Những suất ăn sáng miễn phí ấm áp tình người trong đại dịch

(PLVN) - Chia sẻ với những người dân khó khăn do dịch Covid - 19, Câu lạc bộ CEO thuộc Hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ Nữ, Hội Nông dân phường An Đông, TP. Huế tổ chức chương trình “Buổi sáng yêu thương” vào 6h30 hàng ngày.
Những suất ăn sáng miễn phí ấm áp tình người trong đại dịch Tại địa điểm diễn ra chương trình, các thành viên đến từ sáng sớm để tự tay hoàn tất các suất ăn và trao tận tay cho mọi người.

Những người yếu thế như người lao động nghèo, người bán vé số, bán hàng rong,… luôn là những người dễ tổn thương nhất và cần được quan tâm nhiều hơn trong điều kiện khó khăn. Dịch Covid bùng phát trở lại tại các tỉnh lân cận Thừa Thiên Huế khiến cuộc sống của họ rơi vào tình cảnh khó khăn hơn bao giờ hết.

Thấu hiểu được điều này, mong muốn sẻ chia phần nào khó khăn cho người lao động nghèo, câu lạc bộ CEO Huế đã tổ chức chương trình “Buổi sáng yêu thương” với sự hỗ trợ đồng hành của các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đều đặn vào lúc 5h30 sáng hàng ngày, các thành viên của CLB CEO Huế cùng các bạn sinh viên tình nguyện sẽ có mặt tại địa điểm đã định để tự tay chuẩn bị các suất ăn cho mọi người. Những ổ mỳ nóng hổi, thơm ngon cùng những ly nước đậu ván được tỉ mỉ gói ghém cẩn thận xếp sẵn vào vị trí để đợi trao tận tay cho người lao động.

Chương trình bắt đầu từ lúc 6h30 đến 7h30 sáng hàng ngày. Những suất ăn miễn phí dành cho những người lao động nghèo tuy giá trị suất ăn không lớn nhưng đó vẫn là món quà làm ấm lòng người dân trong mùa dịch này.

 Bác tài xế ăn vội suất ăn sang của chương trình “Buổi sáng yêu thương” rồi lại chuẩn bị tất bật với công việc

Những suất ăn sáng miễn phí này mang theo sự đồng cảm, cùng mong ước được san sẻ bớt một phần khó khăn trong cuộc sống của người lao động nghèo. Những thành viên của CLB CEO Huế cũng gửi gắm vào đó hi vọng những suất ăn sáng này sẽ tiếp thêm niềm tin về một ngày đại dịch Covid – 19 nhanh chóng qua đi và cuộc sống bình thường sẽ quay trở lại với mọi người.

“Câu lạc bộ CEO Huế đã mạnh dạn tổ chức chương trình “Buổi sáng yêu thương” với hy vọng sẽ phần nào san sẻ những khó khăn trong mùa dịch với người lao động. Chương trình được diễn ra trong vòng 2 tháng, bắt đầu từ 10/8 cho đến 10/10. Chương trình được áp dụng trên tất cả các phường của TP.Huế với các địa điểm cụ thể ở mỗi phường và thời gian phát các suất ăn sáng miễn phí là 1 tuần/phường. Hy vọng hành động nhỏ này có thể lan tỏa đến đông đảo người dân, từ đó góp phần chung tay hỗ trợ, sẻ chia gánh nặng, lo toan cuộc sống cho mọi người” anh Trương Phước Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ CEO Huế cho biết.

Trước khi nhận suất ăn, những người lao động được rửa tay sát khuẩn, đứng giãn cách, tuần thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Từng suất ăn được trao tận tay cho mọi người, kèm theo đó là những nụ cười ấm áp và những câu hỏi quan tâm của các thành viên tại địa điểm diễn ra chương trình. Những lời hỏi han, động viên tuy nhỏ bé nhưng dường như tiếp thêm động lực để ngày mới bắt đầu đầy niềm tin và an vui.

Bà Nguyễn Thúy Hằng (84 tuổi, người dân TP Huế) chia sẻ: “Tôi tuổi lớn rồi, nhà bây giờ có 2 đứa cháu và 1 đứa con mắc bệnh đao nên không giúp gì được. Từ khi dịch trở lại, cuộc sống của gia đình hết sức khó khăn. Tuy nhiên từ khi biết đến chương trình “Buổi sáng yêu thương” thì mỗi bữa sáng của tôi và gia đình đã được đảm bảo rồi. Không còn phải sợ cháu và con mình phải chịu đói nữa, thật rất cảm ơn các nhà hảo tâm đã mang đến chương trình này.”

Chương trình “Buổi sang yêu thương” đã lan tỏa sự ủng hộ, niềm tin về những điều tốt đẹp đến cho cộng đồng. Chương trình này còn là nơi để những người trẻ góp sức xây dựng cộng đồng trở nên tươi đẹp, giàu tình nghĩa. Hy vọng những chương trình ý nghĩa như “Buổi sáng yêu thương” sẽ tiếp tục được lan tỏa để phần nào san sẻ những khó khăn đối với những người lao động nghèo. Từ đó giúp họ phần nào ổn định trong cuộc sống và đặc biệt giúp họ vững vàng hơn trước những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hoàng Ngân
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trồng cây xanh dưới hạ tầng đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Trồng cây xanh dưới hạ tầng đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông
(PLVN) - Theo đề xuất của Sở Xây dựng, dải phân cách tại đường Hào Nam có 1.848m2, đoạn Hoàng Cầu - Yên Lãng có 7.580m2 đất trống chưa có cây xanh; Sở đề xuất trồng đồng bộ với hiện trạng cây xanh 2 bên đường bằng các loại cây chịu bóng, chịu hạn, có hoa và đa dạng màu sắc... 

SCB bổ nhiệm nhân sự cao cấp

SCB bổ nhiệm nhân sự cao cấp
(PLVN) - Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Việc bổ nhiệm này nhằm góp phần củng cố thêm nguồn nhân lực giúp Ngân hàng tiến xa hơn với chiến lược đã đề ra. 

Bắc Giang có thêm 24 ca mắc mới, chủ yếu tại các khu công nghiệp

Bắc Giang có thêm 24 ca mắc mới, chủ yếu tại các khu công nghiệp
(PLVN) - Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, các ca mắc tập trung ở ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc KCN Vân Trung) và ổ dịch Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu). Ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam không phát sinh ca mắc mới.
Công an tỉnh Hải Dương "cán đích" Dự án cấp thẻ căn cước công dân gắn chip sớm 47 ngày

Công an tỉnh Hải Dương "cán đích" Dự án cấp thẻ căn cước công dân gắn chip sớm 47 ngày

(PLVN) - Theo chỉ tiêu Bộ Công an giao, đến ngày 30/6/2021, Công an tỉnh Hải Dương phải thu nhận 988.200 hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp. Tuy nhiên, đến 23 giờ ngày 14/5/2021, Công an tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 991.830 hồ sơ đề nghị cấp thẻ CCCD gắn chip. Như vậy, Công an tỉnh Hải Dương đã "cán đích" sớm 47 ngày và vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao.

Người di cư tự do có được tham gia bầu cử?

Người di cư tự do có được tham gia bầu cử?
(PLVN) - Mọi công dân có quyền bầu cử đều được ghi tên vào danh sách cử tri và được phát Thẻ cử tri để thực hiện quyền bầu cử, tuy nhiên, mỗi công dân lại có quyền khác nhau khi cầm lá phiếu.

Chuyển đổi số tác động tích cực tới bất động sản thương mại

Chuyển đổi số tác động tích cực tới bất động sản thương mại
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 tiếp tục khiến nhiều hoạt động thường ngày của thế giới trên nền tảng trực tuyến trở nên tích cực hơn, lượng dữ liệu số gia tăng đáng kể cùng sự nở rộ của video, hội nghị trực tuyến, game online và mạng xã hội. Việc số hóa thông tin cũng là một trong những giải pháp đã được đưa ra sau những cơn sốt đất liên tục gần đây, khi giá đất bị đẩy lên cao chỉ vì thiếu nguồn tin chính xác.
Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch

Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (15/5/1921 - 15/5/2021), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có bài viết với tiêu đề: "Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch", PLVN trân trọng gửi tới độc giả toàn văn bài viết.

Trưởng phòng các ĐTQG đã bay sang UAE

Trưởng phòng các ĐTQG đã bay sang UAE
(PLVN) - Ông Đoàn Anh Tuấn – Trưởng phòng các đội tuyển quốc gia (ĐTQG) - đã  sang Các tiểu Vương quốc A-rập thống nhất (UAE) để thực hiện công tác tiền trạm cho 2 đội tuyển ĐT Futsal Việt Nam và ĐT Việt Nam. 

Phòng khám Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng vì từ chối vợ Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

Phòng khám Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng vì từ chối vợ Giám đốc Hacinco mắc COVID-19
(PLVN) - Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc bị xử phạt hành chính với 2 hành vi: Không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh; và không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376