Từ khóa: #cuốn sách

Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn

Các chương trình khuyến khích văn hóa đọc hỗ trợ rất nhiều cho học sinh đến với sách.
(PLVN) -  Vừa qua, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ phát động chương trình “Mỗi thanh niên, một cuốn sách làm bạn” năm 2023 và trao giải cuộc thi “Cuốn sách hay thay đổi cuộc đời” đã để lại rất nhiều dấu ấn.

Cuốn sách của Tổng Bí thư: Phổ biến để quốc tế hiểu đúng cuộc chiến chống tham nhũng ở Việt Nam

Hình ảnh tại hội nghị.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị các Bí thư, Thủ trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, căn cứ vào điều kiện cụ thể của địa bàn có hình thức phù hợp tuyên truyền, phổ biến nội dung cuốn sách tại địa bàn để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế hiểu đúng và rõ hơn chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta cũng như bản chất cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam.

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Tầm nhìn xa về các vấn đề xây dựng Đảng, phát triển đất nước

Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
(PLVN) -  Ngày 15/2, tại Hà Nội, Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Kiểm toán Nhà nước tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt những nội dung cơ bản của cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Thao thiết “Tiếng gọi đò”

Thao thiết “Tiếng gọi đò”
(PLVN) -  “Tiếng gọi đò” là cuốn sách ảnh chụp những bến đò, bãi sông của NSND Nguyễn Hữu Tuấn - người đứng sau máy quay những bộ phim đã trở thành kinh điển của điện ảnh Việt Nam như Thương nhớ đồng quê, Hi vọng cuối cùng, Hoa ban đỏ, Bến không chồng,… Cuốn sách chọn lọc những bức ảnh được ông chụp trong rất nhiều chuyến đi của cuộc đời mình.

Có một cuốn sách mang tên mình

Có một cuốn sách mang tên mình
(PLVN) - Chúng ta hãy mặc định rằng, giống như một cuốn sách, chúng ta có một giá trị mà không thể tìm ở bất cứ cá nhân nào khác, một giá trị độc đáo.

Những lá thư từ Tây Ban Nha

Những lá thư từ Tây Ban Nha
(PLVN) -  Prosper Mérimée là nhà văn theo chủ nghĩa lãng mạn Pháp. Mérimée không chua chát như Voltaire, không lên án tố cáo như Balzac, cũng không lạc quan như Hugo, ông thường viết với tâm thế cảm thông, châm biếm mà nhẹ nhàng, êm ả, lặng lẽ.

Tâm tĩnh lặng – Bước chậm để thành công

Tâm tĩnh lặng – Bước chậm để thành công
(PLVN) -  Tâm tĩnh lặng là chìa khóa đưa bạn đến thành công! Tâm tĩnh lặng giúp bạn khám phá bản chất con người mình, điều bạn muốn trong cuộc sống và bạn sẽ tìm thấy sự tĩnh lặng trong những mọi khoảnh khắc cuộc đời.

“Tâm an ắt bình an”

“Tâm an ắt bình an”
(PLVN) -  Cuốn sách “Tâm an ắt bình an” của tác giả Thiên An, Skybooks phát hành hay còn được mọi người biết đến với biệt danh “Anh Tấm” - tác giả của nhiều bài viết nghiên cứu mệnh số nhân sinh được quan tâm, chia sẻ trên mạng xã hội.

“Nghệ thuật lãnh đạo”

“Nghệ thuật lãnh đạo”
(PLVN) - Cuốn sách “Nghệ thuật lãnh đạo” của tác giả David M. Rubenstein – một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và là nhà từ thiện nổi tiếng Tân Việt Books và Nhà xuất bản Dân trí liên kết xuất bản vừa ra mắt độc giả. 

“Nếu em không phải là một giấc mơ”

“Nếu em không phải là một giấc mơ”
(PLVN) - Mới đây, NXB Nhã Nam đã có buổi trò chuyện về các tác giả được đọc nhiều nhất tại Pháp đầu thế kỷ 21 và sự đón nhận của các độc giả trẻ Việt Nam.

Tuổi teen đáng giá bao nhiêu?

Tuổi teen đáng giá bao nhiêu?
(PLVN) - Cuốn sách “Tuổi teen đáng giá bao nhiêu” có thể được coi là một ngọn hải đăng chỉ dẫn bạn đọc đi qua đại dương tuổi teen vô cùng nhiều cám dỗ, nhiều diễn biến phức tạp. Xuyên suốt cuốn sách, tác giả nói về những bài học về cách đối nhân xử thế, về tình yêu thương cha mẹ, con cái, bạn bè, thầy cô, về những hoạch định tương lai đầy rộng mở.

“Bí kíp” nào đọc sách hiệu quả?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hiện nay, trên toàn thế giới có khoảng gần 200 triệu sách khác nhau. Và trung bình mỗi năm trên thế giới có hơn 2 triệu sách. Trước “rừng” sách khổng lồ ấy, nhiều người đặt ra câu hỏi: “Bí quyết nào đọc hiệu quả”, “liệu đọc “lượng” hay “chất”?

TS Đặng Hoàng Giang: Chúng ta đang đối xử tàn nhẫn với bọn trẻ!

TS Đặng Hoàng Giang trong buổi tọa đàm đông nghẹt những người trẻ…
(PLVN) - Trong gần 2 năm, TS Đặng Hoàng Giang dành hàng trăm giờ trò chuyện với nhiều nhân vật trên dưới 20 tuổi để biết về thế giới của họ và viết “Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ”. Rất nhiều câu chuyện dữ dội, đau đớn của họ, những người trẻ đang trong hành trình bước vào thế giới người lớn với rất nhiều câu hỏi: Tôi là ai? Tôi muốn gì? Điều gì làm tôi hạnh phúc?…

“Như gió an lành”

“Như gió an lành”
(PLVN) - Nhà báo Lưu Đình Long vừa ra mắt cuốn sách “Như gió an lành”. Đây là cuốn sách thứ 4 của anh sau “Lắng nghe hơi thở”; “Tâm kinh mình thuyết cho mình” và “ Như mây thong dong”. Với giọng văn nhẹ nhàng, mang triết lý Phật giáo, “Như gió an lành” được bạn đọc đón nhận như một món quà trước những căng thẳng của cuộc sống, để có thể buông bỏ phiền muộn, an nhiên giữa dòng đời…