Tố cáo Chánh án TAND huyện Sóc Sơn 'quan hệ bất chính' là không có căn cứ

(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn số 2995/TA-TCCB ngày 17/12/2018 của TAND TP Hà Nội trả lời đơn của ông Lê Duy Kiên (trú tại thôn Lập Trí, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn) do Báo PLVN chuyển đến với nội dung tố cáo một số hành vi vi phạm của ông Đàm Thuận Hồng - Chánh án TAND huyện Sóc Sơn.
Tố cáo Chánh án TAND huyện Sóc Sơn 'quan hệ bất chính' là không có căn cứ Công văn gửi Báo PLVN và kết luận kiểm tra, xác minh đối với ông Hồng

Công văn do ông Nguyễn Hữu Chính - Chánh án TAND TP Hà Nội ký cho biết: Sau khi nhận được đơn của ông Lê Duy Kiên đối với ông Hồng, TAND TP Hà Nội đã vào cuộc kiểm tra, xác minh và đã có kết luận về các nội dung tố cáo của ông Kiên đối với ông Hồng. 

Theo đó, tại Kết luận số 2718/KL-TA ngày 12/11/2018 của TAND TP Hà Nội, xác định: Về nội dung đơn của ông Kiên (đề ngày 12/6/2018) và các đơn tố cáo nặc danh trước đây có nội dung tố cáo ông Hồng có quan hệ bất chính, vi phạm đạo đức lối sống và kỷ luật phát ngôn không chuẩn mực đã được TAND TP Hà Nội kiểm tra, xác minh và tại Thông báo kết luận số 985/TA-TCCB ngày 14/6/2016, TAND TP Hà Nội đã kết luận các nội dung tố cáo này là không có căn cứ.

Cũng theo nội dung tại Kết luận số 2178/KL-TA ngày 12/11/2018 đối với nội dung tố cáo ông Hồng trực tiếp xét xử 01 vụ án hình sự do vợ chồng em vợ là Phạm Tiến Thành và Đinh Thị Huyên (tức Sáu) tham gia đánh bạc... Sau khi kiểm tra hồ sơ vụ án, tại Báo cáo số 15/BC-KTNV ngày 7/11/2018 Phòng Kiểm tra nghiệp vụ và thi hành án TAND TP Hà Nội xác định: Bản án hình sự sơ thẩm số 124/2014/HSST ngày 14/8/2014 của TAND huyện Sóc Sơn đã tuyên các bị cáo Nguyễn Minh Hiền, Phạm Sỹ Thanh, Phạm Thị Lợi, Nguyễn Đăng Phúc, Phạm Văn Toàn phạm đội “Đánh bạc” và quyết định hình phạt đối với các bị cáo là đúng quy định của pháp luật.

Trong vụ án này, Đinh Thị Huyên (em vợ ông Hồng) và Phạm Tiến Thành (em đồng hao với ông Hồng) tham gia đánh bạc nhưng tổng số tiền sử dụng vào việc đánh bạc của từng chiếu bạc này dưới hai triệu đồng nên Công an huyện Sóc Sơn đã xử phạt hành chính là đúng quy định của pháp luật. Mặc dù bà Huyên và ông Thành được xác định là không phạm tội “Đánh bạc”, nhưng vẫn là đối tượng tham gia vụ án đánh bạc và bị tịch thu số tiền khi tham gia chơi bạc. Khi tiến hành tố tụng phải đưa những người không bị truy tố về tội “Đánh bạc”, nhưng bị xử lý về vật chứng vào tham gia tố tụng tại phiên tòa với tư cách “Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án”. 

Tòa án cấp sơ thẩm không đưa bà Huyên và ông Thành vào tham gia tố tụng tại phiên tòa là không đúng quy định tại Điều 54 Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2003. Hơn nữa bà Huyên và ông Thành là người thân thích, lẽ ra Thẩm phán Đàm Thuận Hồng phải từ chối tiến hành tố tụng với tư cách là Chủ tọa phiên tòa. Việc Thẩm phán Hồng vẫn tiến hành tố tụng là không đúng quy định tại khoản 3 Điều 42 Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2003 và điểm c tiểu mục 4 Mục 4 phần I Nghị quyết số 03/2004/NQ-HĐTP ngày 2/4/2004 của Hội đồng thẩm phán TANDTC...

Đối với nội dung tố cáo ông Hồng lấy tiền cơ quan để chi tiêu cá nhân, yêu cầu kế toán phải mua iPad, điện thoại, máy tính cá nhân cho riêng mình, tự ý bán tài sản của đơn vị để phục vụ cá nhân, đồng thời cùng kế toán lập chứng từ giả để quyết toán... theo nội dung tại Văn bản số 2178/KT-TA thì TAND TP Hà Nội đã kiểm tra, xác minh và tại Thông báo Kết luận số 985/TA-TCCB ngày 14/6/2016, TAND TP Hà Nội đã kết luận: “Về cơ bản, ông Hồng đã chỉ đạo quản lý tài chính và chi tiêu nội bộ đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định về chi tiêu tài chính, thể hiện đầy đủ thông qua các sổ sách, hóa đơn, chứng từ kế toán đã được TAND TP Hà Nội kiểm toán và UBND huyện Sóc Sơn xác nhận. Đối với một số thiếu sót trong việc mua sắm tài sản công và quy trình sửa chữa trụ sở từ nguồn hỗ trợ của địa phương, lãnh đạo TAND TP Hà Nội yêu cầu ông Hồng nghiêm túc rút kinh nghiệm để đảm bảo việc chi tiêu tài chính đúng quy định”. 

Trung Thứ
Ý kiến bạn đọc

Khải

Chắc chắn có chuyện, nếu không làm gì có câu "VỀ CƠ BẢN" và "NHIÊM TÚC RÚT KINH NGHIỆM"

15:42 18/01/2019

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nỗi niềm “Tay quỷ tâm Phật” và góc khuất nghề pháp y - (Kỳ 6): Sự thật rợn người phía sau 46 vết thương trên đầu nam sinh

Nỗi niềm “Tay quỷ tâm Phật” và góc khuất nghề pháp y - (Kỳ 6): Sự thật rợn người phía sau 46 vết thương trên đầu nam sinh
(PLVN) - Có tới 46 thương tích trên đầu một nam học sinh 15 tuổi được gây ra trong một khoảng thời gian ngắn, ngay trước mắt đông đảo các bạn học sinh khác đang ngồi trong lớp, thế nhưng không ai nhìn thấy bất kỳ hung khí nào được sử dụng. Vậy điều gì đã xảy ra?

Ado Group cung cấp BĐS “sạch”, cho khả năng sinh lời cao

Ado Group cung cấp BĐS “sạch”, cho khả năng sinh lời cao
(PLVN) - Bất động sản đã trải qua nhiều thập kỷ hình thành và phát triển, thăng có, trầm có. Tuy nhiên, dù trải qua bao nhiêu biến động của thị trường, bất động sản vẫn luôn được coi là kênh trú ẩn an toàn, kênh đầu tư vua.
Không để nợ đọng văn bản đến Chính phủ khóa mới

Không để nợ đọng văn bản đến Chính phủ khóa mới

(PLVN) -  Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng yêu cầu tại cuộc họp làm việc sáng nay (3/12), với các bộ, cơ quan về tình hình xây dựng, trình ban hành các văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh đã có hiệu lực và có hiệu lực từ 1/1/2021, tình hình xây dựng, trình ban hành các đề án trong Chương trình công tác năm 2020 của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. 

Cung Vương phủ và những bí ẩn chưa có lời giải

Cung Vương phủ  và những bí ẩn chưa có lời giải
(PLVN) - Đến với Bắc Kinh, nơi hội tụ văn hóa ngàn năm lịch sử Trung Hoa, du khách có thể khám phá rất nhiều nơi, rất nhiều cảnh đẹp nhưng có một điểm đến nhất định du khách phải ghé qua một lần, đó chính là Cung Vương phủ, dinh thự của Hòa Thân - quan tham số 1 lịch sử phong kiến Trung Quốc. 

Think Big Group cùng CLB ACE sẻ chia yêu thương cùng khúc ruột miền Trung

Think Big Group cùng CLB ACE sẻ chia yêu thương cùng khúc ruột miền Trung
(PLVN) - Chung tay hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt gây ra, Tập đoàn Think Big Group cùng CLB ACE và các mạnh thường quân trong CLB đã trao tặng hàng trăm chiếc xe đạp, học bổng cùng nhiều phần quà và nhà tình nghĩa cho bà con tại huyện Lộc Hà và huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh với tổng giá trị lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng Trái phiếu ra công chúng năm 2020

Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng Trái phiếu ra công chúng năm 2020
(PLVN) - Mục đích của đợt phát hành này nhằm tăng vốn cấp 2 để đáp ứng các tỷ lệ đảm bảo an toàn theo quy định của NHNN, đồng thời tăng trưởng nguồn vốn dài hạn đáp ứng nhu cầu cho vay của nền kinh tế, đặc biệt là cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân, doanh nghiệp nhỏ và vừa, các dự án đầu tư trung và dài hạn.
Cây cầu bắc ước mơ du lịch Việt vươn tầm thế giới

Cây cầu bắc ước mơ du lịch Việt vươn tầm thế giới

(PLVN) - Chục năm trước, du khách quốc tế nhắc đến du lịch Việt Nam là nhắc đến những thắng cảnh thiên nhiên như vịnh Hạ Long, sau này là hang Sơn Đoòng, ruộng bậc thang Sa Pa, những bãi biển nguyên sơ của Đà Nẵng như Mỹ Khê… Còn giờ đây, nhắc đến Việt Nam, rất nhiều người biết đến cây Cầu Vàng (Sun World Ba Na Hills, Đà Nẵng).

Doanh nhân Hứa Bổn Hòa - Chủ nhân của 20 nghìn thửa đất vàng cùng nhiều công trình giá trị “khủng”ở Sài Gòn

Doanh nhân Hứa Bổn Hòa - Chủ nhân của 20 nghìn thửa đất vàng cùng nhiều công trình giá trị “khủng”ở Sài Gòn
(PLVN) - Sở hữu 20 nghìn nền “đất vàng” cùng rất nhiều công trình công cộng có giá trị lớn ở vùng Sài Gòn – Gia Định – Chợ Lớn như khách sạn Majestic, Bệnh viện Sài Gòn, Bệnh viện Từ Dũ, khu Nhà khách Chính… Hứa Bổn Hòa, ông chủ của khối tài sản kếch xù nêu trên là một triệu phú nức tiếng Sài Gòn xưa, nhưng không phải ai cũng biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬