Vụ sư bị tố giở trò đồi bại với loạt nam sinh viên ở Hà Nội: Sẽ xử lý nghiêm sai phạm

(PLVN) - Bà Hoàng Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch huyện Ứng Hòa (TP Hà Nội) khẳng định như trên, sau khi tiếp nhận những thông tin liên quan đến ông Nguyễn Hồng Sơn (Thích Đạo Huấn), người tự xưng là trụ trì chùa Thanh Âm, xã Trung Tú. 
Vụ sư bị tố giở trò đồi bại với loạt nam sinh viên ở Hà Nội: Sẽ xử lý nghiêm sai phạm Ông Nguyễn Hồng Sơn (Thích Đạo Huấn) dù chưa học xong Trung cấp Phật học vẫn tự nhận mình là trụ trì, rao giảng Phật pháp.

Phó Chủ tịch huyện Ứng Hòa cho biết, sau những bài điều tra của Báo Pháp luật Việt Nam về ông Nguyễn Hồng Sơn và phản ánh của các đơn vị, cá nhân, UBND huyện đã có công văn chỉ đạo các cơ quan chức năng như Công an huyện, Phòng Nội vụ, UBND xã Trung Tú… xác minh, điều tra làm rõ, và đưa ra hướng xử lý.

“Những sai phạm của Nguyễn Hồng Sơn chúng tôi đã nắm được và sau khi có báo cáo hoàn chỉnh từ các cơ quan chức năng ở địa phương thì sẽ có biện pháp xử lý dứt khoát. Không thể để kẻ không tu hành nắm giữ nhà chùa”, bà Vân Anh nhấn mạnh.

Trước đó, buổi làm việc giữa Phòng Nội Vụ huyện, cùng UBND xã và đại diện thôn đã nêu ra những sai phạm của Nguyễn Hồng Sơn và nhận định hoạt động của ông này là trái phép, ông này không đủ điều kiện trông nom, trụ trì chùa.

Ông Nguyễn Văn Ban, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Ứng Hòa nêu trong biên bản làm việc: “Để hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện được ổn định theo quy định của pháp luật và đảm bảo được nhu cầu tự do tín ngưỡng theo nguyện vọng của nhân dân trên địa phương, UBND xã và thôn tiến hành tuyên truyền, vận động cho nhân dân hiểu những quy định, điều kiện về bổ nhiệm trụ trì để nhân dân hiểu được những hoạt động của tôn giáo của Nguyễn Hồng Sơn ( Thích Đạo Huấn) là trái phép, không đủ điều kiện trông nom, trụ trì chùa.

Yêu cầu UBND xã tiến hành kiểm tra và yêu cầu Nguyễn Hồng Sơn đăng ký tạm trú theo đúng quy định về quản lý tạm trú, tạm vắng. Sâu sát hơn trong quản lý tôn giáo và xây dựng công trình tôn giáo theo đúng quy định pháp luật".

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Ban cho biết thêm, đại diện cấp ngành chức năng sẽ trao đổi, làm việc với Ban trị sự Phật Giáo huyện và nhà sư Thích Thanh Phúc, Trụ trì chùa Triệu Khánh (phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai) về những sại phạm của ông Nguyễn Hồng Sơn để xử lý dứt điểm nhằm ổn định an ninh, trật tự tại địa phương, vì tín ngưỡng chính đáng của nhân dân.

Hoạt động tôn giáo của ông Nguyễn Hồng Sơn tại địa phương không đúng quy định của luật pháp

Ông Vương Đăng Tân, Chủ tịch UBND xã Trung Tú, cho biết, xã đã có báo cáo gửi UBND huyện về những sai phạm của Nguyễn Hồng Sơn vào ngày 12/8. "UBND xã cảm ơn Báo Pháp luật Việt Nam đã lên tiếng về sự việc, vì những sai phạm của ông Sơn ở địa bàn đã quá lâu, chúng tôi đã lập biên bản nhiều lần những vẫn có một số người không hiểu luật pháp đã cố tình che chở ông ta. Chúng tôi sẽ tiến hành vận động bà con và phối hợp với cơ quan chức năng của huyện để trục xuất ông ta ra khỏi địa bàn xã”.

Ông Trần Thanh Giá, Trưởng thôn Chuẩn Kỳ, nơi có chùa Thanh Âm bức xúc: “Khi thấy tình hình phức tạp tại địa phương, chính quyền thôn đã làm việc với ông Nguyễn Hồng Sơn, yêu cầu làm thủ tục với dân và chính quyền. Nhiều lần thôn có giấy mời ông Sơn ra làm việc nhưng Nguyễn Hồng Sơn không ra, bận lý do đi lễ".

Cũng theo ông Giá, ông Nguyễn Hồng Sơn hiện không có hộ khẩu thường trú hay tạm trú tại xã. "Nhân dân thôn chúng tôi kiến nghị UBND xã và UBND Huyện Ứng Hòa hướng dẫn cách thức để nhân dân mời người có đủ điều kiện về trụ trì và trông nom chùa”, ông Giá nói.

Trước đó, khi trả lời các ĐBQH nếu vị tu sĩ Phật giáo nào có những vi phạm, Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm, PCT Hội đồng Trị sự khẳng định: "Giáo hội Phật giáo Việt Nam không dung túng, bao che cho bất kỳ người tu hành nào, nhất là chức sắc khi vi phạm đạo đức, giáo luật".
Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục
Bất chấp quy định, cát tặc thi nhau xé nát sông Đồng Nai

Bất chấp quy định, cát tặc thi nhau xé nát sông Đồng Nai

(PLVN) - Một trong những nội dung quan trọng, trước tiên được thể hiện trong văn bản phối hợp quản lý khai thác cát, sỏi trên sông Đồng Nai thuộc địa bàn ba tỉnh giáp ranh gồm Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng quy định rất rõ: thời gian khai thác bắt đầu từ 6 giờ đến 18 giờ, tuyệt đối không được khai thác vào ban đêm.

Đọc thêm

Tập đoàn Prime nhận giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu khu vực ASEAN 2020

Tập đoàn Prime nhận giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu khu vực ASEAN 2020
(PLVN) - Tại Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN +3 (Nhật Bản - Hàn Quốc - Ấn Độ) được tổ chức đầu tháng 10 năm 2020 bởi Hiệp hội Phát triển Hợp tác Kinh tế ASEAN (ASEAN Association For Economic Cooperation Development), tập đoàn Prime - thành viên của tập đoàn SCG tại Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu ASEAN 2020, vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia và khu vực. 

Bộ Quốc phòng có hai thứ trưởng mới

Bộ Quốc phòng có hai thứ trưởng mới
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa bổ nhiệm Thượng tướng Lê Huy Vịnh và Trung tướng Võ Minh Lương giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Thủ lĩnh cấp cao của al-Qaida bị tiêu diệt

Thủ lĩnh cấp cao của al-Qaida bị tiêu diệt
(PLVN) - Abu Muhsin al-Masri – nhân vật nằm trong danh sách truy nã gắt gao nhất của FBI và đã bị buộc tội khủng bố ở Hoa Kỳ - đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch của lực lượng an ninh Afghanistan.

Hà Nội có tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp

Hà Nội có tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp
(PLVN) -Mới đây, Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Tham dự Lễ công bố có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn; Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Hà Nội Nguyễn Thị Liễu; Phó Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Võ Tuấn Anh; Ban Giám đốc và Trưởng các đơn vị, phòng ban chuyên môn trực thuộc Sở Tư pháp.

Nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế

Nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế
(PLVN) - Tại buổi Hội thảo Nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế tại TPHCM do Học viện Tư pháp tổ chức vừa diễn ra, các đại biểu đã trình bày, thảo luận nhiều giải pháp hay như cải thiện chất lượng giảng  dạy, cải thiện kĩ năng học viên, phát triển năng lực giảng viên…  

Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”

Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”
(PLVN) -“Cách đây 10 năm, khi tôi nói với bạn bè Hàn Quốc tôi là người Việt Nam, họ nói ngay Việt Nam – Hạ Long. Không phải Hà Nội, hay một thành phố nào đó , mà chỉ đơn giản là Việt Nam – Hạ Long”,  ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng Giám đốc Thường trực của Bamboo Airways cho hay tại Toạ đàm “Du lịch Quảng Ninh: Nội lực miền di sản” vừa diễn ra ngày 24/10 tại Hạ Long (Quảng Ninh).

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII
(PLVN) - Sáng nay (25/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2025 làm việc ngày thứ nhất tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông, TP Hải Dương. Đại hội có sự tham gia của 350 đại biểu, trong đó 53 đại biểu đương nhiên, 297 đại biểu được bầu tại đại hội các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh.

Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng

Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng
(PLVN) - Ngày 22/10 vừa qua, cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, trước ngày diễn ra cuộc bầu cử tổng thống năm nay ở nước Mỹ đã được tiến hành.
Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?

Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?

(PLVN) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, vào ngày 3/11 tới, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Nhiều người thắc mắc tại sao bầu cử tổng thống Mỹ lại luôn diễn ra vào một ngày thứ ba của tháng 11 thay vì được tổ chức vào ngày Chủ nhật như ở nhiều nước khác. Dưới đây là câu trả lời...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬