Hạ Long họp gấp khi một phụ nữ dương tính với Cocid-19 liên quan đến bệnh viện K

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh nhân này đã có thời gian chăm sóc mẹ tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều  (Thanh Trì, Hà Nội) từ ngày 28/4 sau đó đã về lại TP Hạ Long.
 Hạ Long cách ly, phun khử trùng khu phố có bệnh nhân nhiễm Covid- 19. Hạ Long cách ly, phun khử trùng khu phố có bệnh nhân nhiễm Covid- 19.

Tối 7/5, theo danh sách Bệnh viện K cung cấp có 8 người từ TP Hạ Long đã đến Bệnh viện K và trở về địa phương. Trong đó, 8 trường hợp đã có kết quả âm tính, một trường hợp là chị P.T.H (38 tuổi, trú tại Cao Xanh, TP Hạ Long) cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo lịch sử dịch tễ, bệnh nhân chăm sóc mẹ tại Bệnh viện K từ 28/4 đến 4/5 và trở về nhà bằng xe khách.

Hạ Long họp gấp khi một phụ nữ dương tính với Cocid-19 liên quan đến bệnh viện K ảnh 1
TP Hạ Long họp gấp trong đêm bàn công tác phòng chống dịch mức cao nhất.

Nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân này, ngay lập tức Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hạ Long đã phong tỏa toàn bộ tuyến phố dẫn vào nhà chị H gồm 90 hộ dân, khử trùng toàn bộ.

TP Hạ Long đã họp khẩn trong đêm, đề nghị các xã, phường thực hiện bước cao nhất trong phòng chống dịch. Tiến hành xét nghiệm diện rộng với toàn bộ học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh trường tiểu học Hạ Long là nơi hai con của chị H học.

Phong tỏa tạm thời đường lên trường tiểu học Hạ Long (Hòn Gai) và cơ sở kinh doanh Karaoke KTV Yết Kiêu nơi chồng chị H làm việc.

Tính đến 0 giờ ngày 8/5, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ghi nhận có 12 ca dương tính.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiều 22/6 ghi nhận 97 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 22/6 Việt Nam ghi nhận tổng cộng 97 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 9 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh và 88 ca trong nước. Riêng TP HCM ghi nhận 63 ca.

Trải lòng của bác sĩ giữa mùa dịch: 'Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhưng không được sợ hãi'

BS Dương Văn Tiến chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an toàn trong khám chữa bệnh.
(PLVN) -  “Nếu như nguy cơ lây nhiễm COVID-19 luôn rình rập với các bác sĩ thì lo lắng đó càng gấp bội với các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng. Thế nhưng chúng tôi không được sợ hãi, nếu sợ hãi thì ai khám chữa bệnh cho người dân”, BS Dương Văn Tiến, Trưởng khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Thu Cúc (268, Thuỵ Khuê, Hà Nội) chia sẻ.

Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax

Vaccine Nanocovax đang được thử nghiệm giai đoạn 3 trên 13.000 tình nguyện viên. Ảnh minh họa
(PLVN) - Các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy khả năng sinh miễn dịch của vaccine Nanocovax đạt 99,4%. Dù so với các loại vaccine khác trên thế giới là không hề thua kém nhưng giá bán dự kiến hiện đang thấp nhất thế giới, chỉ với 120.000 đồng/liều.

36 ca mắc COVID-19 mới tại TP HCM

Ảnh minh họa: HCDC
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin, sáng 22/6, TP HCM ghi nhận thêm 36 ca nhiễm mới, đa phần là các tiếp xúc đã được cách ly.