Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 18/5, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học những vấn đề pháp lý đặt ra trong giai đoạn hiện nay – nghiên cứu của sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội với hình thức trực tuyến. Đây là sự kiện thuộc tuần lễ nghiên cứu khoa học do Trường tổ chức.
Một cảnh Hội thảo. Một cảnh Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có TS Chu Mạnh Hùng Bí thư Đảng ủy, quyền Chủ tịch Hội đồng nhà trường; PGS.TS Tô Văn Hòa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các thầy cô là đại diện cho các khoa, chuyên môn của Trường; các sinh viên tham dự trực tuyến.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Tô Văn Hòa cho biết từ năm 2017 đến nay, năm nào Trường Đại học Luật Hà Nội cũng tổ chức Tuần lễ khoa học nhân kỷ dịp niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). 

Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam ảnh 1
 

Tiếp nối truyền thống, năm nay Trường đại học Luật Hà Nội cũng chuẩn bị nhiều hoạt động ý nghĩa, được thiết kế tỉ mỉ, chuẩn bị công phu. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 nguy hiểm, diễn biến khó lường nên Trường chọn tổ chức 2 hoạt động mang tính tiêu biểu, phù hợp với hoàn cảnh: Lễ chúc mừng đội ngũ cán bộ quản lý khoa học và làm công tác nghiên cứu khoa học và Hội thảo khoa học những vấn đề pháp lý đặt ra trong giai đoạn hiện nay – nghiên cứu của sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội.

“Diễn giả tham gia đều là sinh viên của Trường đại học Luật Hà Nội của các năm, các khóa. Các sinh viên được chọn trình bày trong Hội thảo là tác giả của những đề tài được Hội đồng đánh giá cao”, PGS.TS Tô Văn Hòa nói. 

Phát biểu tại Hội thảo, TS Chu Mạnh Hùng cho biết đối với Đại học Luật Hà Nội, hoạt động nghiên cứu khoa học được xác định là chiến lược phát triển của Nhà trường. 

Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam ảnh 2

Theo lời TS Hùng, đối với nghiên cứu khoa học của sinh viên, trước đây Trường có tiến hành triển khai các hoạt động trên nhưng vẫn mang tính chất đơn lẻ, chưa bài bàn, chưa khoa học. Đặc biệt chưa nằm trong kế hoạch chiến lược phát triển của Nhà trường. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với việc xác định chiến lược của Nhà trường về nghiên cứu khoa học gồm nghiên cứu của giảng viên, đội ngũ viên chức, người lao động của Nhà trường, đặc biệt chú trọng vào nghiên cứu khoa học của người học,  trong đó có sinh viên.

“Chúng tôi nhận thấy tiềm năng nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường đại học Luật Hà Nội rất dồi dào. Sinh viên của Trường đầy nhiệt huyết, đam mê, mong muốn thể hện sản phẩm của mình với bạn bè, thầy cô”, TS Hòa nói. 

Tiếp lời, TS Hòa cho biết trong bối cảnh đặc thù nhưng Trường vẫn làm được việc mà trước đây chưa có điều kiện để làm. Đó là việc các nhóm có nghiên cứu khoa học có thời gian thuyết trình đề tài của mình để trên cơ sở đó, các thầy cô, các nhóm khác có cơ hội giúp họ hoàn thiện đề tài của mình hơn. Đây cũng là cơ sở để đánh giá chính xác hơn đối với các đề tài đã thực hiện và thực hiện các bước tiếp theo.

Được biết đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Luật Hà Nội năm nay hết sức đa dạng, phong phú, gắn với thực tiễn cuộc sống, vấn đề chính trị, pháp lý…

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thi hành án dân sự TP.Hồ Chí Minh có 2 tân Phó cục trưởng

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Lực trao Quyết định bổ nhiệm cho 2 tân Phó Cục trưởng
(PLVN) -Chiều 01.7, tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự (THADS) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, thay mặt Lãnh đạo Tổng cục THADS, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Lực đã chủ trì lễ trao Quyết định về công tác cán bộ cho Lãnh đạo Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Vương quốc Anh ký Ý định thư hợp tác

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Vương quốc Anh Dominic Raab đã tiến hành ký Ý định thư về ký mới Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai len
(PLVN) -Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai-len (Vương quốc Anh), vào ngày 30/6/2022, trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Vương quốc Anh Dominic Raab đã tiến hành ký Ý định thư về ký mới Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai len (Ý định thư hợp tác).

Sóc Trăng bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022

Sóc Trăng bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022
(PLVN) -  Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Dự và chủ trì hội nghị có bà Phạm Thị Minh Huệ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng và trên 250 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp

Sở Tư pháp Sơn La tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp trên địa bàn.
(PLVN) - Trong 4 ngày (từ ngày 27 - 30/6), Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, xử lý vi phạm hành chính và chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022, cho hơn 200 công chức phòng tư pháp các huyện, thành phố và công chức tư pháp - hộ tịch các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp
(PLVN) - Về nhận công tác trong ngành Tư pháp tại phường Cửa Bắc (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) từ năm 1998, đến nay đã 24 năm, cũng là chừng ấy thời gian chị Vũ Hồng Anh miệt mài, gắn bó và hết mình với công việc mang nhiều trọng trách này,

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản
(PLVN) -  Việc trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo thể hiện sự ghi nhận của Trường Đại học Luật Hà Nội đối với những đóng góp tích cực của GS. Masanori Aikyo trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các trường đại học của Nhật Bản nói riêng.

Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2022
(PLVN) -  Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.