Từ khóa: #Động vật hoang dã

Tăng tính răn đe với vi phạm về động vật hoang dã

Ảnh minh họa: TTXVN
(PLVN) - Điều 244 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 quy định: hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép sừng tê giác từ 0,05kg trở lên và ngà voi từ 2kg trở lên trong trường hợp vi phạm lần đầu (không phân biệt loài tê giác/voi) sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức hình phạt lên đến 15 năm tù đối với cá nhân, tùy theo khối lượng tang vật ngà voi, sừng tê giác bị tịch thu.

Tập huấn báo chí về buôn bán động vật hoang dã

Nhà báo Đỗ Doàn Hoàng chia sẻ tại Hội thảo
(PLVN) - Hơn 30 nhà báo của các cơ quan báo chí TW và địa phương đã tham gia Chương trình tập huấn "Tăng cường năng lực báo chí khai thác đề tài buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) trái pháp luật" tại Vườn Quốc gia Cúc Phương trong 2 ngày 28 - 29/9.

Không nương tay với tội phạm về động vật hoang dã

TAND thành phố Cẩm Phả tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù đối tượng vận chuyển 33 cá thể rùa đầu to và 3 cá thể rùa hộp trán vàng miền Bắc. (Ảnh: ENV).
(PLVN) -Cuối năm 2022, một vụ án được đánh giá là hiếm có trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã đã được đưa ra xét xử, như một tín hiệu cho thấy Việt Nam đã và đang tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ trong công tác xử lý tội phạm trong lĩnh vực này.

Để rừng xanh mãi bình yên

Tái thả động vật hoang dã về môi trường rừng tự nhiên sau khi cứu hộ, chăm sóc.
(PLVN) - Phong Nha – Kẻ Bàng sở hữu mức độ đa dạng sinh học thuộc hàng cao nhất thế giới nên luôn đối diện với nguy cơ bị xâm hại về tài nguyên rừng. Bởi vậy, áp lực đặt ra cho lực lượng bảo vệ, bảo tồn nơi Vườn quốc gia (VQG) này cũng hết sức nặng nề. Nhưng, những câu chuyện đẹp về hành trình bảo tồn và phát huy các giá trị di sản cũng được viết nên từ đó…

Vụ án hình sự về động vật hoang dã đang có chiều hướng gia tăng

Bắt giữ 7,2 tấn ngà voi tại Hải Phòng ngày 20/3/2023
(PLVN) - Mặc dù khung pháp lý về xử lý vi phạm liên quan đến buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD ) ngày càng được hoàn thiện song tình trạng săn, bắt, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ bất hợp pháp các loài ĐVHD còn diễn biến phức tạp, số vụ án hình sự về ĐVHD đang có chiều hướng gia tăng…