Ba loại thuốc F0 không được tự ý sử dụng tại nhà

F0 điều trị tại nhà không được tự ý sử dụng Molnupiravir nếu không có chỉ định tư vấn của bác sĩ.
(PLVN) - Trong Hướng dẫn quản lý tại nhà với người mắc COVID-19 cập nhật ngày 14/3, Bộ Y tế đưa ra quy định mới về các thuốc được cho phép điều trị tại nhà và cập nhật các dấu hiệu nặng cần chuyển viện ở trẻ em.

Bản tin Y tế: Bệnh viện tư nhân thực hiện mô hình 'tách đôi', vừa chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo khám chữa bệnh

Bản tin Y tế: Bệnh viện tư nhân thực hiện mô hình 'tách đôi', vừa chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo khám chữa bệnh
(PLVN) -  Thời gian vừa qua, có rất nhiều bệnh viện, gồm cả các cơ sở y tế tư nhân, đã chuyển đổi thực hiện mô hình tách đôi, vừa chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh. Bản tin Y tế mời quý độc giả tìm hiểu việc điều trị bệnh nhân đa khoa đồng thời chăm sóc các ca F0 tại Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark.

Hà Nội thí điểm điều trị F0 nhẹ “4 tại chỗ”

Hà Nội thí điểm điều trị F0 nhẹ “4 tại chỗ”
(PLVN) - Trước tình hình số ca mắc gia tăng nhanh, Hà Nội đã có những thay đổi trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, Hà Nội đã cho phép thí điểm cách ly F1 tại nhà, đồng thời yêu cầu cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú đối với những trường hợp trở về từ vùng dịch.

Hà Nội có nên thực hiện điều trị F0 không triệu chứng tại nhà?

Theo các chuyên gia, việc điều trị F0 không triệu chứng tại nhà có thể giảm tải cho cơ sở y tế. Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Theo TS Phạm Quang Thái, Trưởng Văn phòng tiêm chủng miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà có lợi thế về tâm lý, người bệnh sẽ có khả năng hồi phục nhanh hơn so với việc bị các sức ép liên quan đến môi trường điều trị trong bệnh viện...

Những “liều thuốc” tinh thần với F0

Phó Thủ tướng thăm bếp ăn do Đại đức Thích Minh Đạo, trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ, tổ chức.
(PLVN) - Những ngày TP HCM và một số tỉnh thành phía Nam bùng phát dịch bệnh nặng nề, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó BCĐ quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 là một trong những lãnh đạo Chính phủ thường xuyên “trực chiến” tại các địa phương, có những chỉ đạo kịp thời.