Thiệt thòi đủ đường khi chồng chỉ biết lo cho nhà nội

Sau chuyện giúp đỡ cả anh trai, lẫn em trai chồng, tôi không nói ra nhưng cũng không vui, chồng tôi thì ngược lại, anh ấy lại cảm thấy vui vì giúp đỡ hết lòng cho mọi người.
Thiệt thòi đủ đường khi chồng chỉ biết lo cho nhà nội Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Tôi lấy chồng được hai năm rồi. Cả hai vợ chồng đều có công ăn việc làm ổn định, đủ sống. Giàu cũng không phải giàu mà nghèo cũng không phải nghèo. Nhà chồng tôi có ba anh em trai, ai cũng trên 30 tuổi rồi. Chồng tôi là con ở giữa. Bố mẹ chồng em đều ở ngoài quê, không phải là cả nhưng trong nhà việc bé tới lớn đều một tay chồng tôi lo.
Năm ngoái anh cả (đã có gia đình) không có công ăn việc làm, nên chồng em đã cho anh chị gần một trăm triệu phụ giúp bố mẹ để xin cho anh ấy đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Năm nay chú út lại cưới vợ, vợ chồng tôi lại phụ giúp bố mẹ 50 triệu. Chú út ở quê không có công ăn việc làm, nên vợ chồng tôi đưa chú vào thành phố và xin việc cho chú. 
Hiện tại chú cũng đang ở cùng vợ chồng tôi, mọi sinh hoạt vợ chồng tôi không lấy chú đồng nào, ngược lại thi thoảng chú lại xin thêm tiền để tiêu vặt... Cái nhà vợ chồng tôi đang ở hiện tại là nhà của bố mẹ chồng tôi (trước kia ông bà sống một thời gian ở đây, sau đó lại chuyển về quê). Vợ chồng tôi cũng tính sẽ nhường lại cái nhà này cho chú út khi nào vợ chồng tôi có dư giả một chút tiền.
Nhưng chuyện không suôn sẻ như vậy, sau khi cưới vợ xong, chú út đòi đưa vợ ở ngoài quê vào sống chung, vợ chồng tôi cũng đã bàn bạc với bố mẹ chồng và cả hai vợ chồng chú út. Điều kiện của vợ chồng tôi bây giờ chưa có, thêm nữa cái nhà thì chật không thể sống chung được, vợ chú ấy lại chưa có công ăn việc làm. 
Vợ chồng tôi xin lùi vài tháng nữa khi đó để vợ chồng tôi lo nhà cửa bên ngoài rồi nhường lại cái nhà này cho vợ chồng chú, khi ấy vợ chú vào cũng được. Nhưng bố mẹ chồng tôi không đồng ý, chồng tôi cũng không dám cãi lời bố mẹ, nên chỉ vài ngày sau đó chúng tôi quyết định ra ngoài thuê trọ. Mọi thứ để lại cho chú út, vợ chồng tôi chỉ mang theo cái giường cưới.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Chuyện xảy ra như vậy nên trong lòng tôi cũng không vui, từ ngày về nhà chồng, tôi luôn nhẫn nhịn tất cả, không bao giờ dám than vãn nửa lời. Sau chuyện chuyển nhà này tôi không nói nhưng cũng không được vui, chồng tôi thì ngược lại, anh ấy lại cảm thấy vui vì em trai anh ấy có nhà có cửa, sống thoải mái.
Tôi không dám nói ra, vì nói ra chồng sẽ cho tôi là ích kỷ, tính anh ấy trước giờ vẫn lo cho gia đình, thà chịu thiệt thòi chứ không để anh em bố mẹ phải khổ. Nhưng trong lòng tôi thấy tủi thân lắm, bố mẹ chồng hay anh em chồng chưa bao giờ hỏi xem vợ chồng tôi sống thế nào, ra ngoài nhà ở đâu, họ chỉ nghĩ việc vợ chồng tôi cho họ bao nhiêu tiền và coi đó là chuyện đương nhiên.
Tôi cũng tự an ủi thôi vợ chồng lại bắt đầu lại từ đầu, chịu khó vài năm sống thuê phòng trọ, khi nào có tiền lại sắm sửa mọi thứ. Nhưng nói thật mỗi khi nhìn thấy vợ chồng chú út tôi thấy bực bội trong lòng. Có phải tôi sống ích kỷ quá không? 
Theo Yến Yến / Ngôi sao/Vnexpress
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
(PLVN) - Năm 2016, Cty TNHH Đầu tư Thương mại & Dịch vụ Đại Yên được UBND TP Hà Nội giao 10ha đất tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ để thực hiện dự án Trung tâm Thể thao & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đại Yên. Tuy nhiên, gần 5 năm qua, thay vì thực hiện dự án thì Cty này lại xây dựng hàng loạt công trình không phép.

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch
(PLVN) - Ngày 4/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp
(PLVN) - Có nỗi đau buồn nào hơn với cha mẹ khi con mình chẳng may mắc bệnh tim. Và cũng có niềm vui nào hơn khi căn bệnh ấy được những tấm lòng và bàn tay vàng của các bác sĩ chữa khỏi. Nhiều bậc cha mẹ có con mắc bệnh tim ở Hà Nội truyền nhau một danh sách những chuyên gia đầu ngành về tim mạch nhi giỏi ở Thủ đô, trong số đó có PGS.TS Trương Thanh Hương – “bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp, như cách gọi thân thiết của nhiều gia đình bệnh nhân nhi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬