Không biết đường, không có xe đi thi, tìm CSGT Hà Nội

(PLO) - Các trường hợp thí sinh, người nhà thí sinh không biết đường, không có phương tiện để đến các điểm thi thì CSGT trực tiếp đưa đi.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.
Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông quốc gia năm 2015 diễn ra trong các ngày 1, 2, 3, 4/7.  Năm nay, do việc thi đại học và THPT được tổ chức kết hợp nên giao thông sẽ không bị áp lực lớn như mọi năm, bên cạnh đó, lượng thí sinh đổ về Thủ đô sẽ không cao nên tình hình giao thông sẽ bớt căng thẳng.
Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, trong các ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia, công tác giao thông trật tự sẽ được đảm bảo an toàn. Các đội CSGT trên địa bàn sẽ huy động 100% cán bộ chiến sĩ để không xảy ra tình trạng ách tắc giao thông cục bộ.
Trường hợp thí sinh, người nhà thí sinh không biết đường, không có phương tiện để đến các điểm thi, lực lượng CSGT sẽ trực tiếp đưa đi hoặc qua các lực lượng khác giúp đỡ thí sinh, người nhà thí sinh đi đến các địa điểm thi an toàn, đúng giờ.
Ngoài ra, để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi THPT năm nay tại các tỉnh, thành phố, Cục CSGT vừa chỉ đạo lực lượng CSGT các địa phương tiếp tục bố trí lực lượng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài ngành có liên quan nắm bắt các điểm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.
Qua đó tổ chức khảo sát các tuyến, địa bàn có liên quan để xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm TTATGT, vận chuyển đề thi và các hoạt động khác liên quan đến kỳ thi đảm tuyệt đối an toàn, không để xảy ra mất đề thi, bài thi, lộ bí mật, bố trí lực lượng, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ phân luồng, phân tuyến, phòng ngừa ùn tắc giao thông trong những ngày diễn ra kỳ thi bảo đảm cho thí sinh đến địa điểm dự thi an toàn, đúng thời gian quy định.
Ngoài việc huy động 100% cán bộ chiến sĩ ứng trực, Phòng CSGT Công an Hà Nội sẽ phối hợp với lực lượng Công an các quận, huyện, Thanh tra Giao thông, lực lượng tự quản, bảo vệ dân phố, thanh niên tình nguyện…tham gia hướng dẫn, điều tiết giao thông trên các tuyến đường; xử lý xe ô tô, xe taxi đỗ, dừng tại cổng các bệnh viện, nhà ga, bến xe, bến tàu vào giờ cao điểm nhằm đảm bảo giao thông thông suốt trong những ngày kỳ thi diễn ra.
Lực lượng CSGT Công an Hà Nội cam kết, sẽ đồng hành cùng với thí sinh và người nhà thí sinh trong suốt kỳ thi THPT quốc gia 2015 với mục tiêu đảm bảo cho các thí sinh đến điểm thi thông suốt và an toàn, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh trong mọi tình huống.

Đối với các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với các lực lượng tại chỗ khác, nhanh chóng giải tỏa ùn tắc giao thông trước, trong và sau kỳ thi, không để xảy ra hiện tượng tụ tập đông người tại các địa điểm thi làm ảnh hưởng tới hội đồng thi, qua đó góp phần đảm bảo an ninh an toàn bên ngoài các hội đồng thi, điểm thi.

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Đọc thêm

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.

Phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh khi thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo bổ sung Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2021, tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH những tháng đầu năm 2022 tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sáng nay, 23/5.

Giải quyết thấu đáo những vấn đề 'tồn đọng' về đất đai do lịch sử để lại

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Trên cơ sở tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo giải quyết thấu đáo những vấn đề "tồn đọng" về đất đai do lịch sử để lại, nhất là tình trạng nhiều hộ gia đình đã nộp tiền sử dụng đất hàng chục năm nhưng chưa được giao đất, chưa được xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống.

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Hình ảnh tại phiên khai mạc Kỳ họp.
(PLVN) - Đúng 9h hôm nay, 23/5, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gần 500 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri trong cả nước.

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách
(PLVN) - Hôm nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ chính thức khai mạc tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ họp trong thời gian 19 ngày. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ tập trung vào công tác lập pháp, đồng thời xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và các nội dung quan trọng khác.

Đề nghị quy định Lịch sử là môn học bắt buộc cấp trung học

Các thành viên Ủy ban biểu quyết thông qua các báo cáo tại Phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Văn hóa, Giáo dục thống nhất đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến các tầng lớp Nhân dân, đội ngũ chuyên gia lịch sử, các đại biểu Quốc hội, quy định môn học Lịch sử cấp trung học phổ thông trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là môn học bắt buộc.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai
(PLVN) - Tối ngày 21/5, tại quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/2032- 24/5/2022), công bố di sản thiên nhiên thế giới, di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh.