Sỹ tử tạm biệt Thủ đô, háo hức về lại quê nhà

(PLO) - Ngày cuối của kỳ thi THPT Quốc gia, tại Hà Nội, nhiều thí sinh cười tươi bước ra khỏi phòng thi. Trời như hiểu lòng người, không khí dịu mát hơn hẳn những ngày trước. Các bậc phụ huynh theo đó mà bớt căng thẳng, lo lắng hơn, cùng con em nhanh chóng ra bến xe, về quê...
Không giấu được niềm vui, thí sinh tên Nam ở cụm thi Học viện báo chí và tuyên truyền chia sẻ: “Em yên tâm vì môn nào cũng làm được bài, có thể đỗ được tốt nghiệp, thực sự kết thúc 12 năm đèn sách. Còn đậu đại học hay không thì... tính sau”. Nam sinh này cho biết đang rất háo hức được trở về nhà và có thể rủ các bạn để cùng đi chơi một chuyến.
Ông Tùng cùng con gái ra bến xe về Nam Định cũng giãi bày: “Trước khi đưa con đi thi, tôi và gia đình cũng khuyên con tự tin làm bài, không gây áp lực cho con, nhưng mấy hôm nó thi tôi vẫn mất ăn mất ngủ. Hôm nay con thi môn cuối, thấy nói làm được bài nên tôi cũng yên tâm. Trời lại mát hơn, tâm trạng thoải mái hơn hẳn hôm đầu đưa con lên Hà Nội”.
Một số hình ảnh ghi nhận trong ngày cuối kỳ thi THPT Quốc gia 2015:
Nhiều sĩ tử vui vẻ bước ra khỏi phòng thi. 
 
Niềm vui lan nhanh sang các phụ huynh.
Chuẩn bị ra về trong tâm trạng khá thoải mái

Như hiểu lòng người, ưu ái thí sinh và người nhà trong ngày thi cuối, trời Hà Nội dịu mát hơn hẳn những hôm trước.
 Nhưng nghe dự báo Hà Nội có mưa dông, nhiều bậc phụ huynh mang ô, áo mưa tới đón con em.
 Người ngoại tỉnh mang sẵn ba lô, quần áo chờ con ra khỏi phòng thi để về quê.
 Sinh viên tình nguyện cũng trực sẵn, hỗ trợ thí sinh và người nhà từ ngày đầu đến buổi thi cuối
Háo hức chờ lên xe khách về quê.

 Chào tạm biệt các bạn mới quen để về với gia đình, kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2015.
Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Dương, giãn cách xã hội toàn tỉnh

Hải Dương, giãn cách xã hội toàn tỉnh
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Phạm Xuân Thăng cho biết từ 12h trưa nay (ngày 28/01) Hải Dương  thực hiện biện pháp cách ly phong tỏa phường Cộng Hòa – nơi có nhà máy HCN Cộng Hòa và thực hiện giãn cách toàn tỉnh.

Tạm đóng cửa Sân bay Vân Đồn

Tạm đóng cửa Sân bay Vân Đồn
(PLVN) - Từ 12h ngày 28/01, tất cả các chuyến bay đi, đến sân bay Vân Đồn tạm thời được điều chuyển hướng hạ cánh tới các sân bay khác lân cận để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó thiên tai

Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó thiên tai

(PLVN) - Nhằm chủ động theo dõi tình hình thời tiết, ứng phó với thiên tai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các đơn vị, địa phương liên quan thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình sóng, gió trên biển để ứng phó kịp thời với thiên tai.

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành
(PLVN) - Ngày 28/01/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành, giúp người dân địa phương có thể được tiêm đúng loại vắc xin, đúng phác đồ, đúng lịch, đúng giá và tận hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, bình đẳng về vắc xin và tiêm chủng với người dân các đô thị lớn trên toàn quốc, đồng thời tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại khi tiêm chủng.

An toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là "gốc" của phát triển bền vững

An toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là "gốc" của phát triển bền vững
(PLVN) -Trong khi rất nhiều đơn vị sản xuất thực phẩm lấy lợi nhuận làm trọng thì những doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững lấy sức khỏe người dân làm mục tiêu để tạo nên sự nghiệp đầu tư, phát triển bền vững. Công ty TNHH Long Hải đã gắn trách nhiệm ấy lên các sản phẩm mà Công ty sản xuất và cung cấp trên thị trường trong và ngoài nước.

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự
(PLVN) - Chiều nay (28/1), Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự. Theo Thông cáo báo chí về ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII, Đại hội XIII sẽ nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬