Tôi đã hết hẹp bụng để cho chồng tôi yêu gái góa

(PLO) - Cô ấy xuất hiện trong  gia đình tôi trong  một  vẻ quá đáng thương, chiếc khăn tang thờ chồng trên đầu và 3 đứa con nheo nhóc...

Tôi đã hết hẹp bụng để cho chồng tôi yêu gái góa
Ai ngờ, chiếc khăn tang đó đã được dùng để giăng bẫy chồng tôi.
Chồng cô ấy là bạn của chồng tôi. Trước đây, chồng cô ấy và chồng tôi có cả một quãng thời gian dài cùng chung nhau tuổi thơ, với những ngày tắm sông, bắt cá…
Đến khi trưởng thành, anh ấy đi lập nghiệp và xây dựng gia đình ở nơi khác. Họ  bặt tin nhau đã lâu, thậm chí, đến khi cô vợ đầu chít khăn tang, tìm về quê chồng, chúng tôi mới biết tin xấu về anh bạn.
Sự ra đi quá đột ngột của người bạn khiến chồng tôi không khỏi sốc. Cảm giác tiếc thương khiến anh thấy mình cần phải bù đắp cho cái gia đình thiếu hụt kia. Chính bản thân tôi cũng thấy mủi lòng quá với một thân phận éo le của người phụ nữ đó.  Tôi đã coi cô ấy như em,  thương những đứa con cô ấy như con cháu trong nhà.
Nhà cũng chẳng đủ đầy gì, nhưng  những chiếc áo của con tôi phải mua loại rẻ tiền hơn; tiền bánh, sữa ít hơn…. để một phần chia cho những đứa bé mồ côi bố của cô ấy.
Và tất nhiên, khi đường dây diện bị cháy, cái bóng bị hỏng… tất cả những công việc cần đến bàn tay người đàn ông trong gia đình, đều do chồng tôi hứng hết cho gia đình cô vợ góa.
Cô ấy thuê một ngôi nhà ở đầu làng. Ngôi nhà vừa là nơi trú ẩn của mẹ con cô ấy, vừa là nơi cô buôn bán kiếm kế sinh nhai.
Mà tôi chẳng hiểu vì sao, nhà cô hay hỏng đồ thật. Hầu như hai ba ngày một lần, nhà cô ấy lại có việc để phải gọi chồng tôi.
Thời gian đầu còn ý tứ nhờ vả lúc sáng trời, về sau, có những chuẩn bị đi ngủ, chồng tôi cũng bị gọi gấp.
Thời gian đầu còn là những việc to tát, xứng đáng cần bàn tay đàn ông, sau rồi con bé út không chịu ăn, con bé út không chịu ngủ… cũng phải gọi: “Bác vào dọa em giúp mẹ cháu!”
Tôi cũng chẳng hẹp hòi gì, mà đúng hơn là không dám thể hiện sự khó chịu bởi có mở lời, sẽ bị cho rằng ích kỷ, rằng không thấy những đứa trẻ mồ côi bố thực sự đáng thương quá sao?
Thôi thì cám ơn ông trời đã cho con chúng tôi có đầy đủ bố mẹ! Tôi cố nuốt nỗi ấm ức vào lòng.
Nhưng thực tế thì, dù có “hóa thánh” thì tôi cũng chẳng thể kìm lòng nổi khi dường như trái tim tưởng như đã chật ních để chứa 3 mẹ con tôi của gã chồng, bỗng nhiên “mở cửa” quá mức với gia đình người đàn bà góa.
Những câu chuyện được nhắc đến một cách vô tình, tiếng thở dài cố nén khi kể về cuộc sống của những người mẹ đơn thân, cảm giác áy náy khi mua quà cho con mà quên không mua cho những đứa bé ấy,…
Tất cả những biểu hiện nho nhỏ của chồng khiến tim tôi nghẹn đau.
 Hình minh họa (Internet)
Rồi đến cái đêm hôm ấy, các con đang chờ để thực hiện một kế hoạch đặc biệt bất ngờ cho ba. Nhưng khi chúng chưa được thực hiện thì người đàn ông quan trọng ấy có điện thoại.
“Anh đang ở đâu đấy! Em có việc muốn nhờ anh! Không có gì đâu ạ! Thôi cũng được ạ!”
Chỉ đơn giản vậy thôi mà chồng tôi dắt xe ra khỏi nhà. Các con tôi dỗi hờn. Sợi dây chằng buộc tim tôi cũng bị đứt tung vì không còn đủ sức!
Trước khi anh ra khỏi nhà, chúng tôi đã có một cuộc khẩu chiến. Không nằm ngoài kịch bản, anh đã đổ cho tôi cái lỗi của kẻ hẹp bụng, rằng tôi sống trong yên ấm, không thấu hiểu xẻ chia với người thiệt thòi hơn mình.
Người đàn ông rộng bụng ấy còn cho rằng tôi thật đáng khinh khi ghen cả với những đứa trẻ mồ côi bố!
“Khinh!” Ngàn đời, ngàn kiếp, tôi sẽ không thể quên được lời nói cuối cùng của anh ấy trước khi bước chân ra khỏi nhà để đến với mẹ con cô ấy.
Đêm đó, anh ấy đã không về. Tôi đã hết dỗi hờn, hết hẹp bụng để mở toang cánh cửa nhà mình, cho người đàn ông ấy đi ra khỏi cuộc đời mẹ con tôi!
Minh Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước

Đưa công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 24-25/9, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Châu Âu, Châu Phi và Nam Mỹ, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan liên quan của sở tại tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ hơn 30 quốc gia tại các khu vực nói trên về nước. 

Tiêu hủy gần 140 nghìn hộp kem tan mỡ Go Slim

Tiêu hủy gần 140 nghìn hộp kem tan mỡ Go Slim
(PLVN) - Ngày 25/9, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai và đại diện PC03, Công an tỉnh đã tiến hành giám sát việc tiêu hủy gần 140 ngàn hộp mỹ phẩm kem tan mỡ Go slim hot body Massange cream collagen do sản phẩm có nhiều sai phạm về nhãn mác, thành phần. 

Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị

Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị
(PLVN) - Sáng nay (25/9), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, Tỉnh uỷ Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW ngày 25/02/2010 của Bộ Chính trị (khoá X) về quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị và sơ kết, tổng kết một số văn bản của Tỉnh uỷ về công tác dân vận, giai đoạn 2015 – 2020.

Đại hội cổ đông bất thường MSB: Bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị

Đại hội cổ đông bất thường MSB: Bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị
(PLVN) - Sáng ngày 25/9/2020 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tổ chức thành công Đại hội cổ đông bất thường, thực hiện bầu bổ sung Thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VI (2018 – 2021), đồng thời xin ý kiến thông qua kế hoạch bán cổ phiếu quỹ theo chương trình ESOP cho CBNV và cổ đông hiệu hữu.
Sau nếp rêu phong làng cổ

Sau nếp rêu phong làng cổ

(PLVN) - Thích cảm giác bình yên ở làng quê, nên những khi cuối tuần tôi lại tìm đến chốn ngoại thành để thả hồn rong chơi cho thỏa. Chợt nhận ra, ẩn phía sau những nếp rêu phong là bóng dáng của đá ong. Thứ “đặc sản” xù xì nhưng lại gắn bó mật thiết với con người. 

Vén màn những bê bối của nam tài tử Park Yoochun (Kỳ cuối)

Vén màn những bê bối của nam tài tử Park Yoochun (Kỳ cuối)
(PLVN) - Nam tài tử được giới hâm mộ coi là "Vị thần phương Đông" từng có một thành tích hoạt động nghệ thuật lừng lẫy, nhưng rồi chính lối sống sa đọa đã khiến Park Yoochun liên tục vướng vào những bê bối đời tư. Hết khốn đốn bởi bê bối cưỡng hiếp, nam nghệ sĩ lại bị công chúng tẩy chay vì scandal sử dụng chất cấm.

Điểm tựa ngư dân nơi đầu sóng Trường Sa

Điểm tựa ngư dân nơi đầu sóng Trường Sa
(PLVN) - Âu tàu và các làng chài tại huyện đảo Trường Sa của Việt Nam do Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn quản lý và vận hành đã trở thành chỗ dựa cho các tàu cá và ngư dân trên biển vào trú ngụ, khắc phục sự cố, thay vì phải về đất liền để khắc phục, sửa chữa mất nhiều thời gian.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang
PLVN) - Sáng ngày 25/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang khoá XI (nhiệm kỳ 2020-2025) tiếp tục ngày làm việc chính thức thứ hai. Đại hội đã công bố kết quả bầu Ban Thường vụ và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.


Cuối tuần này, Hà Nội và nhiều tỉnh khả năng mưa lớn

Cuối tuần này, Hà Nội và nhiều tỉnh khả năng mưa lớn
(PLVN) - Từ chiều 26/9,  do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬