Đà Nẵng cách ly 9 F1 liên quan nam thanh niên Hà Nam dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tính đến chiều 29/4, ngành y tế Đà Nẵng đã rà soát và xác định được 9 trường hợp F1 là nhân viên phục vụ tại khách sạn mà nam thanh niên Đ. cách ly...
Đà Nẵng đang rà soát các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2. Đà Nẵng đang rà soát các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đang rà soát, lấy mẫu các trường hợp F1 của bệnh nhân ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hoàn thành cách ly ở thành phố này và trở về lại địa phương.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam cho biết, nam bệnh nhân N.V.Đ. (SN 1993, ngụ xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau khi hết thời hạn cách ly ở Đà Nẵng và trở về địa phương.

Bệnh nhân Đ. là công nhân xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản hơn một năm nay. Ngày 7/4, nam thanh niên này về nước và được cách ly tập trung tại một khách sạn ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng).

Ngày 21/4, sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính (ngày 8/4, 12/4 và 21/4), anh Đ. đã được kết thúc cách ly và về quê. Đến ngày 24/4 thì anh Đ. có biểu hiện sốt, ho, đau họng,... Kết quả xét nghiệm ngày 28/4 dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân Đ. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nam, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đã vào cuộc rà soát những người tiếp xúc gần để giám sát, lấy mẫu xét nghiệm. Cụ thể là những người ở khách sạn cách ly, nhân viên CDC, nhân viên sân bay…

Thông tin ban đầu, tính đến chiều 29/4, ngành y tế Đà Nẵng đã rà soát và xác định được 9 trường hợp F1 là nhân viên phục vụ tại khách sạn mà nam thanh niên Đ. cách ly. Hiện, 9 người này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học cách yêu thương trong ngày phong tỏa

Nữ ca sĩ Hoàng Yến Chibi học cách cắt tóc cho em trai tại nhà.
(PLVN) -  Ngày giãn cách không ra khỏi nhà, thế giới của mỗi người dường như thu bé lại trong một căn nhà với đủ chuyện vụn vặt hàng ngày. Ở “thế giới bé” ấy, người ta bắt đầu học cách ở yên, cách sống chậm, cách tự xoay sở với những nhu cầu thiết yếu, cách chăm sóc chính mình và người thân.