Người mẹ đến nhận bé gái bị bỏ lại ngoài nghĩa địa

(PLVN) - Theo người nhà, mẹ bé gái đang bị trầm cảm nặng. Bé gái đang được chăm sóc ở Trung tâm y tế vì mắc chứng vàng da sơ sinh.
Người mẹ đến nhận bé gái bị bỏ lại ngoài nghĩa địa

Mẹ cháu bé là em T.T.K.C (17 tuổi, cùng ngụ ấp Trường Huệ, xã Trường Tây) đã đến nhận con gái ngày 5/5. Bà Ng.T.Kh (45 tuổi, mẹ ruột C) cho biết con gái đang bị trầm cảm nặng nên không thể cung cấp thông tin vụ việc.

Bà Kh cho biết con gái đi làm ở Trảng Bàng, sáng đi chiều tối mới về nên gia đình ít có thời gian nói chuyện với nhau. Bà tự nhận do cha mẹ thiếu quan tâm đến con cái nên xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Bà Kh nói trong nước mắt: “Lỗi do người làm cha, làm mẹ như chúng tôi. Nhìn cháu ngoại mà tôi đứt ruột, không đành lòng để nó bơ vơ. Tôi xin nhận lại bé để cháu gái tôi có được sự yêu thương, đùm bọc của mẹ và gia đình”.

Bé đang được tiếp tục chăm sóc tại Trung tâm y tế Thị xã Hòa Thành vì mắc chứng vàng da sơ sinh.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 1/5, người dân ấp Trường Huệ (xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) phát hiện một bé gái bị bỏ trong bao nylon ở ngoài nghĩa địa. Trên người bé gái còn nguyên dây rốn và đầy vết kiến lửa cắn.

Mọi người nhanh chóng đưa bé gái này vào nhà, tắm rửa rồi đưa bé gái này đến Trung tâm y tế Thị xã Hòa Thành để nhân viên y tế chăm sóc. Bé gái cân nặng 3,5 kg, sức khỏe tốt, không bị dị tật.

T. Quyên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.
Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, mạnh dạn đề xuất cho thí điểm với tinh thần là không nóng vội nhưng cũng không quá cầu toàn mà làm cản trở phát triển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376