tính với Cocid-19 liên quan đến bệnh viện K

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh nhân này đã có thời gian chăm sóc mẹ tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều  (Thanh Trì, Hà Nội) từ ngày 28/4 sau đó đã về lại TP Hạ Long.
 Hạ Long cách ly, phun khử trùng khu phố có bệnh nhân nhiễm Covid- 19. Hạ Long cách ly, phun khử trùng khu phố có bệnh nhân nhiễm Covid- 19.

Tối 7/5, theo danh sách Bệnh viện K cung cấp có 8 người từ TP Hạ Long đã đến Bệnh viện K và trở về địa phương. Trong đó, 8 trường hợp đã có kết quả âm tính, một trường hợp là chị P.T.H (38 tuổi, trú tại Cao Xanh, TP Hạ Long) cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo lịch sử dịch tễ, bệnh nhân chăm sóc mẹ tại Bệnh viện K từ 28/4 đến 4/5 và trở về nhà bằng xe khách.

Hạ Long họp gấp khi một phụ nữ dương tính với Cocid-19 liên quan đến bệnh viện K ảnh 1
TP Hạ Long họp gấp trong đêm bàn công tác phòng chống dịch mức cao nhất.

Nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân này, ngay lập tức Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hạ Long đã phong tỏa toàn bộ tuyến phố dẫn vào nhà chị H gồm 90 hộ dân, khử trùng toàn bộ.

TP Hạ Long đã họp khẩn trong đêm, đề nghị các xã, phường thực hiện bước cao nhất trong phòng chống dịch. Tiến hành xét nghiệm diện rộng với toàn bộ học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh trường tiểu học Hạ Long là nơi hai con của chị H học.

Phong tỏa tạm thời đường lên trường tiểu học Hạ Long (Hòn Gai) và cơ sở kinh doanh Karaoke KTV Yết Kiêu nơi chồng chị H làm việc.

Tính đến 0 giờ ngày 8/5, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ghi nhận có 12 ca dương tính.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 2/7 ca COVID-19 giảm còn 730

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết hôm nay có 730 ca COVID-19, giảm gần 200 ca so với hôm qua. Trong ngày số khỏi bệnh gấp gần 14 lần số mắc mới.

Những dấu hiệu điển hình cảnh báo ung thư dạ dày

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hoá phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, ung thư dạ dày là 1 trong 10 bệnh ung thư thường gặp ở nước ta trong những năm gần đây.

Kiểm toán việc quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19: Kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đánh giá các chính sách hỗ trợ được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương, cơ bản phù hợp thực tiễn trong từng giai đoạn, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu tác động gây sốc, tiêu cực của đại dịch, đảm bảo an sinh xã hội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chỉ ra một loạt tồn tại trong huy động, quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19 và KTNN kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng.

“SARS-CoV-2 vẫn rất khó lường”

Khách mời tại Tọa đàm.
(PLVN) - Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả.

Ngày 1/7 có 927 ca COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 1/7, Bộ Y tế cho biết có 927 ca mắc mới COVID-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. 

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5
Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.

Ngày 30/6 ca COVID-19 tăng lên 839

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều 30/6 cho biết, ca mắc mới COVID-19 tăng lên 62 trường hợp so với hôm qua, với 839 ca. Trong ngày số khỏi gấp 6 lần số mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong.

Gỡ vướng, gỡ khó để đảm bảo không thiếu thuốc, vật tư y tế

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Ngày 29/6, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các địa phương và giải pháp Bộ Y tế đã triển khai.

Ngày 28/6, số ca COVID-19 tăng lên 769

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều tối 28/6 cho biết số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục gia tăng, lên 769 ca tại 37 tỉnh, thành phố. Trên 9.500 người khỏi bệnh, gấp 13 lần số mắc mới; Trong ngày có 3 F0 tử vong.