Sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã được duyệt xuất bản

(PLO) - Sau một thời gian “đi vòng vèo”, mới đây, quyển sách rất được dư luận quan tâm “Gạc Ma- Vòng tròn bất tử” đã được Cục Xuất bản duyệt đề tài xuất bản cho Nhà xuất bản (NXB) Văn học theo Công văn số 1180/XN- CXBIPH ngày 14/3/2016.
Sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã được duyệt xuất bản

Quyển sách sẽ sử dụng bìa là bức tranh “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” được họa sĩ Bùi Lệ Trang vẽ tháng 4/2015 và đã được bán đấu giá 1.280.000.000 đồng để ủng hộ 64 gia đình liệt sĩ và cựu binh Gạc Ma ngày 22/7/2015. 

Câu nói cuối cùng trước lúc hy sinh của liệt sĩ Trần Văn Phương khi bị trúng đạn quân thù ngã xuống và chuyển lá cờ Tổ quốc cho chiến sĩ Nguyễn Văn Lanh cũng được tham vấn những nhân chứng có mặt trên đảo Gạc Ma lúc 7h16 phút ngày 14/3/1988 để đạt mức độ chính xác nhất.

Ngoài ra, để bảo đảm tính xác thực những gì đã diễn ra ở đảo san hô Gạc Ma và những câu chuyện liên quan, trong cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử”, có chữ ký và dấu vân tay của các nhân chứng cựu binh Gạc Ma bị Trung Quốc bắt và còn sống.

Chung quanh những thông tin ồn ào vừa qua quanh việc xuất bản quyển sách, ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc First News, đơn vị đứng ra xin phép xuất bản quyển sách đã cho biết: “Bản thảo “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đầu tiên nộp NXB Trẻ vào tháng 4/2014 và đã tiếp thu ý kiến của NXB Trẻ. Sau đó, theo tư vấn của Vụ Xuất Bản - Ban Tuyên giáo Trung ương, First News đã rút về để biên tập, hoàn thiện bản thảo hoàn chỉnh và nộp đến NXB đúng chức năng hơn.

Cũng theo ông Phước, trong suốt thời gian xin giấy phép hai năm qua, đơn vị chưa từng nhận được bất cứ văn bản, công văn nào liên quan đến cuốn sách không được cấp phép là do chất lượng nội dung bản thảo, bản quyền hay những vấn đề liên quan đến cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” từ các NXB, Cục Xuất bản hay các cơ quan nào khác, ngoại trừ duy nhất Công văn số 2139/CXBIPH-QLXB của Cục Xuất bản ngày 16/4/2015 thông báo “không đúng chức năng, nhiệm vụ của NXB” và đề nghị chuyển đến NXB Quân đội nhân dân để đăng ký đề tài xuất bản và phải kèm văn bản thẩm định của Bộ Quốc phòng.

Với thông tin được duyệt đề tài xuất bản mới này, chúng tôi sẽ cùng các tác giả, Thiếu tướng Lê Mã Lương và NXB Văn học tập trung phối hợp làm việc với tinh thần cao nhất để cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” sớm đến tay được bạn đọc, góp phần tri ân các liệt sĩ Gạc Ma và nâng cao tinh thần bảo vệ lãnh thổ, biển đảo của Tổ quốc Việt Nam”./.

Phương Đông
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sao Hàn Sulli tự tử vì bạo lực mạng?

Sao Hàn Sulli tự tử vì bạo lực mạng?
Một loạt ngôi sao nổi tiếng của Hàn đã đăng tải những dòng tâm sự xúc động về sự ra đi đột ngột của nữ ca sĩ trẻ Sulli. Ẩn sau những lời chia sẻ này là tâm tư chung của các nghệ sĩ về vấn nạn bạo lực mạng, kẻ thù thầm lặng đang giết hại tâm hồn của nhiều nghệ sĩ trẻ.
Loading...

Cụ thể hóa hành vi bị coi là dâm ô trẻ em

Cụ thể hóa hành vi bị coi là dâm ô trẻ em
(PLVN) - Tôi nghe nói TANDTC mới ban hành hướng dẫn cụ thể quy định thế nào là hành vi dâm ô trẻ em. Xin hỏi, cụ thể quy định đó như thế nào? Hành vi nào bị coi là dâm ô trẻ em? (HTM - Quảng Ninh)

Bắt kịp xu hướng tiêu dùng hiện đại, thanh toán thông minh

Bắt kịp xu hướng tiêu dùng hiện đại, thanh toán thông minh
(PLVN) - Cuộc sống ngày càng bận rộn, việc chi tiêu không dùng tiền mặt trở lên phổ biến và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt, VietinBank đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng quốc tế (TDQT) Visa.

VPBank ra mắt cuộc thi ảnh “VPBank Hanoi Marathon – Run & Share”

VPBank ra mắt cuộc thi ảnh “VPBank Hanoi Marathon – Run & Share”
(PLVN) - Từ nay đến hết 30/10/2019, VPBank ra mắt cuộc thi ảnh “VPBank Hanoi Marathon – Run & Share” và “tài trợ” cho mỗi bước chân của các vận động viên (VĐV) tham gia giải chạy quốc tế VPBank Hanoi Marathon 2019 nhằm hỗ trợ các quỹ từ thiện giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước có cơ hội tới trường.

Nắm vững 3 tiêu chí này, mẹ sẽ an tâm khi chọn sữa công thức cho con

Nắm vững 3 tiêu chí này, mẹ sẽ an tâm khi chọn sữa công thức cho con
(PLVN) - Chọn sữa công thức cho con, tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến không ít mẹ lăn tăn vì chọn sữa sao cho chuẩn? Để mẹ tự tin chọn được “người bạn sữa” phù hợp đồng hành với bé yêu trong giai đoạn này, mẹ hãy nắm vững 3 tiêu chí: hiểu nhu cầu dinh dưỡng của bé, sữa có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu và sản xuất từ thương hiệu uy tín.

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
(PLVN) - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, từ ngày 16/10/2019 đến ngày 20/10/2019, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại Ưu đãi ngập tràn, gửi trọn yêu thương dành cho khách hàng nữ khi mua bảo hiểm sức khỏe tại website www.baohiemtructuyen.com.vn.