Cử tri Hải Dương tuân thủ các qui định để bầu cử thành công

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cùng với cử tri cả nước, hôm nay (23/5), cử tri tỉnh Hải Dương đã háo hức đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Người dân thôn Cao Đôi, xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách (Hải Dương) đi bầu cử. Người dân thôn Cao Đôi, xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách (Hải Dương) đi bầu cử.

Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong một hoàn cảnh “đặc biệt” khi Hải Dương nói riêng và cả nước nói chung đang phải thực hiện 3 nhiệm vụ cùng lúc: Tập trung ưu tiên về thời gian, nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19; tập trung cao độ cho công tác bầu cử và tiếp tục phục hồi, phát triển kinh tế và đảm bảo các hoạt động bình thường của hệ thống chính trị và đời sống nhân dân.

Bối cảnh đó đặt lên vai các cấp, các ngành, các địa phương trách nhiệm lớn hơn, quyết tâm cao hơn mà ở đó, nhiều nhiệm vụ cấp bách chưa từng có tiền lệ, chưa từng có kinh nghiệm giải quyết.

Cử tri Hải Dương tuân thủ các qui định để bầu cử thành công ảnh 1
 Các cán bộ,đảng viên tiến hành Lễ chào cờ tại điểm bầu cử ở xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách.

Mặc dù đang phải đối mặt với những khó khăn, thử thách từ 3 đợt dịch trước cũng như đợt bùng phát thứ tư của COVID-19, nhưng từ các huyện đến xã, thị trấn đều quyết tâm hoàn thành bầu cử đúng thời gian.

Tại huyện Nam Sách, từ sáng sớm, trên khắp mọi nẻo đường cử tri ai nấy đều háo hức đi bầu cử với sự vui tươi, phấn khởi, hưởng ứng tích cực, bỏ phiếu rất tập trung, thể hiện sự tin tưởng vào các ứng cử viên. Công tác đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm bầu cử đều diễn ra nghiêm ngặt, chặt chẽ. Người dân cũng như các cán bộ, đảng viên đều đeo khẩu trang, xịt nước khử khuẩn, đo nhiệt độ… trước khi vào bầu cử.

Cử tri Hải Dương tuân thủ các qui định để bầu cử thành công ảnh 2
 Người dân tại điểm bầu cử thôn Cao Đôi, xã Hợp Tiến được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn các quy định về phòng chống dịch trước khi vào bầu cử.

Ông Lê Văn Tuấn, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến (huyện Nam Sách) cho biết, để cuộc bầu cử diễn ra thành công, tốt đẹp và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, địa phương đã thành lập 09 tổ bầu cử ở 09 đơn vị bầu cử trong xã, gồm 143 thành viên.

Các tổ bầu cử đều phải thực hiện nghiêm các phương án bầu cử theo kế hoạch của huyện như tại mỗi điểm bầu cử đều bố trí lối vào, lối ra cho cử tri đến bầu cử bằng dây phản quang; Tổ chức kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế đối với toàn bộ cử tri đi bầu cử; hướng dẫn cử tri thực hiện tốt 5K của Bộ y tế, tổ chức sát khuẩn trước và sau khi thực hiện xong việc bầu cử; dựng nhà bạt làm phòng chờ ở cả 9/9 tổ bầu cử, kẽ vẽ vị trí, hướng dẫn cử tri giữ đúng khoảng cách đảm bảo an toàn phòng dịch.

Mỗi điểm bầu cử phải chủ động nắm bắt, phân công các thành viên tổ bầu cử sử dụng hòm phiếu phụ đối với những trường hợp F2 cách ly tại nhà theo quy định. Tổ chức cho toàn bộ lực lượng tham gia phục vụ cuộc bầu cử xét nghiệm COVID-19 đảm bảo an toàn phòng dịch theo qui định.

Ngay từ sáng, đoàn kiểm tra bầu cử của xã đã phối hợp với đoàn kiểm tra của huyện Nam Sách tiến hành đến các điểm bầu cử để kiểm tra công tác bầu cử. Đa phần, mọi người dân khi đi bầu cử đều chấp hành đúng các quy định về bầu cử, phòng chống dịch, không có tình trạng gây rối an ninh trật tự….

Cử tri Hải Dương tuân thủ các qui định để bầu cử thành công ảnh 3
 Mọi người khi tham gia bầu cử đều chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Không riêng xã Hợp Tiến, các xã, thị trấn khác trên địa bàn huyện Nam Sách không khí bầu cử cũng diễn ra long trọng, nghiêm ngặt. Người dân đều mong mỏi, tin tưởng vào sự lựa chọn của mình khi đi bầu cử.

Một cử tri cao tuổi ở khu vực bỏ phiếu số 9 Khu La Xuyên, thị trấn Nam Sách (huyện Nam Sách) phấn khởi cho biết: Bản thân đã tham gia bỏ phiếu nhiều nhưng lần nào cũng thấy hồi hộp. Đi bầu cử lần này, họ đã nghiên cứu kỹ tiểu sử, nghe kỹ chương trình hành động của các ứng cử viên, mong muốn những đại biểu trúng cử sẽ quan tâm, giúp đỡ cho nhân dân được nhiều hơn, có nhiều đóng góp để kinh tế xã hội của huyện ngày càng phát triển hơn.

Cử tri Hải Dương tuân thủ các qui định để bầu cử thành công ảnh 4
 Ông Lê Văn Tuấn, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến (huyện Nam Sách)

Lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay, cử tri Lê Thị Hải An ở thôn An Đoài thuộc đơn vị bầu cử số 6 xã An Bình (huyện Nam Sách) cũng hào hứng chia sẻ: Đây là lần đầu tiên Hải An được cầm lá phiếu trên tay đi bầu cử nên rất vui mừng phấn khởi. Cô đã dành thời gian để tìm hiểu kỹ tiểu sử của từng ứng cử viên và lựa chọn những người có đủ trình độ, năng lực, có đức, có tài, để bầu vào Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Hải An mong muốn những người sau khi trúng cử sẽ làm tròn trách nhiệm của mình, luôn quan tâm đến đời sống, vật chất, tinh thần cho nhân dân, quan tâm tạo công ăn việc làm ổn định cho thanh niên…

Theo tổng hợp của Ủy ban bầu cử tỉnh, dù phải thực hiện quy định về phòng chống dịch COVID-19, song tiến độ cử tri đi bầu cử trong toàn tỉnh tương đối tập trung.  Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không có vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Các điều kiện vật chất, kỹ thuật phục vụ cho ngày bầu cử được quan tâm, chuẩn bị tốt, kỹ càng.

Dương Tươi - Dương Hoà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội bố trí khoảng 23.524 tỷ đồng cho Dự án đường Vành đai 4

Các đại biểu tại Kỳ họp.
(PLVN) - Sáng nay, 20/5, tại Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề), với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội khóa XVI đã quyết nghị thống nhất chủ trương dự kiến nguồn vốn triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô được bố trí từ ngân sách TP là khoảng 23.524 tỷ đồng.

Hà Nội xem xét cân đối, bố trí nguồn vốn cho Dự án đường Vành đai 4

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu khai mạc kỳ họp.
(PLVN) - Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy Hà Nội và đề nghị của UBND TP, sáng nay, 20/5, HĐND TP Hà Nội khóa 16 tổ chức kỳ họp thứ 5 - kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định chủ trương bố trí, cân đối vốn cho Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô (gọi tắt là Dự án đường Vành đai 4).

Học tập và làm theo gương Bác nghiêm túc, hiệu quả, thực chất

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì Hội nghị.
(PLVN) - Yêu cầu trên được Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban toàn quốc đánh giá 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chiều qua (19/5).

Ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng các đại biểu bấm nút ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911- 05/6/2022) và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 19/5/2022, Báo Điện tử Đảng Cộng sản chính thức ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức giao diện đáp ứng nhu cầu của độc giả trong nước và quốc tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khoa học công nghệ phải là nền tảng để xây dựng quân đội hiện đại

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khoa học công nghệ phải là nền tảng để xây dựng quân đội hiện đại
(PLVN) - Sáng 19/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Quốc Phòng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ đợt 6 cho hai công trình đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và trao giải. Lễ trao giải thưởng được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các lãnh đạo bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), sáng 19/5, Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Chuyến công tác “ba trong một” của Thủ tướng: Nhiều kết quả toàn diện, tạo dấu ấn lớn

Tổng thống Mỹ chào đón Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VGP
(PLVN) - Chuyến công tác tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc (LHQ) từ ngày 11/5 đến ngày 17/5 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đạt được mục tiêu đề ra với những kết quả toàn diện, vừa cụ thể, thiết thực, vừa có ý nghĩa chiến lược, lâu dài, tạo ra những dấu ấn lớn, đồng thời khẳng định nhiều thông điệp quan trọng về các vấn đề trong nước và quốc tế.

Hồ Chí Minh - Người truyền cảm hứng vĩ đại

Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng của văn hóa ứng xử tinh tế và bao dung. (Ảnh tư liệu: Bác Hồ thăm nông dân đang gặt lúa trên cánh đồng xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, Thái Nguyên).
(PLVN) - “Tôi vẫn cho rằng Hồ Chí Minh là người truyền cảm hứng vĩ đại, truyền ngọn lửa và niềm tin yêu đến tất cả mọi người. Điều đó làm cho giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác ngày càng trở nên sâu lắng, bền bỉ trong lòng dân” - Giáo sư Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương chia sẻ về những tình cảm đặc biệt đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân
(PLVN) - Trong hệ thống quan điểm của tư tưởng Hồ Chí Minh có tư tưởng về xây dựng Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Hồ Chí Minh đã tiếp thu chủ nghĩa Mác - Lênin, tìm thấy ở lý luận đó những giá trị phổ biến có tính quy luật và phương pháp luận khoa học, để vận dụng và phát triển sáng tạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Mỹ

Thủ tướng và bà con kiều bào tại cuộc gặp gỡ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Tối 17/5, theo giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác rời thành phố San Francisco, lên chuyên cơ trở về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc từ ngày 11-17/5/2022.

Đề nghị kỷ luật Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh bị đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật.
(PLVN) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chủ trì hội nghị.
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị cần tập trung vào nhiệm vụ quan trọng là hoàn thiện hệ thống pháp luật và ban hành các cơ chế, chính sách có tính đột phá vượt trội cho phát triển đô thị bền vững, thúc đẩy kinh tế khu vực đô thị tăng nhanh và hiệu quả.