Treo cổ tự vẫn vì bị vu oan “nhìn vợ người khác”

(PLO) - Bị cho rằng đã nhìn chằm chằm vào vợ người khác, Chinh bị bạn mình tát hai tát vào mặt đến nổ đom đóm mắt. Uất ức, Chinh về nhà gây gổ với vợ, lấy xe chạy bạt mạng, “đo đường”, rồi chạy xe lên cầu Triệu Đông quyết định treo cổ trên thành cầu.
Treo cổ tự vẫn vì bị vu oan “nhìn vợ người khác”
Chị Nguyễn Thị Mơ (SN 1986, vợ anh Chinh) kể lại. Hôm ấy là chiều 2/8/2014. Anh Chinh về bên ngoại để ăn giỗ. Tiệc tan, anh em rủ nhau ra quán hát karaoke. Tại quán, một người đã “buộc tội” anh Chinh nhìn chằm chằm vào vợ mình nên tát anh Chinh hai bạt tai. 
“Chồng tui trước nay tính tình cương trực, sống rất đúng mực. Những chuyện sai quấy, anh ấy chưa từng vấp phải. Hơn nữa chị kia đã lớn tuổi. Nói anh ấy nhìn đắm đuối vợ bạn để rồi bị đánh thì oan quá”, chị Mơ phân trần.
Cho rằng mình bị oan, Chinh mang nỗi ấm ức trong lòng, bực bội rời cuộc vui. Sẵn có hơi men trong người, chồng chị Mơ hậm hực về nhà gây gổ với vợ. Dù vợ đã ra sức khuyên nhủ “họ sống rứa thì mình sống khác đi. Có hai cái bạt tai, thôi nhịn nhục bỏ qua cho nhẹ lòng”, nhưng anh Chinh không nghe. Vợ chồng to tiếng. Chiều hôm ấy, không những đồ đạc trong nhà bị đập phá, chị Mơ cũng bị chồng cho ăn đòn oan.
Thấm mệt vì đập phá đồ đạc trong nhà, anh Chinh xách xe máy bỏ đi. Chị Mơ kể, mỗi lần vợ chồng cãi nhau, anh Chinh vẫn hay bỏ ra ngoài ăn uống rồi đi làm. Cứ nghĩ như mọi bữa, nên chị gọi ra các hàng quán chồng vẫn hay ghé, dặn dò với họ, rằng chồng chị đã có hơi say, nếu anh có ghé uống, thì đừng cho anh Chinh uống nữa. 
 Hiện trường nơi anh Chinh treo cổ tự vẫn
“Bữa đó anh chạy xe ra đường, lạng quạng liền bị té. Tui nghĩ cú va đập đó, chắc cũng đã khiến anh ấy tỉnh táo phần nào. Bụng bảo dạ, cứ để anh ấy đi ra ngoài, cho khuây khỏa. Nào ngờ, anh đi luôn không về. Hôm đó cũng là lần cuối cùng tui được nói chuyện với chồng mình”, chị Mơ ứa nước mắt.
Ra khỏi nhà, có lẽ không biết đi đâu, anh Chinh gọi điện cho một người bạn rủ đi cà phê, có lẽ định để trút bầu tâm sự. Nhưng chẳng may anh kia bận việc nên từ chối. Chinh nói với bạn: “Nếu mi không đi thì mi sẽ không còn cơ hội được gặp tau nữa mô”. Nghe bạn mình nói gở, nhưng người kia cũng cười ngoài tai, không nghĩ ngợi gì. 
Bảy giờ tối hôm ấy, người dân ở làng Nại Cửu nhốn nháo khi trông thấy một thi thể treo đong đưa ở trên thành cầu Triệu Đông. Người biết chuyện hấp tấp chạy về nhà chị báo tin. Hay chuyện chồng treo cổ chết, chị điếng người, sấp ngửa chạy ra hiện trường. 
Cơ quan chức năng sau một hồi khám nghiệm, xác định nguyên nhân cái chết không phải do bị hành hung, để gia đình đưa xác về nhà. “Anh ấy chết nhưng lòng tui vẫn còn chộn rộn mãi. Đến chừ tui vẫn không biết vì răng anh đi tìm cái chết. Chỉ vì ấm ức mấy bạt tai mà đi tìm cái chết thì khó tin quá”, vợ nạn nhân bứt rứt.
Một người dân sống cạnh nhà nạn nhân cho biết, anh Chinh là người biết sống, trước giờ chưa từng làm mất lòng ai. “Trước cái chết bất ngờ của chú Chinh, dân ở đây ai cũng bàng hoàng. Vì sao bởi chút xích mích nhỏ mà chú ấy cũng không đủ dũng khí, tinh thần vượt qua, để đến nông nỗi?”, người này nói thêm.
(Tên nạn nhân đã được thay đổi)
Mặc An
Cùng chuyên mục
Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay đến hết tuần

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay đến hết tuần

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, xu thế thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc từ hôm nay, 29/9, đến hết tuần phổ biến hình tháichiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng...

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay đến hết tuần

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay đến hết tuần
Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, xu thế thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc từ hôm nay, 29/9, đến hết tuần phổ biến hình tháichiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng...

Diễn biến phiên xử vụ tham ô tại IMEXTRAVINH

Diễn biến phiên xử vụ tham ô tại IMEXTRAVINH
(PLVN) - Hôm qua (28/9), phiên tòa xét xử vụ án thất thoát hàng trăm tỷ đồng xảy ra tại Cty lương thực Trà Vinh (IMEXTRAVINH), trực thuộc TCty lương thực Miền Nam (Vinafood II) bước vào phần nghị án.

Vốn chính sách hỗ trợ nông dân ven đô thoát nghèo

Vốn chính sách hỗ trợ nông dân ven đô thoát nghèo
(PLVN) - Một trong những giải pháp, chính sách được cấp ủy, chính quyền huyện Phúc Thọ (Hà Nội) triển khai có hiệu quả là tập trung huy động nguồn vốn tín dụng chính sách, lồng ghép với các nguồn lực khác và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để phát triển nông nghiệp, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp?
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email nguyenthaibang…@gmail.com hỏi: Tôi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) và đã chốt sổ BHXH. Tuy nhiên, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của tôi vẫn chưa thanh toán (3 năm 11 tháng). Vậy, khi nào tôi được thanh toán tiền BHTN? Nếu tôi làm cho 1 công ty, nhưng làm được 1 hoặc 2 tháng thì doanh nghiệp cho nghỉ vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và có tham gia BHXH tiếp. Vậy tôi có được hưởng BHTN không? Tôi xin cám ơn!

Tượng Quan Âm Tống Tử và nỗi niềm cầu tự từ vua chúa tới thường dân

Tượng Quan Âm Tống Tử và nỗi niềm cầu tự từ vua chúa tới thường dân
(PLVN) - Quan Âm Tống Tử được biết đến là một vị Bồ Tát có thể ban phước cho những gia đình hiếm muộn hoặc mong muốn có con trai. Ngài được thờ tự ở nhiều nơi từ nhà dân, miếu, chùa tới cả cung điện nguy nga của vua chúa. Hiện nay, hai pho tượng Quan Âm Tống Tử một bằng bạch ngọc quý hiếm ở chùa Quán Thế Âm, một bằng gỗ tại chùa Mía đều được coi là cổ vật.

Rwanda - Đất nước nắm giữ kỷ lục về số nữ đại biểu quốc hội

Rwanda - Đất nước nắm giữ kỷ lục về số nữ đại biểu quốc hội
(PLVN) - Từ 55% và năm 2008, đến thời điểm hiện tại, số nữ đại biểu quốc hội tại Cộng hòa Rwanda đã tăng lên 61%. So với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội của Rwanda đều cao hơn rất nhiều. Cuộc diệt chủng năm 1994 tại đây được coi là nỗi đau không thể nguôi ngoai nhưng đây cũng được coi là con đường để tiến tới bình đẳng giới tại Rwanda. 

Từ món ăn chơi thành nghề “làm một mùa, ăn cả năm“

Từ món ăn chơi thành nghề “làm một mùa, ăn cả năm“
(PLVN) - Từ những hạt lúa nếp vừa chín tới, qua bàn tay khéo léo, cần mẫn của người dân Hưng Tân đã trở thành thứ quà dân dã nhưng đậm hương vị quê hương có tên gọi là cốm. Món ăn chơi trong những ngày trời vào thu se lạnh một thời nay trở thành mặt hàng kinh doanh, đem lại nguồn thu nhập khá cao cho những người dân nơi đây, nhất là vào dịp Trung thu. 

Thủ tướng đôi thoại với nông dân: Gỡ khó để nông nghiệp, nông thôn khẳng định vị thế trụ đỡ của nền kinh tế

Thủ tướng đôi thoại với nông dân:  Gỡ khó để nông nghiệp, nông thôn khẳng định vị thế trụ đỡ của nền kinh tế
(PLVN) -Đối thoại với hơn 300 nông dân nông dân xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho hơn 14 triệu hộ nông dân của cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo trong bối cảnh dịch Covid-19, nông nghiệp, nông thôn đã khẳng định là trụ đỡ của nền kinh tế. Người đứng đầu Chính phủ đã lắng nghe từng ý kiến của nông dân và cam kết tiếp tục tháo gỡ khó khăn để lĩnh vực này tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng của mình…
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên

(PLVN) - Ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt giam đối với 5 bị can phạm tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” theo quy định tại Điều 179 Bộ luật Hình sự năm 1999, xảy ra tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên.

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19
(PLVN) - Bộ LĐTB&XH vừa có báo cáo gửi tới Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trong đó nêu một số số liệu thể hiện ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19.  Báo cáo được thực hiện để phục vụ yêu cầu thẩm tra kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch kinh tế, xã hội năm 2020, chuẩn bị cho kỳ họp 10 của Quốc hội sẽ bắt đầu trong tháng tới.  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬