Cử tri Hải Dương tuân thủ các qui định để bầu cử thành công

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cùng với cử tri cả nước, hôm nay (23/5), cử tri tỉnh Hải Dương đã háo hức đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Người dân thôn Cao Đôi, xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách (Hải Dương) đi bầu cử. Người dân thôn Cao Đôi, xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách (Hải Dương) đi bầu cử.

Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong một hoàn cảnh “đặc biệt” khi Hải Dương nói riêng và cả nước nói chung đang phải thực hiện 3 nhiệm vụ cùng lúc: Tập trung ưu tiên về thời gian, nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19; tập trung cao độ cho công tác bầu cử và tiếp tục phục hồi, phát triển kinh tế và đảm bảo các hoạt động bình thường của hệ thống chính trị và đời sống nhân dân.

Bối cảnh đó đặt lên vai các cấp, các ngành, các địa phương trách nhiệm lớn hơn, quyết tâm cao hơn mà ở đó, nhiều nhiệm vụ cấp bách chưa từng có tiền lệ, chưa từng có kinh nghiệm giải quyết.

Cử tri Hải Dương tuân thủ các qui định để bầu cử thành công ảnh 1
 Các cán bộ,đảng viên tiến hành Lễ chào cờ tại điểm bầu cử ở xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách.

Mặc dù đang phải đối mặt với những khó khăn, thử thách từ 3 đợt dịch trước cũng như đợt bùng phát thứ tư của COVID-19, nhưng từ các huyện đến xã, thị trấn đều quyết tâm hoàn thành bầu cử đúng thời gian.

Tại huyện Nam Sách, từ sáng sớm, trên khắp mọi nẻo đường cử tri ai nấy đều háo hức đi bầu cử với sự vui tươi, phấn khởi, hưởng ứng tích cực, bỏ phiếu rất tập trung, thể hiện sự tin tưởng vào các ứng cử viên. Công tác đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm bầu cử đều diễn ra nghiêm ngặt, chặt chẽ. Người dân cũng như các cán bộ, đảng viên đều đeo khẩu trang, xịt nước khử khuẩn, đo nhiệt độ… trước khi vào bầu cử.

Cử tri Hải Dương tuân thủ các qui định để bầu cử thành công ảnh 2
 Người dân tại điểm bầu cử thôn Cao Đôi, xã Hợp Tiến được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn các quy định về phòng chống dịch trước khi vào bầu cử.

Ông Lê Văn Tuấn, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến (huyện Nam Sách) cho biết, để cuộc bầu cử diễn ra thành công, tốt đẹp và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, địa phương đã thành lập 09 tổ bầu cử ở 09 đơn vị bầu cử trong xã, gồm 143 thành viên.

Các tổ bầu cử đều phải thực hiện nghiêm các phương án bầu cử theo kế hoạch của huyện như tại mỗi điểm bầu cử đều bố trí lối vào, lối ra cho cử tri đến bầu cử bằng dây phản quang; Tổ chức kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế đối với toàn bộ cử tri đi bầu cử; hướng dẫn cử tri thực hiện tốt 5K của Bộ y tế, tổ chức sát khuẩn trước và sau khi thực hiện xong việc bầu cử; dựng nhà bạt làm phòng chờ ở cả 9/9 tổ bầu cử, kẽ vẽ vị trí, hướng dẫn cử tri giữ đúng khoảng cách đảm bảo an toàn phòng dịch.

Mỗi điểm bầu cử phải chủ động nắm bắt, phân công các thành viên tổ bầu cử sử dụng hòm phiếu phụ đối với những trường hợp F2 cách ly tại nhà theo quy định. Tổ chức cho toàn bộ lực lượng tham gia phục vụ cuộc bầu cử xét nghiệm COVID-19 đảm bảo an toàn phòng dịch theo qui định.

Ngay từ sáng, đoàn kiểm tra bầu cử của xã đã phối hợp với đoàn kiểm tra của huyện Nam Sách tiến hành đến các điểm bầu cử để kiểm tra công tác bầu cử. Đa phần, mọi người dân khi đi bầu cử đều chấp hành đúng các quy định về bầu cử, phòng chống dịch, không có tình trạng gây rối an ninh trật tự….

Cử tri Hải Dương tuân thủ các qui định để bầu cử thành công ảnh 3
 Mọi người khi tham gia bầu cử đều chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Không riêng xã Hợp Tiến, các xã, thị trấn khác trên địa bàn huyện Nam Sách không khí bầu cử cũng diễn ra long trọng, nghiêm ngặt. Người dân đều mong mỏi, tin tưởng vào sự lựa chọn của mình khi đi bầu cử.

Một cử tri cao tuổi ở khu vực bỏ phiếu số 9 Khu La Xuyên, thị trấn Nam Sách (huyện Nam Sách) phấn khởi cho biết: Bản thân đã tham gia bỏ phiếu nhiều nhưng lần nào cũng thấy hồi hộp. Đi bầu cử lần này, họ đã nghiên cứu kỹ tiểu sử, nghe kỹ chương trình hành động của các ứng cử viên, mong muốn những đại biểu trúng cử sẽ quan tâm, giúp đỡ cho nhân dân được nhiều hơn, có nhiều đóng góp để kinh tế xã hội của huyện ngày càng phát triển hơn.

Cử tri Hải Dương tuân thủ các qui định để bầu cử thành công ảnh 4
 Ông Lê Văn Tuấn, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến (huyện Nam Sách)

Lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay, cử tri Lê Thị Hải An ở thôn An Đoài thuộc đơn vị bầu cử số 6 xã An Bình (huyện Nam Sách) cũng hào hứng chia sẻ: Đây là lần đầu tiên Hải An được cầm lá phiếu trên tay đi bầu cử nên rất vui mừng phấn khởi. Cô đã dành thời gian để tìm hiểu kỹ tiểu sử của từng ứng cử viên và lựa chọn những người có đủ trình độ, năng lực, có đức, có tài, để bầu vào Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Hải An mong muốn những người sau khi trúng cử sẽ làm tròn trách nhiệm của mình, luôn quan tâm đến đời sống, vật chất, tinh thần cho nhân dân, quan tâm tạo công ăn việc làm ổn định cho thanh niên…

Theo tổng hợp của Ủy ban bầu cử tỉnh, dù phải thực hiện quy định về phòng chống dịch COVID-19, song tiến độ cử tri đi bầu cử trong toàn tỉnh tương đối tập trung.  Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không có vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Các điều kiện vật chất, kỹ thuật phục vụ cho ngày bầu cử được quan tâm, chuẩn bị tốt, kỹ càng.

Dương Tươi - Dương Hoà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Lúng túng vì thiếu “nhạc trưởng”

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Được đánh giá là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết và kết luận, song đến nay, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ vẫn phát triển dưới tiềm năng, đặc biệt, liên kết vùng còn lỏng lẻo, lúng túng, bị động vì thiếu vai trò “nhạc trưởng”...

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động
(PLVN) - Thanh Hóa là địa phương thứ 4 trong cả nước thành lập sớm Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai các biện pháp phòng ngừa về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, được Trung ương đánh giá cao, nhất là trong cải cách hành chính, cải cách hành chính công...

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng: Liên tục, thường xuyên để đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) - Hôm qua (23/6), phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị - những vấn đề lý luận và thực tiễn”, tại khu vực miền Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, mỗi một giai đoạn cách mạng có một yêu cầu khác nhau. Vì vậy, quá trình đổi mới là quá trình liên tục, phù hợp với yêu cầu từng giai đoạn của cách mạng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng cần kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận Ba Đình. Ảnh TTXVN
(PLVN) - "Quan điểm nhất quán của Trung ương là phải phòng, chống tham nhũng, tiêu cực một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục. Quy trình xử lý cán bộ vi phạm được thực hiện chặt chẽ, bài bản theo nguyên tắc của Đảng và các quy định pháp luật", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

Phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: Huy động sức mạnh tổng hợp, tạo chuyển biến rõ rệt

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.
(PLVN) -  Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, diễn ra hôm qua (22/6).

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

GS. TS Hoàng Thị Kim Quế
(PLVN) - Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật, lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân là trung tâm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, bảo đảm yêu cầu phát triển bền vững kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh trong điều kiện mới.