Dở bỏ lệnh phong tỏa thị xã Hoàng Mai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 7h ngày 21/5, 5 thôn của xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An) chính thức được dỡ bỏ phong tỏa, sau 14 ngày cách ly y tế ngăn chặn dịch COVID-19.
Chính thức dỡ phong toả ở 5 thôn ở xã Quỳnh Lập Chính thức dỡ phong toả ở 5 thôn ở xã Quỳnh Lập

Từ sáng sớm 21/5, nhiều người dân 5 thôn của xã Quỳnh Lập, với vẻ mặt hồ hởi, rạng ngời, cầm cờ hoa có mặt tại chốt kiểm soát để chờ thời khắc dỡ bỏ rào phong tỏa.

Sau 14 ngày phong tỏa cách ly y tế, với nỗ lực của ngành y tế, các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An và thị xã Hoàng Mai, đến 7h cùng ngày, lệnh dỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế có hiệu lực. Thời khắc này khiến hàng nghìn vỡ òa trong niềm vui.

Dở bỏ lệnh phong tỏa thị xã Hoàng Mai ảnh 1
 Được dỡ phong tỏa nhưng xã Quỳnh Lập vẫn phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Kết thúc phong tỏa, người dân 5 thôn trên đã được đi lại, mua bán hàng hóa bình thường. Tuy nhiên, mọi người vẫn phải thực hiện tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg.

Trước đó, sau khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng động tại xã Quỳnh Lập, ngày 7/5, UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định phong tỏa, cách ly y tế 14 ngày đối với 5 thôn gồm: Đồng Tiến, Tân Hải, Tân Thành, Sơn Long và Tâm Tiến với hơn 1.900 hộ và 8.300 nhân khẩu.

Ngay sau khi phong toả, ngành y tế  và chính quyền địa phương đã trắng đêm “thần tốc” điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly các trường hợp F1,F2, khống chế không để dịch lan rộng.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.