Thư cảm ơn của Chủ tịch TP Đà Nẵng

(PLVN) - Trong một tháng ròng rã, các “chiến binh áo trắng” của Bệnh viện Chợ Rẫy đã cống hiến hết sức mình cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng và giành lại sự sống cho nhiều ca bệnh nhân nặng. Ngày 31/8, họ chia tay Đà Nẵng trong sự tri ân của người dân, chính quyền thành phố này…
Thư cảm ơn của Chủ tịch TP Đà Nẵng Đà Nẵng chia tay các đoàn y bác sĩ "chi viện" thời gian qua.

Giành giật sự sống cho bệnh nhân Covid-19 nặng

Khi Đà Nẵng trở thành “điểm nóng” trong đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy là những người được điều động chi viện từ những ngày đầu chống dịch.

Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy) có lẽ sẽ không bao giờ quên được những ngày tham gia công cuộc chống dịch Covid-19 ở thành phố biển miền Trung này.

“Chúng tôi giống như đang ở chiến trường, mỗi ngày vào khu hồi sức, quyết tâm làm thế nào dập được dịch càng sớm càng tốt. Hành trang của chúng tôi lúc ra Đà Nẵng chỉ có một bộ đồ vì khi đó chúng tôi nghĩ chỉ có một ca bệnh nặng 416 phải thực hiện ECMO. Tuy nhiên, sau đó, có rất nhiều bệnh nhân nặng mà chúng tôi phải đi theo”, Bác sĩ Linh nhớ lại.

 Các đoàn y bác sĩ đã đến giúp Đà Nẵng trong công tác chống dịch Covid-19

Trong vòng 5 ngày, Bác sĩ Trần Thanh Linh đã cùng với ê kíp đã làm việc gần như suốt ngày đêm để thiết lập Khoa Hồi sức cấp cứu đúng chuẩn tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nhằm chuyển các bệnh nhân mắc Covid-19 đến đây tiếp tục điều trị, nhanh chóng “làm sạch” Bệnh viện Đà Nẵng. Các anh em đã nỗ lực hết sức, quyết tâm ngay từ đầu không chỉ cố gắng đẩy nhanh khống chế dịch bệnh mà còn cứu được nhiều bệnh nhân nặng càng tốt. Bệnh nhân 582 là 1 điển hình, có nhiều bệnh nền mà các bác sĩ đã dốc hết sức để cứu chữa và đã thành công.

Bác sĩ Trần Thanh Linh cũng khẳng định, đây là thành công của tập thể chứ không riêng cá nhân nào. “Đó là sự gắn kết của tất cả các anh em làm y tế. Từ những chỉ đạo đúng đắn trong phác đồ điều trị qua các cuộc hội chuẩn trực tuyến cho đến kinh nghiệm từ y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hay bệnh viện Đà Nẵng”, Bác sĩ Linh nhấn mạnh.

Ngày 31/8, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy chia tay TP Đà Nẵng sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Đoàn cũng sẽ thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Trong giờ phút chia tay, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Nếu như Đà Nẵng không có sự chuẩn bị chu đáo từ trước như chuẩn bị Bệnh viện dã chiến Hoà Vang, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện dã chiến Tuyên Sơn... cùng sự đầu tư về trang thiết bị, vật tư y tế, dù lực lượng chi viện có hùng hậu đến đâu cũng đều gặp phải tình thế vô cùng khó khăn, và dịch bệnh cũng không thể được đẩy lùi trong vòng một tháng như thế này.

Những chuyến đi ngược vào tâm dịch để lại cho Đà Nẵng lòng biết ơn sâu sắc
 

“Nhưng đằng sau niềm vui trước mắt, mỗi ngày con số tử vong vẫn còn, chúng tôi cảm thấy rất đau lòng. Hôm trước tôi có đọc được bức thư từ một người thân của bệnh nhân tử vong vì Covid-19 và vô cùng xót xa. Chúng tôi ra về trong niềm vui không trọn vẹn, tôi xin gửi lời chia sẻ, chia buồn sâu sắc đến những gia đình bệnh nhân Covid-19”, Bác sĩ Trần Thanh Linh bày tỏ.

Trước giờ chia tay, Bác sĩ Linh nhắn nhủ: “Trong thời gian đến, tôi mong rằng tất cả mọi người dân luôn giữ tâm thế sẵn sàng chống dịch, không được lơ là chủ quan mà luôn ý thức tuân thủ các biện pháp cơ bản như mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đứng giãn cách... và tập thành thói quen phòng chống dịch bất cứ lúc nào. Hy vọng Đà Nẵng sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường!”

Tiễn đoàn Bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy trở về TP HCM, Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng ghi nhận, đến giờ phút này, các Bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát và đẩy lùi. Đà Nẵng rất trân trọng và ghi nhận sâu sắc sự đóng góp của các Bác. Đây có thể coi là một thành tựu của ngành y tế Đà Nẵng cũng như cuả ngành y tế nước nhà.

Đà Nẵng gửi thư cảm ơn các đoàn chi viện

Trước đoàn đoàn bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy chia tay TP Đà Nẵng, 3 đoàn cán bộ y tế Bình Định và Thừa Thiên-Huế, Hải Phòng, Nghệ An tham gia tiếp sức cho Đà Nẵng cũng đã lên đường trở về lại địa phương khi các ca mắc Covid-19 tạm được khống chế.

Bày tỏ lòng tri ân trước những nghĩa cử cao đẹp của đội ngũ y bác sĩ từ các nơi ngược về tâm dịch, chiều 31/8, Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có thư cảm ơn gửi các đoàn. 

 Thư của Chủ tịch TP Đà Nẵng gửi cảm ơn các đoàn chi viện

Theo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, trong những ngày cuối tháng 7 và tháng 8 vừa qua, Đà Nẵng một lần nữa phải đối mặt với đợt bùng phát dữ dội của dịch bệnh Covid-19. Chính trong những thời khắc khó khăn ấy, chính quyền và người dân thành phố rất cảm kích đón nhận sự chia sẻ, hỗ trợ về nhiều mặt từ nhiều địa phương, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là được đón các đoàn công tác từ Bộ Y tế, từ các bệnh viện lớn trên cả nước và từ các địa phương bạn đến Đà Nẵng để tham gia, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, các đoàn công tác y tế đã khẩn trương đến ngay với Đà Nẵng từ những ngày đầu dịch bùng phát, đã sát cánh cùng ngành y tế Đà Nẵng trong các hoạt động phòng, chống dịch và là những chiến sĩ áo trắng không sợ hiểm nguy, xem bệnh nhân như người nhà, tận tình điều trị, cứu chữa với tất cả trách nhiệm và tình thương.

Với tinh thần và nhiệt huyết ấy, sau hơn một tháng, chúng ta đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn.

“Chính quyền và người dân TP Đà Nẵng trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, các sở y tế và các đoàn công tác y tế của TP Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Định, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An đã không ngại khó khăn đến hỗ trợ Đà Nẵng trong những thời khắc gian nan nhất.

Sự hỗ trợ của các bạn là nguồn động viên và tiếp sức quý giá, góp phần quan trọng trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa Đà Nẵng nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung. Trong thời gian tới, chúng tôi mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các bạn, đặc biệt trong việc thực hiện công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của dịch bệnh Covid-19. Xin chân thành gửi tới Bộ Y tế, các địa phương, các bệnh viện, các sở y tế và thành viên các đoàn công tác y tế lời chúc sức khỏe và thành công”, bức thư của Chủ tịch thành phố thể hiện.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM
(PLVN) - Sáng 23/9, lễ ký kết liên tịch về việc phát triển văn hóa đọc giữa Hội Xuất bản Việt Nam, Công ty TNHH Đường sách TP HCM, Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ (Thành đoàn TP HCM) và UBND quận 9 diễn ra tại TP HCM.

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.

Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

 Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh
(PLVN) - Sáng 23/9, tại Hội trường Ngọc Linh, Đảng bộ tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Kon Tum là địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự và phát biểu chỉ đạo.

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?
(PLVN) - Ngày 26/5, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã thống nhất đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH vật tư khoa học và thương mại Việt Nam và các đơn vị liên quan vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh
(PLVN) - Giá bán sâm củ Ngọc Linh ngày càng tăng cao, nhờ thế đời sống người trồng sâm được cải thiện, nhiều hộ thu được hàng tỷ đồng từ sâm Ngọc Linh. Cũng vì vậy mà người dân đã biết liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm. Dù vậy, lâu nay sâm Ngọc Linh vẫn chưa được khai thác hết giá trị vốn có của nó. 
Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khi chủ trì buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” với Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan vào chiều 23/9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬