Hơn 8.600 thí sinh Hà Nam đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

(PLVN) - Sáng 6/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá chất lượng các kỳ thi năm 2019; triển khai nhiệm vụ các kỳ thi năm 2020. Bà Đinh Thị Lụa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự, chỉ đạo Hội nghị.
Hơn 8.600 thí sinh Hà Nam đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Năm học 2019-2020, ngành giáo dục đã tổ chức tốt nhiều kỳ thi quan trọng. Trong đó, tập trung tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và các kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) các cấp. Ngành đã phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn, công bằng, nghiêm túc cũng như tính chính xác, khoa học, phân loại được trình độ học sinh và đáp ứng cao các yêu cầu, tính chất từng kỳ thi.

Đối với kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉ lệ thí sinh dự thi đỗ tốt nghiệp của các trường THPT và giáo dục thường xuyên đạt cao (khối THPT đạt 98,35%, khối GDTX 87,73%), điểm trung bình các môn của thí sinh Hà Nam xếp thứ 2 toàn quốc.

Đối với các kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh, cấp quốc gia, đã có 1.702 học sinh đạt giải với 79 giải Nhất, 392 giải Nhì, 657 giải Ba và 793 giải Khuyến khích. Đặc biệt, có hai học sinh Trường THPT Chuyên Biên Hòa đạt giải cao môn Toán và môn Vật lý trong Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2019-2020 được tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olimpic năm 2020. Bên cạnh đó, ở kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đã có 316 học sinh đỗ vào 9 lớp chuyên của Trường THPT Chuyên Biên Hòa, 8.740 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT và các trung tâm GDNN-GDTX.

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh có tổng số 8.603 thí sinh đăng ký dự thi (gồm 8.008 thí sinh THPT và 595 thí sinh GDTX). Toàn tỉnh có 23 điểm thi đặt tại 23 trường THPT với 368 phòng thi. Với sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, của BCĐ các kỳ thi năm 2020 tỉnh, các sở, ngành, địa phương đã có sự chuẩn bị tốt mọi điều kiện tổ chức các kỳ thi đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng quy chế.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ các kỳ thi năm 2020 tỉnh Hà Nam ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong các kỳ thi năm 2019 và công tác chuẩn bị tổ chức các kỳ thi năm 2020.

Riêng với Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ban, ngành, các địa phương cần xác định rõ nhiệm vụ và trách nhiệm được giao, bám sát vào các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức các kỳ thi đảm bảo đúng quy định.

Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ các kỳ thi năm 2020 tỉnh Hà Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong thời gian từ nay đến khi diễn ra các kỳ thi, phải tích cực làm tốt một số công việc như định hướng thông tin, tăng cường tuyên truyền các nội dung liên quan tới các kỳ thi, nhất là Kỳ thi tốt nghiệp THPT; đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và kinh phí đáp ứng yêu cầu công tác tổ chức thi…

Ngành y tế phối hợp đảm bảo các điều kiện chăm sóc sức khỏe cho cán bộ coi thi, thí sinh dự thi và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong thời gian diễn ra các kỳ thi. Đồng thời, đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm tạo điều kiện cho học sinh, không để học sinh vì bất cứ lý do gì phải bỏ thi…

Tại Hội nghị các đại biểu cũng được quán triệt Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 3/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chỉ đạo và tổ chức các kỳ thi năm 2020 và nghe thông báo Quyết định số 1175 ngày 17/6/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Về việc thành lập Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Hà Nam. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 9-10/8/2020.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?

(PLVN) - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vừa có thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. Theo đó, những t

Đọc thêm

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế
(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ và Geneva, Thụy Sĩ, đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến Liên hợp quốc và các quốc gia.
Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

(PLVN) - Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đang điều tra xác minh để xử lý vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn huyện chỉ vì mâu thuẫn trong nhóm nhậu.

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân
(PLVN) -  Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, chiều 25/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng khẳng định, đối với các trường hợp được Sở Y tế yêu cầu hoặc chỉ định xét nghiệm sẽ được TP hỗ trợ phí xét nghiệm toàn phần.

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân
(PLVN) - Công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, vì vừa giúp ngăn ngừa sự cố lưới điện vừa giảm thiểu tai nạn điện trong nhân dân. Chính vì thế, ngoài việc đảm bảo điều kiện an toàn cho CBCNV khi làm việc, PC Quảng Ngãi luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn cách thức phòng tránh tai nạn điện và an toàn điện trong dân bằng nhiều hình thức đa dạng.
Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

(PLVN) - Những ngày đầu xuân mới, tôi có chuyến công tác lên huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi). Nhớ anh em Điện lực nên liền bấm số gọi, cốt muốn ngồi với nhau tâm sự vài lời, anh Bùi Đình Thi bốc máy, trả lời rằng: Anh về Sơn Hà rồi, không còn ở đó nữa.

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?
(PLVN) - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vừa có thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. Theo đó, những t
2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

(PLVN) - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, theo báo cáo nhanh, tính đến ngày 20/02/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬